ஊரக வளர்ச்சி அமைச்சகம்
மகாத்மா காந்தி தேசிய ஊரக வேலைவாய்ப்பு உறுதித் திட்டத்தின் கீழ் மாநிலங்களுக்கு செலுத்த வேண்டிய நிலுவைத் தொகை ரூ. 13718.65 கோடி விடுவிப்பு
தமிழ்நாட்டுக்கு ரூ.528.80 கோடி விடுவிப்பு
07 FEB 2025 4:27PM by PIB Chennai
மகாத்மா காந்தி தேசிய ஊரக வேலைவாய்ப்பு உத்தரவாதத் திட்டம் தேவையை அடிப்படையாகக் கொண்ட ஊதிய வேலைவாய்ப்புத் திட்டமாகும். ஒப்புக்கொள்ளப்பட்ட தொழிலாளர் பட்ஜெட்டின் அடிப்படையில் மாநிலங்கள்/யூனியன் பிரதேசங்களுக்கு நிதி விடுவிக்கப்படுகிறது. மாநிலங்கள்/யூனியன் பிரதேசங்களுக்கு நிதி விடுவிப்பது ஒரு தொடர்ச்சியான செயல்முறையாகும், மேலும் இந்தத் திட்டத்தை செயல்படுத்துவதற்கான நிதியை மாநிலங்கள்/யூனியன் பிரதேசங்களுக்கு கிடைக்கச் செய்வதற்கு மத்திய அரசு உறுதிபூண்டுள்ளது. நேரடிப் பலன் பரிமாற்ற நெறிமுறை மூலம் ஊதியக் கொடுப்பனவுகள் நேரடியாக பயனாளிகளின் கணக்கில் மத்திய அரசால் வரவு வைக்கப்படும் அதே வேளையில், சட்டம் மற்றும் வழிகாட்டுதல்களின் அடிப்படையில் பொருள் மற்றும் நிர்வாக நிதி மாநிலங்கள்/யூனியன் பிரதேசங்களுக்கு விடுவிக்கப்படுகிறது.
ஒவ்வொரு நிதியாண்டின் தொடக்கத்திலும், முந்தைய நிதியாண்டில் நிலுவையில் உள்ள தொகை மற்றும் ஏற்றுக்கொள்ளக்கூடிய நிலுவையில் உள்ள பொறுப்புகள் இந்திய அரசால் சம்பந்தப்பட்ட மாநிலங்கள்/யூனியன் பிரதேசங்களுக்கு திருப்பிச் செலுத்தப்படுகின்றன.
மகாத்மா காந்தி தேசிய ஊரக வேலைவாய்ப்பு திட்டத்தின் கீழ் 30.01.2025 நிலவரப்படி ஊதியம், பொருள் மற்றும் நிர்வாகக் கூறுகளுக்கான நிலுவையில் உள்ள கடன்களின் மாநிலங்கள்/யூனியன் பிரதேசங்களுக்கு மொத்தம் ரூ. 13718.65 கோடியை மத்திய அரசு விடுவித்துள்ளது. தமிழ்நாட்டுக்கு ரூ.528.80 கோடி விடுவிக்கப்பட்டுள்ளது.
மேற்கு வங்கத்தைப் பொறுத்தவரை, மத்திய அரசின் உத்தரவுகளைப் பின்பற்றாததால், மகாத்மா காந்தி தேசிய ஊரக வேலைவாய்ப்பு உத்தரவாதச் சட்டம், 2005 இன் பிரிவு 27 இன் விதியின்படி, 09-03-2022 முதல் மாநிலத்திற்கு நிதி வழங்குவது நிறுத்தப்பட்டுள்ளது.
இந்தத் தகவலை, மத்திய ஊரக வளர்ச்சித் துறை இணையமைச்சர் திரு கமலேஷ் பாஸ்வான் இன்று மாநிலங்களவையில் எழுத்துப்பூர்வமாக அளித்த பதிலில் தெரிவித்தார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2100661

Ministry of Rural Development
CLEARANCE OF DUES OWED TO STATES UNDER MGNREGS
07 FEB 2025 4:27PM by PIB Delhi
Mahatma Gandhi National Rural Employment Guarantee Scheme (Mahatma Gandhi NREGS) is a demand-driven wage employment scheme. Funds are released to the States/Union Territories (UTs) based on agreed to labour budget. Fund release to the States/UTs is a continuous process and Central Government is committed to making funds available to States/UTs for the implementation of the scheme as per the demand for the work on the ground. While Wage payments are directly credited by Central Government to the account of beneficiaries through Direct Benefit Transfer protocol, the Material and Admin fund is released to States/ UTs based on the provision of the Act and guidelines.
In the beginning of every financial year, due and admissible pending liabilities if any of the previous financial year are reimbursed by the Government of India to the concerned States/UTs.
State/UT-wise details of pending liabilities for Wage, Material and Admin component under Mahatma Gandhi NREGS as on 30.01.2025 are given at Annexure.
Annexure
State/UT-wise details of pending liabilities for wage and material and admin component under Mahatma Gandhi NREGS as on 30.01.2025. (Rs. in crore)
SI. No.
State
Wage
Material
Admin
Total
1
Andhra Pradesh
99.16
702.30
0.00
801.46
2
Arunachal Pradesh
31.48
62.01
0.00
93.49
3
Assam
159.76
0.00
10.70
170.46
4
Bihar
729.79
811.73
28.81
1570.33
5
Chhattisgarh
212.05
0.00
17.95
230.00
6
Goa
0.37
0.00
0.00
0.37
7
Gujarat
74.48
12.79
0.00
87.27
8
Haryana
30.01
38.65
0.58
69.24
9
Himachal Pradesh
95.41
25.22
2.60
123.24
10
Jammu And Kashmir
83.22
120.60
0.00
203.82
11
Jharkhand
149.10
207.35
0.00
356.45
12
Karnataka
171.01
0.00
13.21
184.22
13
Kerala
523.77
0.00
55.13
578.90
14
Ladakh
2.63
0.00
0.00
316.65
15
Madhya Pradesh
316.65
299.98
0.00
635.03
16
Maharashtra
335.05
1338.26
0.00
1392.26
17
Manipur
54.00
133.60
0.00
210.67
18
Meghalaya
77.07
74.80
1.09
100.04
19
Mizoram
24.14
0.00
0.00
5.65
20
Nagaland
5.65
0.00
0.00
150.51
21
Odisha
150.51
14.49
0.00
91.94
22
Punjab
77.46
0.00
0.00
520.50
23
Rajasthan
520.50
507.14
0.00
510.51
24
Sikkim
3.38
10.21
0.00
1708.19
25
Tamil Nadu
1697.98
501.99
8.77
528.80
26
Telangana
18.04
287.00
47.71
453.83
27
Tripura
119.13
0.00
56.39
1338.44
28
Uttar Pradesh
1282.05
1023.44
123.41
1174.26
29
Uttarakhand
27.41
101.59
9.21
110.80
30
Andaman And Nicobar
0.00
0.00
0.00
0.00
31
Dadra & Nagar Haveli & Daman & Diu
0.00
0.00
0.00
0.00
32
Lakshadweep
0.00
0.00
0.00
0.00
33
Puducherry
1.09
0.00
0.21
1.31
Total
7072.34
6273.14
375.79
13718.65
In case of West Bengal, release of funds to the State has been stopped since 09-03-2022 as per provision of Section 27 of Mahatma Gandhi National Rural Employment Guarantee Act, 2005 due to non-compliance of directives of Central Government.
This information was given by Minister of State Rural Development, Shri Kamlesh Paswan in a written reply in Rajya Sabha today.