રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
ભારતના રાષ્ટ્રપતિએ અમૃત ઉદ્યાનનું ઉદઘાટન કર્યું
ઉદ્યાન 2 ફેબ્રુઆરીથી જાહેર જનતા માટે ખુલશે
01 FEB 2025 1:35PM by PIB Ahmedabad
ભારતના રાષ્ટ્રપતિ, શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુએ આજે ​​(1 ફેબ્રુઆરી, 2025) અમૃત ઉદ્યાન શિયાળુ વાર્ષિક આવૃત્તિ 2025ના ઉદઘાટનમાં હાજરી આપી હતી. અમૃત ઉદ્યાન 2 ફેબ્રુઆરીથી 30 માર્ચ, 2025 સુધી જાહેર જનતા માટે ખુલ્લું રહેશે
લોકો અઠવાડિયામાં છ દિવસ સવારે 10 થી સાંજે 6 વાગ્યા સુધી ઉદ્યાનની મુલાકાત લઈ શકે છે, સોમવાર સિવાય, જે જાળવણીના દિવસો છે. ઉદ્યાન 5 ફેબ્રુઆરી (દિલ્હી વિધાનસભા માટે મતદાનને કારણે), 20 અને 21 ફેબ્રુઆરી (રાષ્ટ્રપતિ ભવનમાં મુલાકાતીઓના સંમેલનને કારણે) અને 14 માર્ચ (હોળીને કારણે) બંધ રહેશે.
અમૃત ઉદ્યાન નીચેના દિવસોમાં ખાસ શ્રેણીઓ માટે ખુલ્લું રહેશે:
• 26 માર્ચ - દિવ્યાંગજન માટે
• 27 માર્ચ - સંરક્ષણ, અર્ધલશ્કરી અને પોલીસ દળોના કર્મચારીઓ માટે
• 28 માર્ચ - મહિલાઓ અને આદિવાસી મહિલા સ્વ-સહાય જૂથો માટે
• 29 માર્ચ - વરિષ્ઠ નાગરિકો માટે
બાગમાં બુકિંગ અને પ્રવેશ મફત છે. બુકિંગ https://visit.rashtrapatibhavan.gov.in/ પર કરી શકાય છે. વોક-ઇન એન્ટ્રી પણ ઉપલબ્ધ છે.
બધા મુલાકાતીઓ માટે પ્રવેશ અને બહાર નીકળવાનો માર્ગ રાષ્ટ્રપતિ ભવનનો ગેટ નંબર 35થી રહેશે, જે ઉત્તર એવન્યુ રાષ્ટ્રપતિ ભવનને મળે છે તેની નજીક છે. મુલાકાતીઓની સુવિધા માટે, સેન્ટ્રલ સેક્રેટરીએટ મેટ્રો સ્ટેશનથી ગેટ નંબર 35 સુધી શટલ બસ સેવા સવારે 9.30 થી સાંજે 6.00 વાગ્યા સુધી દર 30 મિનિટે ઉપલબ્ધ રહેશે.
મુલાકાતીઓ બાળકો માટે મોબાઇલ ફોન, ઇલેક્ટ્રોનિક ચાવીઓ, પર્સ/હેન્ડબેગ, પાણીની બોટલો અને દૂધની બોટલો લઈ જઈ શકે છે. જાહેર માર્ગ પર વિવિધ સ્થળોએ પીવાના પાણી, શૌચાલય અને પ્રાથમિક સારવાર/તબીબી સુવિધાઓની વ્યવસ્થા કરવામાં આવશે.
મુલાકાતીઓ માટેનો રૂટ બાલ વાટિકા - પ્લુમેરિયા થીમ ગાર્ડન - બોંસાઈ ગાર્ડન - સેન્ટ્રલ લૉન - લોંગ ગાર્ડન - સર્ક્યુલર ગાર્ડન હશે.
