சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
மூத்த குடிமக்களுக்கான மருத்துவ காப்பீட்டு திட்டத்தின் அண்மை நிலவரம்
04 FEB 2025 2:54PM by PIB Chennai
29.10.2024 அன்று, மத்திய அரசு ஆயுஷ்மான் பாரத் – பிரதமரின் மக்கள் ஆரோக்ய திட்டத்தை விரிவுபடுத்தி, பழங்குடி சமூகங்கள் உட்பட, 70 வயது மற்றும் அதற்கு மேற்பட்ட அனைத்து மூத்த குடிமக்களுக்கும் ஆண்டுக்கு ரூ.5 லட்சம் வரை இலவச சிகிச்சை சலுகைகளை வழங்குவதாக அறிவித்தது.
சுகாதார நலச் சேவைகளைப் பொறுத்தவரை, தேசிய சுகாதார ஆணையம் சமீபத்திய தேசிய சுகாதார நலத் தொகுப்பை வரையறுத்துள்ளது. பொது மருத்துவம், பொது அறுவை சிகிச்சை, எலும்பியல், இருதயவியல், புற்றுநோயியல் போன்ற 27 மருத்துவச் சிறப்பு பிரிவுகளில் 1961 நடைமுறைகள் தொடர்பான சிகிச்சைகளை ரொக்கப்பணம் செலுத்தாமல் பெறலாம் . இவற்றை வெவ்வேறு வயதினரால் பெற முடியும். இவற்றில், ஹீமோடையாலிசிஸ் / பெரிட்டோனியல் டயாலிசிஸ், கடுமையான இஸ்கிமிக் ஸ்ட்ரோக், துரிதப்படுத்தப்பட்ட உயர் ரத்த அழுத்தம், மொத்த இடுப்பு மாற்று அறுவை சிகிச்சை, மொத்த முழங்கால் மாற்று அறுவை சிகிச்சை, நோயறிதல் ஆஞ்சியோகிராம், ஒற்றை அறை நிரந்தர இதயமுடுக்கி பொருத்துதல், இரட்டை அறை நிரந்தர இதயமுடுக்கி பொருத்துதல் போன்ற சிகிச்சை சேவைகள் தகுதியுள்ள மூத்த குடிமக்களுக்கும் கிடைக்கின்றன. மேலும், உள்ளூர் சூழலுக்கு ஏற்ப சுகாதாரப் பலன் தொகுப்புகளை மேலும் தனிப்பயனாக்கிக் கொள்வதற்கு மாநிலங்களுக்கு நெகிழ்வுத்தன்மை வழங்கப்பட்டுள்ளது.
இத்திட்டத்தின் கீழ், மூத்த குடிமக்களுக்கான ஆயுஷ்மான் அட்டைகளின் பயனாளிகள் 13,352 தனியார் மருத்துவமனைகள் உட்பட 30,072 க்கும் மேற்பட்ட மருத்துவமனைகளின் நெட்வொர்க் மூலம் திட்டத்தின் பலன்களைப் பெற தகுதியுடையவர்கள் ஆவர்.
கிராமப்புற மற்றும் பின்தங்கிய பகுதிகளில் தங்கள் உரிமைகள் மற்றும் உரிமைகளுக்கான விழிப்புணர்வைப் பரப்புவதற்கும் பயனாளிகளுக்கு அதிகாரம் அளிப்பதற்கும் ஒரு விரிவான ஊடக மற்றும் சமூக தொடர்பு உத்தி கையாளப்படுகிறது. இதில் செய்தித்தாள்கள், சமூக வானொலி, தெரு நாடகங்கள், டிஜிட்டல் காட்சிகள், வானொலி பிரச்சாரங்கள், வெகுஜன செய்தி அனுப்புதல் மற்றும் தூர்தர்ஷன் வழியாக பயனாளிகளின் சான்றுகளை ஒளிபரப்புதல், பாரம்பரிய ஊடக தளங்களில் விளம்பரம் ஆகியவை அடங்கும்.
மேலும், 70 வயது மற்றும் அதற்கு மேற்பட்ட அனைத்து மூத்த குடிமக்களுக்கும் திட்டத்தின் விரிவாக்கம் குறித்த விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்த விரிவான நடவடிக்கைகளை மேற்கொள்ளுமாறு மாநிலங்களுக்கு மத்திய அரசு உத்தரவு பிறப்பித்துள்ளது.
மத்திய சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை இணையமைச்சர் திரு பிரதாப்ராவ் ஜாதவ் இன்று மாநிலங்களவையில் எழுத்துப்பூர்வ பதிலில் இதனைத் தெரிவித்தார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக்குறிப்பைக் காணவும் https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2099545

Ministry of Health and Family Welfare
Update on Ayushman Vay Vandana Scheme
Various Treatment services like Hemodialysis / Peritoneal Dialysis, Acute Ischemic Stroke, accelerated hypertension, Total Hip Replacement, Total Knee Replacement, PTCA, inclusive of diagnostic angiogram, Single Chamber Permanent Pacemaker Implantation, Double Chamber Permanent Pacemaker Implantation are available to eligible senior citizens
Beneficiaries of Ayushman Vay Vandana Cards are eligible to take benefits of the scheme through a network of over 30,072 hospitals including 13,352 private hospitals
04 FEB 2025 2:54PM by PIB Delhi
On 29.10.2024, Government of India expanded Ayushman Bharat – Pradhan Mantri Jan Arogya Yojana (AB-PMJAY) to provide free treatment benefits of up to ₹5 lakh per year to all senior citizens aged 70 years and above, irrespective of their socio-economic status including tribal communities.
With regard to the health benefit services, National Health Authority (NHA) has defined the latest national master of the Health Benefit Package (HBP) which provides cashless healthcare services related to 1961 procedures across 27 medical specialties including General Medicine, General Surgery, Orthopedics, Cardiology, Oncology etc. which can be availed by different age groups. Among these, treatment services like Hemodialysis / Peritoneal Dialysis, Acute Ischemic Stroke, accelerated hypertension, Total Hip Replacement, Total Knee Replacement, PTCA, inclusive of diagnostic angiogram, Single Chamber Permanent Pacemaker Implantation, Double Chamber Permanent Pacemaker Implantation, etc., are available to eligible senior citizens as well. Further, states have been provided flexibility to further customize the Health Benefit Packages to local context.
Under AB-PMJAY, the beneficiaries of Ayushman Vay Vandana Cards are eligible to take the benefits of the scheme through a network of over 30,072 hospitals including 13,352 private hospitals.
AB-PMJAY has a comprehensive media and outreach strategy to spread awareness and empower beneficiaries for their rights and entitlements more prominently in rural and backward areas. This includes advertisement over traditional media platforms including newspapers, community radio, street plays, digital displays, radio campaigns, mass messaging, and telecast of beneficiary testimonials via Doordarshan etc. In addition to this, State Health Agencies have also engaged the wide network of frontline workers i.e., ASHAs, AWWs and VLEs (Village Level Entrepreneurs) who are pivotal in creating mass awareness at the grassroot level. In addition to this, the Ayushman Vay Vandana Card beneficiaries may give a missed call to helpline number 1800-110-770 or call to 24x7 call centre (14555) for any assistance/queries.
Further, the government has issued directions to the states to undertake extensive IEC activities to raise the awareness about the expansion of AB-PMJAY for all senior citizens of the age 70 years and above.
The Union Minister of State for Health and Family Welfare, Shri Prataprao Jadhav stated this in a written reply in the Rajya Sabha today.