યુવા બાબતો અને રમત મંત્રાલય
ભારત માર્ચ 2025માં બ્રિક્સ યુવા પરિષદ ઉદ્યોગ સાહસિકતા કાર્યકારી જૂથની બેઠકનું આયોજન કરશે
મીટિંગનો વિષય 'સતત વિકાસ માટે યુવા ઉદ્યોગ સાહસિકતા' છે
બ્રિક્સ યુથ કાઉન્સિલ ઉદ્યોગ સાહસિકતા કાર્યકારી જૂથની મીટિંગ માટે યુવાનોને તૈયાર કરવા ભારતભરમાં 8 કાર્યક્રમનું આયોજન કરાશે
31 JAN 2025 12:26PM by PIB Ahmedabad
ભારત સરકારના યુવા બાબતોના વિભાગ, યુવા અને રમતગમત મંત્રાલય દ્વારા તારીખ 3 થી 7 માર્ચ 2025 દરમિયાન બ્રિક્સ યુવા પરિષદ ઉદ્યોગ સાહસિકતા કાર્યકારી જૂથની બેઠકનું આયોજન કરવામાં આવ્યું છે. આ બેઠકનો વિષય "સતત વિકાસ માટે યુવા ઉદ્યોગસાહસિકતા" છે. આ બેઠકમાં બ્રિક્સ દેશોના લગભગ 45 યુવા પ્રતિનિધિઓ ભાગ લેશે.
કાર્યકારી જૂથની બેઠકમાં, ભારત બ્રિક્સ યુવા પરિષદના પ્રતિનિધિઓને ઉદ્યોગ સાહસિકતાના ક્ષેત્રમાં નીતિઓ, કાર્યક્રમો અને સહકારની સંભાવનાઓનું આદાનપ્રદાન કરવા માટે એક પ્લેટફોર્મ પૂરું પાડશે. પ્રતિનિધિઓને યુવા-સંબંધિત કાર્યમાં તેમના અનુભવો શેર કરવા અને બ્રિક્સ દેશો વચ્ચે ઉદ્યોગસાહસિકતાના ક્ષેત્રમાં સહયોગની ચર્ચા કરવા માટે એક પ્લેટફોર્મ આપવામાં આવશે.
• બ્રિક્સ યુવા પરિષદ: ઉદ્યોગ સાહસિકતા કાર્યકારી જૂથની સ્થાપના.
• ઉદ્યોગ સાહસિકતા ક્ષેત્રે બ્રિક્સ દેશોની કાર્ય યોજનાઓની ચર્ચા.
• ઉદ્યોગ સાહસિકતા ક્ષેત્રમાં બ્રિક્સ દેશોના યુવા સહયોગમાં નક્કર પગલાંઓનું અન્વેષણ.
• બ્રિક્સ અને કાર્યકારી જૂથોની બેઠકોના માળખામાં પ્રાથમિકતા આપેલા દિશાઓ અનુસાર નવા યુવા ફોર્મેટના નિર્માણની ચર્ચા.
• બ્રિક્સ દેશોમાં અસ્તિત્વમાં રહેલી આંતરરાષ્ટ્રીય ઉદ્યોગ સાહસિકતા તકો સાથે સહભાગીઓને જોડવા.
બ્રિક્સ યુવા પરિષદ ઉદ્યોગ સાહસિકતા કાર્યકારી જૂથ બેઠકના સંબંધિત ક્ષેત્રો પર યુવાનોની સમજ વધારવા માટે, યુવા બાબતોનો વિભાગ ભારતભરની વિવિધ યુનિવર્સિટીઓ અને કોલેજોમાં 8 રન-અપ ઇવેન્ટ્સનું આયોજન કરશે.
આ રન-અપ ઇવેન્ટ્સ ગ્રાઉન્ડ લેવલ પર ચર્ચાઓ અને ભારતના ઉદ્યોગસાહસિકતા કાર્યસૂચિના પાયાના સ્તરે વ્યાપક જનતા સુધી પ્રસાર માટે એક મંચ પૂરો પાડશે. આ રન-અપ ઇવેન્ટ્સ પ્રતિભાશાળી યુવા વક્તાઓ વચ્ચે પૂર્વ-ઓળખાયેલા સંબંધિત ક્ષેત્રો પર પેનલ ચર્ચાઓ માટે એક પ્લેટફોર્મ પૂરું પાડશે.
