Ministry of Corporate Affairs
Prime Minister Internship scheme (PMIS) once again open for applications with the launch of Round 2 of Pilot Phase
20 FEB 2025 1:44PM by PIB Delhi
The Prime Minister Internship Scheme(PMIS) is once again open for applications with the launch of Round 2 of the pilot phase. After more than 6 lakh applications in Round 1, Round 2 offers more than 1 lakh+ internship opportunities in top companies across more than 730 districts in India.
More than 300 top companies across sectors including Oil, Gas & Energy; Banking and Financial Services, Travel & Hospitality, Automotive, Metals & Mining Manufacturing & Industrial, Fast-Moving Consumer Goods (FMCG) and many more have offered internship opportunities to Indian youth to gain real-world experience, network with professionals and enhance their employability.
Eligible youth can explore and select internships based on their preferred district, state, sector, area and filter internships within a customisable radius from their specified current address. In round 2, each applicant can apply to up to 3 internships until the application deadline.
For round 2, more than 70 IEC events are being conducted across India in districts with maximum number of internship opportunities in colleges, universities ITIs, Rozgar melas etc., based on the kind of qualifications required for these internships. Furthermore, national level digital campaigns are underway through multiple platforms as well as influencers based on concentration of opportunities and relevance to youth.
Eligible youth can apply here: https://pminternship.mca.gov.in/
The Prime Minister Internship Scheme - spearheaded by the Ministry of Corporate Affairs - is designed to harness the potential of India's youth population by providing them with 12 month paid internships in top companies of India.
The scheme targets individuals aged 21 to 24 who are currently not enrolled in any full-time academic program or employment, offering them a unique chance to kick-start their careers.
Each intern will be supported with monthly financial assistance of ₹5,000, supplemented by one-time financial assistance of ₹6,000. Each internship will be a combination of relevant training and professional experience (at least six months) to ensure that candidates learn and can also apply their skills in real-world settings.

ಕಾರ್ಪೋರೇಟ್ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಇಂಟರ್ನ್ ಷಿಪ್ ಯೋಜನೆ (ಪಿಎಂಐಎಸ್) ಮತ್ತೊಮ್ಮೆ ಪ್ರಾಯೋಗಿಕ ಹಂತದ 2ನೇ ಸುತ್ತಿನ ಪ್ರಾರಂಭದೊಂದಿಗೆ ಅರ್ಜಿಗಳಿಗೆ ಮುಕ್ತವಾಗಿದೆ
20 FEB 2025 1:44PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಇಂಟರ್ನ್ ಷಿಪ್ ಸ್ಕೀಮ್ (ಪಿಎಂಐಎಸ್) ಮತ್ತೊಮ್ಮೆ ಪ್ರಾಯೋಗಿಕ ಹಂತದ 2ನೇ ಸುತ್ತಿನ ಪ್ರಾರಂಭದೊಂದಿಗೆ ಅರ್ಜಿಗಳಿಗೆ ಮುಕ್ತವಾಗಿದೆ. ರೌಂಡ್ 1 ರಲ್ಲಿ 6 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಅರ್ಜಿಗಳ ನಂತರ, ರೌಂಡ್ 2 ಭಾರತದ 730ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಜಿಲ್ಲೆಗಳಲ್ಲಿ ಉನ್ನತ ಕಂಪನಿಗಳಲ್ಲಿ 1 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಇಂಟರ್ನ್ ಷಿಪ್ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ.
ತೈಲ, ಅನಿಲ ಮತ್ತು ಇಂಧನ ಸೇರಿದಂತೆ ವಿವಿಧ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ 300ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಉನ್ನತ ಕಂಪನಿಗಳು; ಬ್ಯಾಂಕಿಂಗ್ ಮತ್ತು ಹಣಕಾಸು ಸೇವೆಗಳು, ಪ್ರಯಾಣ ಮತ್ತು ಆತಿಥ್ಯ, ಆಟೋಮೋಟಿವ್, ಲೋಹಗಳು ಮತ್ತು ಗಣಿಗಾರಿಕೆ, ಉತ್ಪಾದನೆ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ, ವೇಗವಾಗಿ ಚಲಿಸುವ ಗ್ರಾಹಕ ಸರಕುಗಳು (ಎಫ್ಎಂಸಿಜಿ) ಮತ್ತು ಇನ್ನೂ ಅನೇಕ ಭಾರತೀಯ ಯುವಕರಿಗೆ ನೈಜ ಪ್ರಪಂಚದ ಅನುಭವವನ್ನು ಪಡೆಯಲು, ವೃತ್ತಿಪರರೊಂದಿಗೆ ನೆಟ್ ವರ್ಕ್ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ಅವರ ಉದ್ಯೋಗಾರ್ಹತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಇಂಟರ್ನ್ ಷಿಪ್ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ನೀಡಿವೆ.
