Ministry of Fisheries, Animal Husbandry & Dairying
Animal Welfare Board of India to Honour Champions of Animal Protection on February 27, 2025, in New Delhi
Union Ministers of State Prof. S.P.Singh Baghel and Shri George Kurian to Grace the Occasion
26 FEB 2025 2:59PM by PIB Delhi
The Animal Welfare Board of India (AWBI) has announced its Prani Mitra and Jeev Daya Award Ceremony, scheduled to be held at Vigyan Bhawan, New Delhi, on 27th February 2025. The occasion will be graced by Union Ministers of State for Fisheries, Animal Husbandry and Dairying, Prof. S. P. Singh Baghel and Shri George Kurian. Ms. Alka Upadhyaya, Secretary, Animal Husbandry Department, Dr. Abhijit Mitra, Animal Husbandry Commissioner and Chairman AWBI, representatives from State Animal Welfare Boards, District Society for Prevention of Cruelty to Animals (SPCAs), Gau Seva Aayogs, Animal Lovers, Animal Welfare Organizations etc. will be present during the AWBI Award Ceremony.
The awards will be presented under two major categories: Prani Mitra Award and Jeev Daya Award. The Prani Mitra Award will be conferred under five sub-categories, namely Advocacy (Individual), Innovative Idea (Individual), Lifetime Animal Service (Individual), along with two awards each for Animal Welfare Organizations and for Corporate, PSUs, Government Bodies, or Co-operatives. The Jeev Daya Award will be presented in three sub-categories: Individual, Animal Welfare Organization, and for either Schools, Institutions, Teachers, or Children.
This initiative aims to recognize outstanding individuals and organizations for their remarkable contributions to animal welfare and protection. The primary objective of this celebration is to honour and encourage kindness and compassion towards animals in the society while raising awareness among citizens to treat animals in a humane manner.
Click here to know more about Animal Welfare Board of India

மீன்வளம், கால்நடை பராமரிப்பு மற்றும் பால்வளத் துறை அமைச்சகம்
புதுதில்லியில் நாளை (2025 பிப்ரவரி 27 ) இந்திய விலங்குகள் நல வாரியமானது விலங்குகள் பாதுகாப்பில் சிறப்பாக செயல்பட்டவர்களை கௌரவிக்க உள்ளது
26 FEB 2025 2:59PM by PIB Chennai
இந்திய விலங்குகள் நல வாரியத்தின் விலங்கு நண்பன் மற்றும் ஜீவ கருணை விருது வழங்கும் விழா நாளை (2025 பிப்ரவரி 27 ) புதுதில்லி விஞ்ஞான் பவனில் நடைபெறும். இந்த நிகழ்ச்சியில் மத்திய மீன்வளம், கால்நடை பராமரிப்பு மற்றும் பால்வளத்துறை இணை அமைச்சர்கள் பேராசிரியர் எஸ்.பி.சிங் பாகேல், திரு ஜார்ஜ் குரியன் ஆகியோர் கலந்து கொள்கின்றனர். கால்நடை பராமரிப்புத் துறை செயலாளர் திருமதி அல்கா உபாத்யாயா, கால்நடை பராமரிப்பு ஆணையர் மற்றும் இந்திய விலங்குகள் நலவாரியத் தலைவர் டாக்டர் அபிஜித் மித்ரா, மாநில விலங்குகள் நல வாரிய பிரதிநிதிகள், விலங்குகள் வதை தடுப்பு மாவட்ட சங்கங்கள், பசு சேவை ஆணையங்கள், விலங்கு ஆர்வலர்கள், விலங்குகள் நல அமைப்புகளின் பிரதிநிதிகள் கலந்து கொள்கிறார்கள்.
விலங்கு நண்பன் விருது மற்றும் ஜீவ கருணை விருது என இரண்டு முக்கிய பிரிவுகளின் கீழ் இந்த விருதுகள் வழங்கப்படும். விலங்கு நண்பன் விருது ஐந்து துணை பிரிவுகளின் கீழ் வழங்கப்படும். அதாவது தனிநபர், புதுமையான சிந்தனை (தனிநபர்), வாழ்நாள் விலங்கு சேவை (தனிநபர்), விலங்குகள் நல அமைப்புகள் மற்றும் பெருநிறுவனங்கள், பொதுத்துறை நிறுவனங்கள், அரசு அமைப்புகள் அல்லது கூட்டுறவு நிறுவனங்களுக்கு தலா இரண்டு விருதுகள் வழங்கப்படும். ஜீவ கருணை விருது மூன்று துணை பிரிவுகளில் வழங்கப்படும்: தனிநபர், விலங்குகள் நல அமைப்பு மற்றும் பள்ளிகள், நிறுவனங்கள், ஆசிரியர்கள் அல்லது குழந்தைகளுக்கு வழங்கப்படும்.
இந்த முயற்சி விலங்கு நலன் மற்றும் பாதுகாப்பில் குறிப்பிடத்தக்க பங்களிப்புகளுக்காக சிறந்த தனிநபர்கள் மற்றும் நிறுவனங்களை அங்கீகரிப்பதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது. இந்தக் கொண்டாட்டத்தின் முதன்மை நோக்கம் சமூகத்தில் விலங்குகள் மீதான கருணை மற்றும் இரக்கத்தை கௌரவிப்பதும் ஊக்குவிப்பதும் ஆகும், அதே நேரத்தில் விலங்குகளை மனிதாபிமான முறையில் நடத்த குடிமக்களிடையே விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்துவதாகும்.