મુલાકાતીઓ QR કોડ સ્કેન કરીને કોઈપણ પ્રદર્શન વિશે વિગતવાર માહિતી મેળવી શકે છે.
આ વર્ષે ટ્યૂલિપ્સની સાથે મુલાકાતીઓ 140 વિવિધ પ્રકારના ગુલાબ અને 80 થી વધુ અન્ય ફૂલો જોઈ શકશે.
રાષ્ટ્રપતિ ભવન 6 થી 9 માર્ચ, 2025 દરમિયાન અમૃત ઉદ્યાનના ભાગ રૂપે વિવિધતા કા અમૃત મહોત્સવનું પણ આયોજન કરશે. આ વર્ષના મહોત્સવમાં દક્ષિણ ભારતનો સમૃદ્ધ સાંસ્કૃતિક વારસો અને અનોખી પરંપરાઓ પ્રદર્શિત થશે.
અમૃત ઉદ્યાન ઉપરાંત, લોકો અઠવાડિયામાં છ દિવસ (મંગળવારથી રવિવાર સુધી) રાષ્ટ્રપતિ ભવન અને રાષ્ટ્રપતિ ભવન મ્યુઝિયમની પણ મુલાકાત લઈ શકે છે. તેઓ ગેઝેટેડ રજાઓ સિવાય દર શનિવારે ગાર્ડ પરિવર્તન સમારોહ પણ જોઈ શકે છે. વધુ વિગતો https://visit.rashtrapatibhavan.gov.in પર ઉપલબ્ધ છે.

President's Secretariat
President of India Graces the opening of Amrit Udyan
Udyan TO OPEN FOR PUBLIC FROM February 2
01 FEB 2025 1:35PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu graced the opening of the Amrit Udyan Winter Annuals Edition 2025 today (February 1, 2025). The Amrit Udyan will open for public viewing from February 2 to March 30, 2025.
People can visit the Udyan six days a week between 10 a.m. and 6 p.m., except on Mondays, which are maintenance days. The Udyan will also remain closed on February 5 (due to polling for the Delhi Legislative Assembly), February 20 and 21 (due to the Visitors’ Conference at Rashtrapati Bhavan), and March 14 (on account of Holi).
The Amrit Udyan will be open for special categories on the following days:
· March 26 – for divyangjan
· March 27 – for personnel of defence, paramilitary and police forces
· March 28 – for women and tribal women’s SHGs
· March 29 – for senior citizens
Booking and entry to the Garden is free of cost. Booking can be made at https://visit.rashtrapatibhavan.gov.in/Walk-in entry is also available.
Entry and exit for all visitors will be from Gate No. 35 of the President’s Estate, close to where North Avenue meets Rashtrapati Bhavan. For the convenience of visitors, shuttle bus service from Central Secretariat Metro Station to Gate No. 35 will be available every 30 minutes between 9.30 am and 6.00 pm.
Visitors can carry mobile phones, electronic keys, purses/handbags, water bottles and milk bottles for infants. Provision for drinking water, toilets, and first aid/medical facilities will be made at various places along the public route.
Route for the visitors will be Bal Vatika - Plumeria theme Garden - Bonsai Garden - Central Lawn - Long Garden - Circular Garden.
Visitors can get detailed information about any display by scanning QR codes.
Along with tulips this year visitors will be able to see 140 different types of roses and more than 80 other flowers.
Rashtrapati Bhavan will also host Vividhta Ka Amrit Mahotsav as part of Amrit Udyan from March 6 to 9, 2025. This year’s Mahotsav will showcase the rich cultural heritage and unique traditions of Southern India.
Apart from the Amrit Udyan, people can also visit Rashtrapati Bhavan and Rashtrapati Bhavan Museum six days a week (from Tuesday to Sunday). They can also witness the Change-of-Guard Ceremony every Saturday except on Gazetted Holidays. More details are available at https://visit.rashtrapatibhavan.gov.in.