ಅರ್ಹ ಯುವಕರು ತಮ್ಮ ಆದ್ಯತೆಯ ಜಿಲ್ಲೆ, ರಾಜ್ಯ, ವಲಯ, ಪ್ರದೇಶದ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಇಂಟರ್ನ್ ಷಿಪ್ ಗಳನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸಬಹುದು ಮತ್ತು ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಬಹುದು ಮತ್ತು ಅವರ ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಪ್ರಸ್ತುತ ವಿಳಾಸದಿಂದ ಸರಳೀಕರಣ ಮಾಡಬಹುದಾದ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯಲ್ಲಿ ಇಂಟರ್ನ್ ಷಿಪ್ ಗಳನ್ನು ಫಿಲ್ಟರ್ ಮಾಡಬಹುದು. ಎರಡನೇ ಸುತ್ತಿನಲ್ಲಿ, ಪ್ರತಿ ಅರ್ಜಿದಾರರು ಅರ್ಜಿಯ ಗಡುವಿನವರೆಗೆ 3 ಇಂಟರ್ನ್ ಷಿಪ್ ಗಳಿಗೆ ಅರ್ಜಿ ಸಲ್ಲಿಸಬಹುದು.
ಎರಡನೇ ಸುತ್ತಿನಲ್ಲಿ, ಈ ಇಂಟರ್ನ್ ಷಿಪ್ ಗಳಿಗೆ ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಅರ್ಹತೆಗಳ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಕಾಲೇಜುಗಳು, ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯಗಳು ಐಟಿಐಗಳು, ರೋಜ್ ಗಾರ್ ಮೇಳಗಳು ಇತ್ಯಾದಿಗಳಲ್ಲಿ ಗರಿಷ್ಠ ಸಂಖ್ಯೆಯ ಇಂಟರ್ನ್ ಷಿಪ್ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಜಿಲ್ಲೆಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತದಾದ್ಯಂತ 70 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಐಇಸಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, ಅವಕಾಶಗಳ ಕೇಂದ್ರೀಕರಣ ಮತ್ತು ಯುವಕರಿಗೆ ಪ್ರಸ್ತುತತೆಯ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಅನೇಕ ವೇದಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರಭಾವಶಾಲಿಗಳ ಮೂಲಕ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಟ್ಟದ ಡಿಜಿಟಲ್ ಅಭಿಯಾನಗಳು ನಡೆಯುತ್ತಿವೆ.
ಅರ್ಹ ಯುವಕರು ಇಲ್ಲಿ ಅರ್ಜಿ ಸಲ್ಲಿಸಬಹುದು: https://pminternship.mca.gov.in/
ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯದ ನೇತೃತ್ವದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಇಂಟರ್ನ್ ಷಿಪ್ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಭಾರತದ ಉನ್ನತ ಕಂಪನಿಗಳಲ್ಲಿ 12 ತಿಂಗಳ ಪಾವತಿಸಿದ ಇಂಟರ್ನ್ ಷಿಪ್ ಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಮೂಲಕ ಭಾರತದ ಯುವ ಜನಸಂಖ್ಯೆಯ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳಲು ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಈ ಯೋಜನೆಯು ಪ್ರಸ್ತುತ ಯಾವುದೇ ಪೂರ್ಣ ಸಮಯದ ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಅಥವಾ ಉದ್ಯೋಗದಲ್ಲಿ ದಾಖಲಾಗದ 21 ರಿಂದ 24 ವರ್ಷ ವಯಸ್ಸಿನ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳನ್ನು ಗುರಿಯಾಗಿಸಿಕೊಂಡಿದೆ, ಇದು ಅವರ ವೃತ್ತಿಜೀವನವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲು ಅನನ್ಯ ಅವಕಾಶವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ.
ಪ್ರತಿ ಇಂಟರ್ನ್ ಗೆ ಮಾಸಿಕ 5,000 ರೂ. ಆರ್ಥಿಕ ನೆರವು ನೀಡಲಾಗುವುದು, ಜತೆಗೆ 6,000 ರೂಪಾಯಿಗಳನ್ನು ಒಂದು ಬಾರಿಯ ಆರ್ಥಿಕ ನೆರವು ನೀಡಲಾಗುವುದು. ಪ್ರತಿ ಇಂಟರ್ನ್ ಷಿಪ್ ಸಂಬಂಧಿತ ತರಬೇತಿ ಮತ್ತು ವೃತ್ತಿಪರ ಅನುಭವದ (ಕನಿಷ್ಠ ಆರು ತಿಂಗಳು) ಸಂಯೋಜನೆಯಾಗಿದ್ದು, ಅಭ್ಯರ್ಥಿಗಳು ಕಲಿಯುತ್ತಾರೆ ಮತ್ತು ನೈಜ-ಪ್ರಪಂಚದ ಸೆಟ್ಟಿಂಗ್ ಗಳಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ಕೌಶಲ್ಯಗಳನ್ನು ಅನ್ವಯಿಸಬಹುದು ಎಂದು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಾರೆ.