સંસ્કૃતિ મંત્રાલય
મહાકુંભ 2025: ભવ્ય ડ્રોન શો ભક્તોના હૃદય મોહી લે છે; સમુદ્ર મંથન અને અમૃત કળશ પીતા દેવતાઓનું ચિત્રણ
25 JAN 2025 7:22PM by PIB Ahmedabad
ઉત્તર પ્રદેશ પ્રવાસન વિભાગ દ્વારા શુક્રવારે પ્રયાગરાજ ખાતે એક ભવ્ય ડ્રોન શોનું આયોજન કરવામાં આવ્યું હતું, જેમાં આકાશમાં જીવંત આકારો બનાવતા સેંકડો ડ્રોન દર્શાવવામાં આવ્યા હતા. સમુદ્ર મંથન (સમુદ્ર મંથન) અને અમૃત કળશમાંથી દેવતાઓનું ગ્રહણ કરવાના દિવ્ય ચિત્રણથી ભક્તો મંત્રમુગ્ધ થઈ ગયા હતા. ઉત્તર પ્રદેશ દિવસે, રાજ્યના સાંસ્કૃતિક ઝાંખીએ શોની ભવ્યતામાં વધારો કર્યો હતો.
ડ્રોન પ્રદર્શન દ્વારા, મહાકુંભ અને ઉત્તર પ્રદેશ સરકારના લોગો પણ આકાશમાં સુંદર રીતે બનાવવામાં આવ્યા હતા, જેણે બધાનું ધ્યાન ખેંચ્યું હતું. સંગમમાં સ્નાન કરતા સંતો અને તપસ્વીઓની છબીઓ પણ ખૂબ જ મનમોહક હતી.
આકાશમાં ત્રિરંગો લહેરાય છે
ડ્રોન શોનું મુખ્ય આકર્ષણ વિધાનસભા ભવન ઉપર લહેરાતો ત્રિરંગો હતો. આ દૃશ્ય દેશભક્તિ અને ગર્વથી ભરેલું હતું. આ ડ્રોન શો દ્વારા, મહાકુંભના આધ્યાત્મિક અને સાંસ્કૃતિક મહત્વને સુંદર રીતે દર્શાવવામાં આવ્યું હતું.

Ministry of Culture
Mahakumbh 2025: Grand drone show captivates devotees' hearts; Depicts Samudra Manthan and Gods drinking the Amrit Kalash
25 JAN 2025 7:22PM by PIB Delhi
A Grand Drone show was organised by the Uttar Pradesh Tourism Department on Friday at Prayagraj, featuring hundreds of drones creating vibrant shapes in the sky. Devotees were mesmerized by the divine depiction of the Samudra Manthan (churning of the ocean) and Gods drinking from the Amrit Kalash. On Uttar Pradesh Day, the state's cultural tableau added to the grandeur of the show.
Through the drone display, the Mahakumbh and Uttar Pradesh government logos were also beautifully crafted in the sky, capturing the attention of all. The images of saints blowing conch shells and ascetics bathing in the Sangam were also quite captivating.
The Tricolor Flies in the Sky
The highlight of the drone show was the waving tricolor over the Legislative Assembly building. The sight was filled with patriotism and pride. Through this drone show, the spiritual and cultural significance of the Mahakumbh was beautifully showcased.