Ministry of Commerce & Industry
Design is key to India’s legacy and future development: Union Minister of Commerce & Industry Shri Piyush Goyal
National Institute of Design celebrates 44th Convocation Ceremony, 430 students awarded degrees
28 FEB 2025 11:52AM by PIB Delhi
Design is not only about aesthetics, it is an innovation that has its impact on India’s legacy and will play a role in the country’s development. This was stated by Union Minister of Commerce & Industry Shri Piyush Goyal during his address at the 44th Convocation Ceremony of National Institute of Design (NID) on Thursday, February 27, 2025. He further noted that the fresh graduates will act as a bridge between the legacy and the future of this country.
President of India, Smt. Droupadi Murmu, Shri Acharya Devvrat, Governor of Gujarat, Shri Bhupendrabhai Patel, Chief Minister of Gujarat, Minister of State Commerce and Industries Shri Jitin Prasada and Governing Council Members also graced the event.
Highlighting Prime Minister Shri Narendra Modi’s call for ‘Make in India’ and ‘Design in India’ for the world, Minister Goyal noted that the fresh graduates will make it a reality. He stressed that these graduates as problem solvers, innovators and designers will be working for the world. “You will be the architect of the world, the world is waiting for you”, he said.
Emphasising on the growing importance of design across sectors from space to semiconductors, Shri Goyal pointed out that the first stage of the Chandrayaan space mission was the satellite’s design that led to its success. He asserted that India’s design capabilities will be on display in audio-visual technologies to gaming, sustainability, toys and more.
Possibilities in design are endless. We have to create new ideas, innovation on a large scale catering to 140 crore people of the country. Inclusive growth and development is our country’s will and strength. Create, disrupt and leave a mark in the world with your capabilities, the Minister said.
The 44th Convocation Ceremony saw 430 students from various disciplines being awarded degrees from the National Institute of Design.

વેપાર અને ઉદ્યોગ મંત્રાલય
ડિઝાઇન ભારતના વારસા અને ભવિષ્યના વિકાસ માટેની ચાવી છે: કેન્દ્રીય વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ મંત્રી શ્રી પિયુષ ગોયલ
નેશનલ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ ડિઝાઇન દ્વારા 44મો દીક્ષાંત સમારોહ ઉજવાયો, 430 વિદ્યાર્થીઓને ડિગ્રી એનાયત કરવામાં આવી
28 FEB 2025 11:52AM by PIB Ahmedabad
ડિઝાઇન ફક્ત સૌંદર્ય શાસ્ત્ર વિશે જ નથી, તે એક નવીનતા છે. જેનો ભારતના વારસા પર પ્રભાવ પડે છે અને દેશના વિકાસમાં ભૂમિકા ભજવશે. આ વાત કેન્દ્રીય વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ મંત્રી શ્રી પિયુષ ગોયલે 27 ફેબ્રુઆરી, 2025ના રોજ નેશનલ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ ડિઝાઇન (NID)ના 44મા દીક્ષાંત સમારોહમાં પોતાના સંબોધન દરમિયાન કહી હતી. તેમણે વધુમાં નોંધ્યું હતું કે નવા સ્નાતકો વારસા અને આ દેશના ભવિષ્ય વચ્ચે સેતુ તરીકે કામ કરશે.
ભારતના રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુ, ગુજરાતના રાજ્યપાલ શ્રી આચાર્ય દેવવ્રત, ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી શ્રી ભૂપેન્દ્રભાઈ પટેલ, વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ રાજ્યમંત્રી શ્રી જિતિન પ્રસાદ અને ગવર્નિંગ કાઉન્સિલના સભ્યો પણ આ કાર્યક્રમમાં ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના 'મેક ઇન ઇન્ડિયા' અને 'ડિઝાઇન ઇન ઇન્ડિયા' ના આહ્વાન પર પ્રકાશ પાડતા, મંત્રી ગોયલે નોંધ્યું કે નવા સ્નાતકો તેને વાસ્તવિક બનાવશે. તેમણે ભાર મૂક્યો કે આ સ્નાતકો સમસ્યાનું નિરાકરણ કરનારા, નવીનતાઓ અને ડિઝાઇનર્સ તરીકે વિશ્વ માટે કામ કરશે. તેમણે કહ્યું, "તમે વિશ્વના શિલ્પી બનશો, વિશ્વ તમારી રાહ જોઈ રહ્યું છે."
અંતરિક્ષથી લઈને સેમિકન્ડક્ટર સુધીના ક્ષેત્રોમાં ડિઝાઇનના વધતા મહત્વ પર ભાર મૂકતા, શ્રી ગોયલે નિર્દેશ કર્યો કે ચંદ્રયાન અંતરિક્ષ મિશનનો પ્રથમ તબક્કો ઉપગ્રહની ડિઝાઇન હતી જેણે તેની સફળતા તરફ દોરી હતી. તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું કે ભારતની ડિઝાઇન ક્ષમતાઓ ઓડિયો-વિઝ્યુઅલ ટેકનોલોજીથી લઈને ગેમિંગ, સ્થિરતા, રમકડાં અને અન્યમાં પ્રદર્શિત થશે.
ડિઝાઇનમાં શક્યતાઓ અનંત છે. આપણે દેશના 140 કરોડ લોકોને પૂરા પાડવા માટે મોટા પાયે નવા વિચારો, નવીનતાઓ બનાવવી પડશે. સમાવેશી વિકાસ અને પ્રગતિ એ આપણા દેશની ઇચ્છાશક્તિ અને તાકાત છે. મંત્રીએ કહ્યું કે, તમારી ક્ષમતાઓથી વિશ્વમાં એક સૃજન કરો, બદલાવ લાવો અને તમારી છાપ છોડો.
44મા દીક્ષાંત સમારોહમાં વિવિધ શાખાઓના 430 વિદ્યાર્થીઓને નેશનલ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ ડિઝાઇન તરફથી ડિગ્રી એનાયત કરવામાં આવી હતી.