President's Secretariat
OFFICER TRAINEES OF INDIAN AUDIT AND ACCOUNTS SERVICE, INDIAN RAILWAY PROTECTION FORCE SERVICE, INDIAN RAILWAY MANAGEMENT SERVICE (ACCOUNTS) AND INDIAN RAILWAY MANAGEMENT SERVICE (TRAFFIC) CALL ON THE PRESIDENT
24 FEB 2025 3:42PM by PIB Delhi
A group of officer trainees of Indian Audit and Accounts Service, Indian Railway Protection Force Service, Indian Railway Management Service (Accounts) and Indian Railway Management Service (Traffic) called on the President of India, Smt Droupadi Murmu at Rashtrapati Bhavan today (February 24, 2025).
Addressing the Indian Audit and Accounts Service officers, the President said that they have a role to play in the great national effort of making India a developed nation by the year 2047. She advised them to keep in mind the provisions of the Indian Constitution which is the basis of the entire institution of the Comptroller and Auditor General of India. She said that while Chapter-V of Part-V of the Constitution makes them aware of the role, duties and powers of the institution, the Preamble of the Constitution and the oath of the CAG should be the guiding spirits of each and everyone in the discharge of the important roles and duties of their institution. She urged them to guide and facilitate the stakeholders with innovative solutions. She said that their role as the friend, philosopher and guide will be as important as that as a monitor and controller.
Addressing the Railway Services officers, the President said that a major part of India moves on the railway tracks every day. As the Railway Services officers, they have to play a major role in accelerating our mobility, and thereby the growth of our economy. She highlighted that Railway services determine the quality of daily lives of a large number of people. She advised officers to keep in mind that they are working for the overall effectiveness of the railways as a change agent and service provider to the nation on the move.
Please click here to see the President's Speech -

രാഷ്ട്രപതിയുടെ കാര്യാലയം
ഇന്ത്യൻ ഓഡിറ്റ് ആൻഡ് അക്കൗണ്ട്സ് സർവീസ്, ഇന്ത്യൻ റെയിൽവേ പ്രൊട്ടക്ഷൻ ഫോഴ്‌സ് സർവീസ്, ഇന്ത്യൻ റെയിൽവേ മാനേജ്‌മെന്റ് സർവീസ് (അക്കൗണ്ട്സ്), ഇന്ത്യൻ റെയിൽവേ മാനേജ്‌മെന്റ് സർവീസ് (ട്രാഫിക്) എന്നീ സെൻട്രൽ സിവിൽ സർവീസുകളിലെ ഓഫീസർ ട്രെയിനികൾ രാഷ്ട്രപതിയെ സന്ദർശിച്ചു
24 FEB 2025 3:42PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂഡൽഹി, 24 ഫെബ്രുവരി 2025
ഇന്ത്യൻ ഓഡിറ്റ് ആൻഡ് അക്കൗണ്ട്സ് സർവീസ്, ഇന്ത്യൻ റെയിൽവേ പ്രൊട്ടക്ഷൻ ഫോഴ്‌സ് സർവീസ്, ഇന്ത്യൻ റെയിൽവേ മാനേജ്‌മെന്റ് സർവീസ് (അക്കൗണ്ട്സ്), ഇന്ത്യൻ റെയിൽവേ മാനേജ്‌മെന്റ് സർവീസ് (ട്രാഫിക്) എന്നീ സെൻട്രൽ സിവിൽ സർവീസുകളിലെ ഓഫീസർ ട്രെയിനികളുടെ സംഘം ഇന്ന് (2025 ഫെബ്രുവരി 24) രാഷ്ട്രപതി ഭവനിൽ രാഷ്ട്രപതി ശ്രീമതി ദ്രൗപതി മുർമുവിനെ സന്ദർശിച്ചു.