પ્રથમ રન-અપ ઇવેન્ટ તારીખ 15 જાન્યુઆરી 2025ના રોજ દિલ્હી યુનિવર્સિટીના મિરાન્ડા હાઉસ ખાતે યોજાઈ. બીજી રન-અપ ઇવેન્ટ તારીખ 17 જાન્યુઆરી 2025ના રોજ માતા સુંદરી કોલેજ ફોર વુમન, દિલ્હી ખાતે યોજાઈ. ત્રીજો કાર્યક્રમ 24 જાન્યુઆરી 2025ના રોજ IIM જમ્મુ, જમ્મુ અને કાશ્મીર ખાતે યોજાઈ હતી. ત્યારબાદ ચોથી રન-અપ ઇવેન્ટ 28 જાન્યુઆરી 2025ના રોજ ગુજરાતના ગાંધીનગર સ્થિત NFSU ખાતે યોજાઈ હતી.
બાકીની રન-અપ ઇવેન્ટ્સનો સંભવિત કાર્યક્રમ નીચે મુજબ છે:
i. પાંચમી રન-અપ ઇવેન્ટ 4 ફેબ્રુઆરી 2025ના રોજ KIIT, ઓડિશા ખાતે યોજાશે.
ii. છઠ્ઠી રન-અપ ઇવેન્ટ 7 ફેબ્રુઆરી 2025ના રોજ IIT ગુવાહાટી, આસામ ખાતે આયોજિત થશે.
iii. સાતમી રન-અપ ઇવેન્ટ 11 ફેબ્રુઆરી 2025ના રોજ IISc, બેંગ્લોર, કર્ણાટક ખાતે આયોજિત થશે.
આ રન-અપ ઇવેન્ટ્સ ન માત્ર દેશના યુવાનોને સમકાલીન વૈશ્વિક મુદ્દાઓની સમજણ પ્રદાન કરશે, પરંતુ તેમની વચ્ચે એક આંતરરાષ્ટ્રીય દ્રષ્ટિકોણ અને વિવિધ બહુપક્ષીય મંચોનું મહત્વ પણ વિકસાવશે.

Ministry of Youth Affairs and Sports
India to Host BRICS Youth Council Entrepreneurship Working Group Meeting in March 2025
Theme of Meeting is ‘Youth Entrepreneurship for Sustainable Growth’
8 Run-Up Events Across India to Prepare Youth for BRICS Youth Council Entrepreneurship Working Group Meeting
31 JAN 2025 12:26PM by PIB Delhi
The Department of Youth Affairs, Ministry of Youth Affairs and Sports, Government of India is organizing the BRICS Youth Council Entrepreneurship Working Group Meeting from 3rd to 7th March 2025. The theme of the meeting is “Youth Entrepreneurship for Sustainable Growth”. The meeting will be attended by around 45 youth representatives from BRICS Countries.
At the Working Group Meeting, India will provide a platform for representatives of the BRICS Youth Council to exchange policies, programmes, and cooperation prospects in the field of entrepreneurship. The representatives will be given a platform to share their experiences in youth-related work and discuss cooperation in the field of entrepreneurship amongst BRICS countries.
• Establishment of the BRICS Youth Council: Entrepreneurship Working Group.
• Discussing the work plans of BRICS countries in the field of Entrepreneurship.
• Exploring concrete actions in youth cooperation of BRICS countries, in the field of Entrepreneurship.
• Discussing the creation of new youth formats according to the prioritized directions in the framework of BRICS and the Working Groups Meetings.
• Connecting participants to the international Entrepreneurship opportunities that exist within the BRICS countries.
To increase the understanding of the youth on the relevant areas of the BRICS Youth Council Entrepreneurship Working Group Meeting, the Department of Youth Affairs will organize 8 run-up events in various universities & colleges across India.
These run-up events will provide a forum for healthy discussions and dissemination of India’s agenda on Entrepreneurship to a wider public at the grassroots level. These run-up events will provide a platform for panel discussions amongst the talented youth speakers on the pre-identified relevant areas.
The first run-up event took place at Miranda House, Delhi University, on 15th January 2025. The second run-up event was held at Mata Sundri College for Women, Delhi, on 17th January 2025. The third event was held at IIM Jammu, Jammu & Kashmir, on 24th January 2025, followed by the fourth run-up event at NFSU, Gandhinagar, Gujarat, on 28th January 2025.
The tentative schedule for the remaining run-up events is as follows:
1. The 5th run-up event is tentatively scheduled to be organised at KIIT, Odisha on 4th February 2025
2. The 6th run-up event is tentatively scheduled to be organised at IIT Guwahati, Assam on 7th February 2025
3. The 7th run-up event is tentatively scheduled to be organised at IISc, Bangalore, Karnataka on 11th February 2025.
These run-up events will not only provide an understanding of contemporary global issues to the youth of the nation but also will develop an international perspective among them and the importance of various multilateral forums.