మత్స్య పరిశ్రమ, పశు పోషణ మరియు పాడి పరిశ్రమ మంత్రిత్వ శాఖ
జంతు సంరక్షకులకు సన్మానం.. సంరక్షణ దినోత్సవం సందర్భంగా నిర్వహించనున్న సంక్షేమ బోర్డు
హాజరు కానున్న కేంద్ర సహాయ మంత్రులు ప్రొఫెసర్ ఎస్.పి. సింగ్ బఘేల్, శ్రీ జార్జ్ కురియన్
26 FEB 2025 2:59PM by PIB Hyderabad
న్యూఢిల్లీలోని విజ్ఞాన్ భవన్ లో గురువారం ప్రాణిమిత్ర, జీవదయ పురస్కారాల ప్రదానోత్సవాన్ని నిర్వహించనున్నట్టు భారత జంతు సంక్షేమ బోర్డు (ఏడబ్ల్యూబీఐ) ప్రకటించింది. ఈ కార్యక్రమానికి కేంద్ర మత్స్య, పశుసంవర్ధక, పాడిపరిశ్రమ శాఖ సహాయ మంత్రులు ప్రొఫెసర్ ఎస్.పి.సింగ్ బఘేల్, శ్రీ జార్జ్ కురియన్ హాజరుకానున్నారు. పశుసంవర్ధక శాఖ కార్యదర్శి అల్కా ఉపాధ్యాయ, పశుసంవర్ధక శాఖ కమిషనర్, ఏడబ్ల్యూబీఐ చైర్మన్ డాక్టర్ అభిజిత్ మిత్రా, రాష్ట్రాల జంతు సంక్షేమ బోర్డులు, జిల్లా జంతు హింస నిరోధక సొసైటీలు (ఎస్పీసీఏలు), గో సేవా ఆయోగ్ లు, జంతు ప్రేమికులు, జంతు సంక్షేమ సంస్థల ప్రతినిధులు ఈ పురస్కార ప్రదానోత్సవంలో పాల్గొంటారు.
ప్రాణిమిత్ర, జీవదయ అనే రెండు విభాగాల్లో అవార్డులు అందించనున్నారు. అయిదు ఉప విభాగాల కింద ప్రాణిమిత్ర పురస్కారాన్ని అందిస్తారు. సంరక్షణ (వ్యక్తిగత), సృజనాత్మక ఆలోచన (వ్యక్తిగత), జీవిత పర్యంత జంతు సేవ (వ్యక్తిగత) పురస్కారాలతోపాటు కార్పొరేట్, పీఎస్ యూలు, ప్రభుత్వ సంస్థలు, సహకార సంస్థల విభాగాల్లో ఒక్కో జంతు సంక్షేమ సంస్థకు రెండు పురస్కారాలను అందిస్తారు. జీవదయ పురస్కారాన్ని - వ్యక్తిగత, జంతు సంక్షేమ సంస్థలు, పాఠశాలలు/ విద్యాసంస్థలు/ ఉపాధ్యాయులు లేదా విద్యార్థులు అనే మూడు ఉప విభాగాల్లో అందిస్తారు:
జంతు సంక్షేమం, సంరక్షణ కోసం విశేష కృషి చేసిన అత్యుత్తమ వ్యక్తులు, సంస్థలను గుర్తించడం ఈ కార్యక్రమ లక్ష్యం. సమాజంలో జంతువుల పట్ల దయ, కరుణను గౌరవించి ప్రోత్సహించడంతోపాటు వాటిపై మానవతా దృక్పథంతో వ్యవహరించేలా పౌరుల్లో అవగాహన పెంచడం ఈ కార్యక్రమ ప్రధాన లక్ష్యం.
భారత జంతు సంరక్షణ బోర్డు గురించి మరిన్ని వివరాల కోసం ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Ministry of Fisheries, Animal Husbandry & Dairying
Animal Welfare Board of India to Honour Champions of Animal Protection on February 27, 2025, in New Delhi
Union Ministers of State Prof. S.P.Singh Baghel and Shri George Kurian to Grace the Occasion
26 FEB 2025 2:59PM by PIB Delhi
The Animal Welfare Board of India (AWBI) has announced its Prani Mitra and Jeev Daya Award Ceremony, scheduled to be held at Vigyan Bhawan, New Delhi, on 27th February 2025. The occasion will be graced by Union Ministers of State for Fisheries, Animal Husbandry and Dairying, Prof. S. P. Singh Baghel and Shri George Kurian. Ms. Alka Upadhyaya, Secretary, Animal Husbandry Department, Dr. Abhijit Mitra, Animal Husbandry Commissioner and Chairman AWBI, representatives from State Animal Welfare Boards, District Society for Prevention of Cruelty to Animals (SPCAs), Gau Seva Aayogs, Animal Lovers, Animal Welfare Organizations etc. will be present during the AWBI Award Ceremony.
The awards will be presented under two major categories: Prani Mitra Award and Jeev Daya Award. The Prani Mitra Award will be conferred under five sub-categories, namely Advocacy (Individual), Innovative Idea (Individual), Lifetime Animal Service (Individual), along with two awards each for Animal Welfare Organizations and for Corporate, PSUs, Government Bodies, or Co-operatives. The Jeev Daya Award will be presented in three sub-categories: Individual, Animal Welfare Organization, and for either Schools, Institutions, Teachers, or Children.
This initiative aims to recognize outstanding individuals and organizations for their remarkable contributions to animal welfare and protection. The primary objective of this celebration is to honour and encourage kindness and compassion towards animals in the society while raising awareness among citizens to treat animals in a humane manner.
Click here to know more about Animal Welfare Board of India