ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ 25 ਫਰਵਰੀ ਤੋਂ 1 ਮਾਰਚ ਤੱਕ ਬਿਹਾਰ, ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਗੁਜਰਾਤ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ
24 FEB 2025 6:20PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੀ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦ੍ਰੋਪਦੀ ਮੁਰਮੂ 25 ਫਰਵਰੀ ਤੋਂ 1 ਮਾਰਚ, 2025 ਤੱਕ ਬਿਹਾਰ, ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਗੁਜਰਾਤ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ।
25 ਫਰਵਰੀ ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਬਿਹਾਰ ਵਿੱਚ ਪਟਨਾ ਮੈਡੀਕਲ ਕਾਲਜ ਦੇ ਸ਼ਤਾਬਦੀ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ।
26 ਫਰਵਰੀ ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਛੱਤਰਪੁਰ ਦੇ ਗੜ੍ਹਾ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਬਾਗੇਸ਼ਵਰ ਜਨ ਸੇਵਾ ਸਮਿਤੀ ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ ਸਮੂਹਿਕ ਵਿਆਹ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ। ਉਸੇ ਦਿਨ, ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਟੈਚੂ ਆਫ ਯੂਨਿਟੀ ’ਤੇ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਭੇਟ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਕੇਵੜੀਆ ਵਿੱਚ ਨਰਮਦਾ ਆਰਤੀ ਦੇਖਣਗੇ।
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ 27 ਫਰਵਰੀ ਨੂੰ ਕੇਵੜੀਆ ਵਿੱਚ ਏਕਤਾ ਕੌਸ਼ਲ ਵਿਕਾਸ ਕੇਂਦਰ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਡਿਜ਼ਾਇਨ ਸੰਸਥਾਨ ਦੇ 44ਵੇਂ ਕਨਵੋਕੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ।
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ 28 ਫਰਵਰੀ ਨੂੰ ਗਾਂਧੀਨਗਰ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਫੋਰੈਂਸਿਕ ਵਿਗਿਆਨ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਦੇ ਤੀਸਰੀ ਕਨਵੋਕੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ। ਉਸੇ ਦਿਨ, ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਭੁਜ ਵਿੱਚ ਸਮ੍ਰਿਤੀਵਨ ਭੂਚਾਲ ਸਮਾਰਕ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ।
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ 1 ਮਾਰਚ ਨੂੰ ਯੂਨੈਸਕੋ ਵਿਸ਼ਵ ਵਿਰਾਸਤ ਸਥਲ - ਧੋਲਾਵੀਰਾ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ।

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA TO VISIT BIHAR, MADHYA PRADESH AND GUJARAT FROM FEBRUARY 25 TO MARCH 1
24 FEB 2025 6:20PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu will visit Bihar, Madhya Pradesh and Gujarat from February 25 to March 1, 2025.
On February 25, the President will grace the centenary celebration of the Patna Medical College in Patna, Bihar.
On February 26, the President will grace a Mass Wedding ceremony, organised by Shri Bageshwar Jan Seva Samiti, at Gadha, Chhatarpur, Madhya Pradesh. On the same day, the President will pay her tributes at the Statue of Unity and witness the Narmada Aarti at Kevadia, Gujarat.
On February 27, the President will visit the Ekta Skill Development Centre at Kevadia and grace the 44th convocation ceremony of the National Institute of Design at Ahmedabad.
On February 28, the President will grace the 3rd convocation of the National Forensic Sciences University at Gandhinagar. On the same day, the President will visit the Smritivan Earthquake Memorial at Bhuj.
On March 1, the President will visit Dholavi​ra - UNESCO World Heritage Site.