સંસ્કૃતિ મંત્રાલય
મહાકુંભ 2025: AI ચેટબોટનો નવો અવતાર ભક્તોને 1 કિમી ત્રિજ્યામાં પાર્કિંગ, ફૂડ કોર્ટ અને હોસ્પિટલો વિશે માહિતી આપશે
AI ચેટબોટ દરેક ક્ષેત્ર વિસ્તારને સમજાવશે, જેમાં ત્રણ નવી સુવિધાઓ સાથે મહાકુંભનું સચોટ મેપિંગ હશે; ટૂંકી માહિતી સાથે રીઅલ-ટાઇમ PDF અને ભક્તો સાથે શેર કરવામાં આવશે ગૂગલ મેપ લિંક્સ
શૌચાલય, પ્રદર્શનો અને ખોવાયેલા કેન્દ્રોને તાત્કાલિક ઍક્સેસ કરવા માટે QR સ્કેન; બેંકિંગ, જાહેર પાણીના ATM, કાર્યક્રમો, આકર્ષણો અને પરિવહન માહિતી માટે હવે ભટકવાની જરૂર નથી
25 JAN 2025 7:25PM by PIB Ahmedabad
મહાકુંભ 2025 માં આવતા ભક્તોને હવે સેવાઓ કે માહિતીની શોધમાં અહીં-ત્યાં જવાની જરૂર રહેશે નહીં. ભક્તોને મદદ કરવા માટે ચેટબોટના નવા અવતારને ત્રણ વધારાની સુવિધાઓ સાથે ડિઝાઇન કરવામાં આવ્યો છે. AI આધારિત ચેટબોટ ભક્તોના 1 કિલોમીટરના ત્રિજ્યામાં પાર્કિંગ, ફૂડ કોર્ટ અને હોસ્પિટલો વિશે સચોટ માહિતી પ્રદાન કરશે.
મહાકુંભ મેપિંગ અને સેક્ટર માર્ગદર્શન સપોર્ટ
AI ચેટબોટ માત્ર મહાકુંભનું સંપૂર્ણ મેપિંગ જ નહીં પરંતુ ગૂગલ મેપ લિંક્સ સાથે દરેક ક્ષેત્ર વિશે ચોક્કસ વિગતો પણ શેર કરશે. અધિક મેળા અધિકારી શ્રી વિવેક ચતુર્વેદીએ જણાવ્યું હતું કે આ ચેટબોટ દ્વારા ભક્તો પાર્કિંગ, પરિવહન, બેંકિંગ, જાહેર પાણીના એટીએમ અને અન્ય સેવાઓ વિશે થોડીક સેકન્ડોમાં માહિતી મેળવી શકે છે.
રીઅલ-ટાઇમ PDF અને QR સ્કેન સુવિધા
ચેટબોટ દ્વારા, ભક્તો શૌચાલય, ખોવાયેલા અને મળેલા કેન્દ્રો, પ્રદર્શનો અને તેમની પસંદગીના અન્ય મહત્વપૂર્ણ સ્થળોની માહિતી ધરાવતું રીઅલ-ટાઇમ પીડીએફ ડાઉનલોડ કરી શકે છે. QR કોડ સ્કેન કરવાથી મહત્વપૂર્ણ સ્થળોની માહિતી સીધી મોબાઇલ પર મળશે.
ટેકનોલોજી અને શ્રદ્ધાનું મિશ્રણ વિશ્વના સૌથી મોટા કાર્યક્રમને એક સરળ અનુભવ બનાવે છે
લાખો ભક્તો પહેલાથી જ આ AI ચેટબોટનો ઉપયોગ કરી ચૂક્યા છે. તેની કાર્યક્ષમ અને વપરાશકર્તા મૈત્રીપૂર્ણ ડિઝાઇન સાથે, તે મહાકુંભના મુલાકાતીઓની સુવિધામાં વધુ વધારો કરી રહ્યું છે. આ ચેટબોટ દ્વારા ટેકનોલોજી અને શ્રદ્ધાનું મિશ્રણ વિશ્વના સૌથી મોટા ધાર્મિક મેળાવડાને સરળ અને વધુ વ્યવસ્થિત બનાવી રહ્યું છે. તે માત્ર માહિતી જ પૂરી પાડતું નથી પરંતુ ભક્તોના એકંદર અનુભવને પણ વધારે છે.

Ministry of Culture
Mahakumbh 2025: New Avatar of AI Chatbot to guide Devotees on Parking, Food Courts, and Hospitals within 1 km radius
AI Chatbot to explain every Sector Area, with accurate mapping of Mahakumbh with three New Features; Real-time PDF with brief information and Google Map Links to be shared with Devotees
QR Scan to access Toilets, Exhibitions, and Lost & Found Centers Instantly; No more wandering for Banking, Public Water ATMs, Events, Attractions, and Transport Information
25 JAN 2025 7:25PM by PIB Delhi
Devotees visiting the Mahakumbh 2025 will no longer need to wander around in search of services or information. The new avatar of the chatbot, designed to assist devotees, comes with three added features. The AI-based chatbot will provide accurate information about parking, food courts, and hospitals within 1 km radius of the devotees.
Mahakumbh Mapping and Sector Guidance Assistance
The AI chatbot will not only provide the entire mapping of the Mahakumbh but will also share specific details about each sector, along with Google map links. Additional Mela Officer, Shri Vivek Chaturvedi informed that through this chatbot, devotees can quickly access information about parking, transport, banking, public water ATMs, and other services in seconds.
Real-Time PDF and QR Scan Feature
Through the chatbot, devotees can download real-time PDFs containing details about toilets, lost & found centers, exhibitions, and other essential locations based on their preferences. Scanning a QR code will instantly provide information about key locations directly on the mobile.
A Confluence of Technology and Faith makes the World's Largest Event a Seamless Experience
Millions of devotees have already utilized this AI chatbot. With its effective and user-friendly design, it is greatly enhancing the convenience for those attending the Mahakumbh. The merging of technology and faith through this chatbot is making the world's largest religious gathering simpler and more organized. Not only does it provide information, but it also enhances the overall experience of the devotees.