ഇന്ത്യൻ ഓഡിറ്റ് ആൻഡ് അക്കൗണ്ട്സ് സർവീസ് ഓഫീസർമാരെ അഭിസംബോധന ചെയ്തുകൊണ്ട്, 2047 ആകുമ്പോഴേക്കും ഇന്ത്യയെ ഒരു വികസിത രാഷ്ട്രമാക്കി മാറ്റാനുള്ള മഹത്തായ ദേശീയ ശ്രമത്തിൽ അവർക്ക് വലിയ പങ്കുണ്ടെന്ന് രാഷ്ട്രപതി പറഞ്ഞു. ഇന്ത്യയുടെ കംപ്ട്രോളർ ആൻഡ് ഓഡിറ്റർ ജനറലിന്റെ മുഴുവൻ സ്ഥാപനത്തിന്റെയും അടിസ്ഥാനമായ ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയുടെ വ്യവസ്ഥകൾ മനസ്സിൽ സൂക്ഷിക്കാൻ രാഷ്‌ട്രപതി അവരെ ഉപദേശിച്ചു. ഭരണഘടനയുടെ അഞ്ചാം ഭാഗത്തിലെ അഞ്ചാം അദ്ധ്യായം സ്ഥാപനത്തിന്റെ പങ്ക്, കടമകൾ, അധികാരങ്ങൾ എന്നിവയെക്കുറിച്ച് അവരെ ബോധവാന്മാരാക്കുമ്പോൾ, ഭരണഘടനയുടെ ആമുഖവും സിഎജിയുടെ സത്യപ്രതിജ്ഞയും അവരുടെ സ്ഥാപനത്തിന്റെ പ്രധാന കർത്തവ്യങ്ങളും കടമകളും നിർവഹിക്കുന്നതിൽ ഓരോരുത്തരുടെയും മാർഗ്ഗനിർദ്ദേശക ശക്തികളായിരിക്കണമെന്ന് അവർ പറഞ്ഞു. നൂതനമായ പരിഹാരങ്ങളിലൂടെ തല്പരകക്ഷികളെ നയിക്കാനും സേവനങ്ങൾ സുഗമമാക്കാനും അവർ അവരോട് ആവശ്യപ്പെട്ടു. സുഹൃത്ത്, തത്ത്വചിന്തകൻ, വഴികാട്ടി എന്നീ നിലകളിൽ ഓഫീസർമാരുടെ പങ്ക് ഒരു മോണിറ്ററും കൺട്രോളറും പോലെ തന്നെ പ്രധാനമാണെന്ന് രാഷ്‌ട്രപതി പറഞ്ഞു.
റെയിൽവേ സർവീസസ് ഉദ്യോഗസ്ഥരെ അഭിസംബോധന ചെയ്തുകൊണ്ട്, ഇന്ത്യയുടെ ഒരു പ്രധാന ഭാഗം എല്ലാ ദിവസവും റെയിൽവേ ട്രാക്കുകളിൽ സഞ്ചരിക്കുന്നുവെന്നും റെയിൽവേ സർവീസസ് ഓഫീസർമാർ എന്ന നിലയിൽ, നമ്മുടെ ചലനാത്മകത ത്വരിതപ്പെടുത്തുന്നതിലും അതുവഴി നമ്മുടെ സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥയുടെ വളർച്ചയിലും അവർ ഒരു പ്രധാന പങ്ക് വഹിക്കേണ്ടതുണ്ട് എന്ന് രാഷ്ട്രപതി പറഞ്ഞു. റെയിൽവേ സേവനങ്ങൾ വലിയൊരു കൂട്ടം ആളുകളുടെ ദൈനംദിന ജീവിത നിലവാരം നിർണ്ണയിക്കുന്നു. രാജ്യത്തിന് ഒരു സേവന ദാതാവായും മാറ്റത്തിന്റെ വക്താക്കളായും റെയിൽവേയുടെ മൊത്തത്തിലുള്ള ഫലപ്രാപ്തിക്കായി അവർ പ്രവർത്തിക്കുന്നുണ്ടെന്ന് അവർ ഉദ്യോഗസ്ഥരെ ഓർമ്മിപ്പിച്ചു.
രാഷ്ട്രപതിയുടെ പ്രസംഗം കാണാൻ ഇവിടെ ക്ലിക്കുചെയ്യുക