Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah chairs High Level Meetings in New Delhi to review security scenario in Jammu and Kashmir
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, Central government is committed for ‘Terror free Jammu & Kashmir’
Monitoring of terror-financing, tightening grip over Narco-terror cases and dismantling entire terror ecosystem are priority of Modi government
Home Minister directs BSF to ensure ‘zero infiltration’ by strengthening the border grid and use of advanced technologies
Strong steps are being taken for 'Zero Terror Plan' in Jammu and Kashmir
Home Minister directs all security agencies to remain alert and continue work in a synergies mode to eliminate terrorism in J&K
11 FEB 2025 7:08PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah chaired High Level meetings in New Delhi to review security scenario in Jammu and Kashmir. These meetings were in continuation of the High Level Meetings with Indian Army and J&K Police held on 4th and 5th February 2025. Union Home Secretary, Director (IB), Director Generals of Central Reserve Police Force (CRPF) and Border Security Force (BSF) and other senior officers attended the meetings.
Union Home Minister said that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, Central government is committed for ‘Terror free Jammu & Kashmir’. He emphasized the role of paramilitary to achieve the target of terror free J&K. Home Minister directed the BSF to ensure zero infiltration from the international borders by adopting strong vigil, strengthening the border grid and use of advanced technologies for surveillance and border guarding.
Shri Amit Shah directed CRPF to continue with the synergy with Indian Army and J&K Police. He reviewed the winter action plan of CRPF and directed to ensure there are no gaps in area domination. Shri Shah instructed to focus on Jammu region and dominate the heights.
Home Minister also reviewed the intelligence apparatus working in Jammu and Kashmir and directed them to increase coverage and penetration to generate quality intelligence. He reiterated the importance of technology in intelligence generation. Shri Shah added that monitoring of terror-financing, tightening grip over Narco-terror cases and dismantling entire terror ecosystem in Jammu & Kashmir are priority of Modi government. He said that strong steps are being taken for 'Zero Terror Plan' in Jammu and Kashmir.
Home Minister also directed to focus on countering the negative propaganda by the anti-national elements so as to place the correct picture in public domain. He instructed to continue with the synergy amongst the agencies and guided for adopting technology and increase intelligence.
Shri Amit Shah directed all security agencies to remain alert and continue work in a synergies mode to eliminate terrorism in Jammu and Kashmir. He assured that all the resources will be made available in this endeavor.

ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರದ ಭದ್ರತಾ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಲು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದ ಸಭೆ ನಡೆಸಿದರು
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ, ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರವು 'ಭಯೋತ್ಪಾದನೆ ಮುಕ್ತ ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ' ಕ್ಕೆ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ
ಭಯೋತ್ಪಾದನೆಗೆ ಹಣಕಾಸು ನೆರವು ನೀಡುವುದರ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ, ನಾರ್ಕೋ-ಭಯೋತ್ಪಾದನೆ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಮೇಲೆ ಹಿಡಿತವನ್ನು ಬಿಗಿಗೊಳಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಇಡೀ ಭಯೋತ್ಪಾದಕ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ನಾಶಪಡಿಸುವುದು ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರದ ಆದ್ಯತೆಯಾಗಿದೆ
ಗಡಿ ಗ್ರಿಡ್ ಅನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ಮೂಲಕ ಮತ್ತು ಸುಧಾರಿತ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳನ್ನು ಬಳಸುವ ಮೂಲಕ 'ಶೂನ್ಯ ಒಳನುಸುಳುವಿಕೆ' ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಗೃಹ ಸಚಿವರು BSFಗೆ ನಿರ್ದೇಶನ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ
ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರದಲ್ಲಿ 'ಶೂನ್ಯ ಭಯೋತ್ಪಾದನಾ ಯೋಜನೆ'ಗೆ ಬಲವಾದ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಲಾಗುತ್ತಿದೆ
ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರದಲ್ಲಿ ಭಯೋತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ನಿರ್ಮೂಲನೆ ಮಾಡಲು ಎಲ್ಲಾ ಭದ್ರತಾ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಜಾಗರೂಕರಾಗಿರಲು ಮತ್ತು ಸಮನ್ವಯದ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಮುಂದುವರಿಸಲು ಗೃಹ ಸಚಿವರು ನಿರ್ದೇಶನ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ
11 FEB 2025 7:08PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರದ ಭದ್ರತಾ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಲು ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದ ಸಭೆಗಳ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆ ವಹಿಸಿದ್ದರು. ಈ ಸಭೆಗಳು 2025ರ ಫೆಬ್ರವರಿ 4 ಮತ್ತು 5ರಂದು ಭಾರತೀಯ ಸೇನೆ ಮತ್ತು ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ ಪೊಲೀಸರೊಂದಿಗೆ ನಡೆದ ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದ ಸಭೆಗಳ ಮುಂದುವರಿಕೆಯಾಗಿತ್ತು. ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ, ಗುಪ್ತಚರ ಬ್ಯೂರೋ ನಿರ್ದೇಶಕರು, ಕೇಂದ್ರ ಮೀಸಲು ಪೊಲೀಸ್ ಪಡೆ (CRPF) ಮತ್ತು ಗಡಿ ಭದ್ರತಾ ಪಡೆ (BSF) ಮಹಾನಿರ್ದೇಶಕರು ಮತ್ತು ಇತರ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಸಭೆಗಳಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರವು 'ಭಯೋತ್ಪಾದನೆ ಮುಕ್ತ ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ'ಕ್ಕಾಗಿ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ತಿಳಿಸಿದರು. ಈ ಗುರಿ ಸಾಧಿಸಲು ಅರೆಸೇನಾಪಡೆಯ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಅವರು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಗಡಿ ಭದ್ರತಾ ಪಡೆಗೆ (BSF) ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಗಡಿಗಳಲ್ಲಿ ಒಳನುಸುಳುವಿಕೆಯನ್ನು ಶೂನ್ಯಕ್ಕೆ ತರುವಂತೆ ಕಟ್ಟುನಿಟ್ಟಿನ ನಿಗಾ ವಹಿಸಲು, ಗಡಿ ಭದ್ರತಾ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಮತ್ತು ಸುಧಾರಿತ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡು ಗಡಿ ಕಾವಲು ಮತ್ತು ನಿಗಾವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ನಿರ್ದೇಶನ ನೀಡಿದರು.
ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು CRPFಗೆ ಭಾರತೀಯ ಸೇನೆ ಮತ್ತು ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ ಪೊಲೀಸರೊಂದಿಗೆ ಸಹಕಾರವನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸುವಂತೆ ನಿರ್ದೇಶಿಸಿದರು. ಅವರು CRPFನ ಚಳಿಗಾಲದ ಕಾರ್ಯ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿ, ಪ್ರದೇಶದ ಮೇಲೆ ಸಂಪೂರ್ಣ ನಿಯಂತ್ರಣ ಸಾಧಿಸುವಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ಲೋಪದೋಷಗಳಿರಬಾರದು ಎಂದು ಸೂಚಿಸಿದರು. ಶ್ರೀ ಶಾ ಅವರು ಜಮ್ಮು ಪ್ರದೇಶದತ್ತ ಗಮನ ಹರಿಸುವಂತೆ ಹಾಗೂ ಎತ್ತರದ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಾಬಲ್ಯ ಸಾಧಿಸುವಂತೆ ನಿರ್ದೇಶನ ನೀಡಿದರು.
ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರದಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿರುವ ಗುಪ್ತಚರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಉತ್ತಮ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಗುಪ್ತಚರ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಪಡೆಯಲು ವ್ಯಾಪ್ತಿ ಮತ್ತು ನುಸುಳುವಿಕೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ನಿರ್ದೇಶಿಸಿದರು. ಗುಪ್ತಚರ ಮಾಹಿತಿ ಉತ್ಪಾದನೆಯಲ್ಲಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಅವರು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿದರು. ಭಯೋತ್ಪಾದಕರಿಗೆ ಹಣಕಾಸು ನೆರವು ನೀಡುವ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳ ಮೇಲೆ ನಿಗಾ ಇಡುವುದು, ಮಾದಕವಸ್ತು-ಭಯೋತ್ಪಾದನೆ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಮೇಲೆ ಬಿಗಿ ಹಿಡಿತ ಸಾಧಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರದಲ್ಲಿ ಸಂಪೂರ್ಣ ಭಯೋತ್ಪಾದಕ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ನಾಶಪಡಿಸುವುದು ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರದ ಆದ್ಯತೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರದಲ್ಲಿ 'ಶೂನ್ಯ ಭಯೋತ್ಪಾದನೆ ಯೋಜನೆ'ಗಾಗಿ ಬಲವಾದ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ತಿಳಿಸಿದರು.
ಗೃಹ ಸಚಿವರು ರಾಷ್ಟ್ರ ವಿರೋಧಿ ಶಕ್ತಿಗಳು ನಡೆಸುವ ನಕಾರಾತ್ಮಕ ಪ್ರಚಾರವನ್ನು ಎದುರಿಸುವತ್ತ ಗಮನ ಹರಿಸುವಂತೆ ನಿರ್ದೇಶಿಸಿದರು, ಇದರಿಂದ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಸರಿಯಾದ ಚಿತ್ರಣವನ್ನು ಮೂಡಿಸಬಹುದು. ಅವರು ಏಜೆನ್ಸಿಗಳ ನಡುವೆ ಸಹಯೋಗವನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಲು ಸೂಚಿಸಿದರು ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನವನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ಗುಪ್ತಚರ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಮಾರ್ಗದರ್ಶನ ನೀಡಿದರು.
ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರದಲ್ಲಿ ಭಯೋತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ನಿರ್ಮೂಲನೆ ಮಾಡಲು ಎಲ್ಲಾ ಭದ್ರತಾ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಜಾಗರೂಕರಾಗಿರಬೇಕು ಮತ್ತು ಸಮನ್ವಯತೆಯಿಂದ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಬೇಕು ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ನಿರ್ದೇಶನ ನೀಡಿದರು. ಈ ಪ್ರಯತ್ನದಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲಾ ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳನ್ನು ಲಭ್ಯವಾಗುವಂತೆ ಮಾಡಲಾಗುವುದು ಎಂದು ಅವರು ಭರವಸೆ ನೀಡಿದರು.