યુવા બાબતો અને રમત મંત્રાલય
કેન્દ્રીય રમતગમત મંત્રી ડૉ. મનસુખ માંડવિયા, કુસ્તીબાજ શિવાની પવાર, વેલનેસ ઇન્ફ્લુઅન્સર્સ, ફિટનેસ ગ્રુપ્સ મુંબઈ અને દિલ્હીમાં ફિટ ઇન્ડિયા રવિવારના સાયકલ ઇવેન્ટ્સમાં જોડાશે
15 FEB 2025 7:34PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય યુવા બાબતો અને રમતગમત મંત્રી ડૉ. મનસુખ માંડવિયા આવતીકાલે (16 ફેબ્રુઆરી, 2025) મુંબઈમાં 'ફિટ ઈન્ડિયા સન્ડે ઓન સાયકલ' કાર્યક્રમમાં વિવિધ રાઈડર્સ સાથે જોડાશે.
'ઓબેસિટી સામે લડો' થીમને આગળ ધપાવતા, મુંબઈમાં સવારે 7 વાગ્યાથી ગેટવે ઓફ ઈન્ડિયાથી ગિરગાંવ ચોપાટી સુધી સાયકલિંગ ડ્રાઈવ રાઈડ યોજાશે.
સાયકલિંગ ઇવેન્ટમાં કેન્દ્રીય યુવા બાબતો અને રમતગમત મંત્રી સાથે લાઈફ કોચ અને ફિટ ઈન્ડિયા એમ્બેસેડર ડૉ. મિકી મહેતા,; ભારતીય ફેશન ડિઝાઇનર અને સામાજિક કાર્યકર શાઇના નાના ચુડાસમા,; BYCS ઈન્ડિયા ફાઉન્ડેશનના ડિરેક્ટર અને સીઈઓ ડૉ. ભૈરવી નાયક જોશી; મહારાષ્ટ્ર રાજ્યના પોલીસ મહાનિદેશક શ્રી કૃષ્ણ પ્રકાશ; અને મહારાષ્ટ્ર રાજ્યના ઉપ-લોકાયુક્ત શ્રી સંજય ભાટિયા; મહારાષ્ટ્ર યોગ એસોસિએશન અને હાર્ટફુલનેસ ઇન્સ્ટિટ્યૂટના લાઈફસ્ટાઈલ વેલનેસ કોચ સાથે જોડાશે.
સાયકલિંગ ડ્રાઈવ દેશભરમાં અનેક સ્થળોએ એકસાથે યોજાશે. 2024 સિનિયર એશિયન રેસલિંગ ચેમ્પિયનશિપમાં બ્રોન્ઝ મેડલ વિજેતા અને 2025 નેશનલ ગેમ્સમાં ગોલ્ડ મેડલ વિજેતા શિવાની પવાર સવારે 8 વાગ્યાથી નવી દિલ્હીમાં સાયકલિંગ ઇવેન્ટમાં જોડાશે.
ડેકાથલોન, કલ્ટ.ફિટ, સ્પોર્ટ્સ ઓથોરિટી ઓફ ઈન્ડિયા નેશનલ સેન્ટર ઓફ સ્પોર્ટ્સ સાયન્સિસ એન્ડ રિસર્ચ (NCSSR)ના પ્રતિનિધિઓ અને ભારતના વેલનેસ કોચ પણ રાષ્ટ્રીય રાજધાનીમાં સાયકલ સવારોના જૂથનો ભાગ હશે. રાષ્ટ્રીય રાજધાનીમાં આ રવિવારે સાયકલ સવારીનો પ્રારંભ અને અંતિમ સ્થળ મેજર ધ્યાનચંદ સ્ટેડિયમ છે.
રવિવારે સમગ્ર ભારતમાં સાયકલ અભિયાન ચલાવવામાં આવે છે. કાર્યક્રમમાં એક સાથે દેશભરમાં SAI પ્રાદેશિક કેન્દ્રો, રાષ્ટ્રીય શ્રેષ્ઠતા કેન્દ્રો (NCOEs) અને ખેલો ઈન્ડિયા કેન્દ્રો (KICs)માં યોજવામાં આવે છે.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Union Sports Minister Dr. Mansukh Mandaviya, wrestler Shivani Pawar, wellness influencers, fitness groups to join Fit India Sundays on Cycle events across Mumbai and Delhi
15 FEB 2025 7:34PM by PIB Mumbai
: New Delhi/Mumbai, February 15, 2025
Union Minister of Youth Affairs & Sports Dr. Mansukh Mandaviya will be joining a diverse group of riders in Mumbai at the 'Fit India Sundays on Cycle' event tomorrow (February 16, 2025). Taking forward the theme of ‘Fight Obesity’, the cycling drive in Mumbai will see the ride taking place from Gateway of India to Girgaon Chowpatty, 7 am onwards.
Featuring alongside the Union Youth Affairs and Sports Minister in the cycling event will be Dr. Micky Mehta, Life Coach and Fit India Ambassador; Shaina Nana Chudasama, Indian Fashion Designer and Social Worker; Dr. Bhairavi Naik Joshi, Director and CEO at BYCS India Foundation; Sh. Krishna Prakash, Additional Director General of Police - Maharashtra; and Sh. Sanjay Bhatia, Upa-Lokayukta, Maharashtra State; joining in with lifestyle wellness coaches from Maharashtra Yoga Associations and Heartfulness Institute.
The cycling drive will also be held across multiple locations across the country simultaneously. Shivani Pawar, Bronze medalist at 2024 Senior Asian Wrestling Championship and 2025 National Games Gold medalist, will be joining the cycling event in New Delhi, 8 am onwards.
Representatives from Decathlon, Cult.Fit, Sports Authority of India National Centre of Sports Sciences and Research (NCSSR) and wellness coaches from Yogasana Bharat will also be a part of the group of cyclists in the national capital. The start and end point of the cycling ride this Sunday at the national capital is the Major Dhyanchand Stadium.
The cycling drive is conducted pan-India on Sundays. Events are simultaneously held nationwide at SAI Regional Centres, National Centres of Excellence (NCOEs) and the Khelo India centres (KICs).