રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
ભારતીય ઓડિટ અને એકાઉન્ટ્સ સેવા, ભારતીય રેલવે સુરક્ષા દળ સેવા, ભારતીય રેલવે વ્યવસ્થાપન સેવા (એકાઉન્ટ્સ) અને ભારતીય રેલવે વ્યવસ્થાપન સેવા (ટ્રાફિક)ના અધિકારી તાલીમાર્થીઓએ રાષ્ટ્રપતિ સાથે મુલાકાત કરી
24 FEB 2025 3:42PM by PIB Ahmedabad
ભારતીય ઓડિટ અને એકાઉન્ટ્સ સેવા, ભારતીય રેલવે સુરક્ષા દળ સેવા, ભારતીય રેલવે વ્યવસ્થાપન સેવા (એકાઉન્ટ્સ) અને ભારતીય રેલવે વ્યવસ્થાપન સેવા (ટ્રાફિક)ના અધિકારી તાલીમાર્થીઓના એક જૂથે આજે (24 ફેબ્રુઆરી, 2025) રાષ્ટ્રપતિ ભવન ખાતે ભારતના રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુને મળ્યા.
ભારતીય ઓડિટ અને એકાઉન્ટ્સ સેવાના અધિકારીઓને સંબોધતા રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે 2047 સુધીમાં ભારતને વિકસિત રાષ્ટ્ર બનાવવાના મહાન રાષ્ટ્રીય પ્રયાસમાં તેમની ભૂમિકા છે. તેમણે તેમને ભારતીય બંધારણની જોગવાઈઓને ધ્યાનમાં રાખવાની સલાહ આપી, જે ભારતના નિયંત્રક અને મહાલેખકની સમગ્ર સંસ્થાનો આધાર છે. તેમણે કહ્યું કે જ્યારે બંધારણના ભાગ-V ના પ્રકરણ-V તેમને સંસ્થાની ભૂમિકા, ફરજો અને સત્તાઓથી વાકેફ કરે છે, ત્યારે બંધારણની પ્રસ્તાવના અને CAG ના શપથ દરેક વ્યક્તિની સંસ્થાની મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકાઓ અને ફરજોના નિભાવમાં માર્ગદર્શક હોવા જોઈએ. તેમણે તેમને નવીન ઉકેલો સાથે હિતધારકોને માર્ગદર્શન અને સુવિધા આપવા વિનંતી કરી. તેમણે કહ્યું કે મિત્ર, દાર્શનિક અને માર્ગદર્શક તરીકેની તેમની ભૂમિકા એક મોનિટર અને નિયંત્રક જેટલી જ મહત્વપૂર્ણ રહેશે.
રેલવે સેવા અધિકારીઓને સંબોધતા રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે ભારતનો એક મોટો ભાગ દરરોજ રેલવે ટ્રેક પર ફરે છે. રેલવે સેવા અધિકારીઓ તરીકે, તેઓએ આપણી ગતિશીલતાને વેગ આપવામાં અને તે રીતે આપણી અર્થવ્યવસ્થાના વિકાસમાં મુખ્ય ભૂમિકા ભજવવાની છે. તેમણે ભાર મૂક્યો કે રેલવે સેવાઓ મોટી સંખ્યામાં લોકોના રોજિંદા જીવનની ગુણવત્તા નક્કી કરે છે. તેમણે અધિકારીઓને સલાહ આપી કે તેઓ ધ્યાનમાં રાખે કે તેઓ રાષ્ટ્રના પરિવર્તન એજન્ટ અને સેવા પ્રદાતા તરીકે રેલવેની એકંદર અસરકારકતા માટે કામ કરી રહ્યા છે.
રાષ્ટ્રપતિનું ભાષણ જોવા માટે કૃપા કરીને અહીં ક્લિક કરો -

President's Secretariat
OFFICER TRAINEES OF INDIAN AUDIT AND ACCOUNTS SERVICE, INDIAN RAILWAY PROTECTION FORCE SERVICE, INDIAN RAILWAY MANAGEMENT SERVICE (ACCOUNTS) AND INDIAN RAILWAY MANAGEMENT SERVICE (TRAFFIC) CALL ON THE PRESIDENT
24 FEB 2025 3:42PM by PIB Delhi
A group of officer trainees of Indian Audit and Accounts Service, Indian Railway Protection Force Service, Indian Railway Management Service (Accounts) and Indian Railway Management Service (Traffic) called on the President of India, Smt Droupadi Murmu at Rashtrapati Bhavan today (February 24, 2025).
Addressing the Indian Audit and Accounts Service officers, the President said that they have a role to play in the great national effort of making India a developed nation by the year 2047. She advised them to keep in mind the provisions of the Indian Constitution which is the basis of the entire institution of the Comptroller and Auditor General of India. She said that while Chapter-V of Part-V of the Constitution makes them aware of the role, duties and powers of the institution, the Preamble of the Constitution and the oath of the CAG should be the guiding spirits of each and everyone in the discharge of the important roles and duties of their institution. She urged them to guide and facilitate the stakeholders with innovative solutions. She said that their role as the friend, philosopher and guide will be as important as that as a monitor and controller.
Addressing the Railway Services officers, the President said that a major part of India moves on the railway tracks every day. As the Railway Services officers, they have to play a major role in accelerating our mobility, and thereby the growth of our economy. She highlighted that Railway services determine the quality of daily lives of a large number of people. She advised officers to keep in mind that they are working for the overall effectiveness of the railways as a change agent and service provider to the nation on the move.
Please click here to see the President's Speech -