ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਮਹਾਕੁੰਭ 2025: ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਡ੍ਰੋਨ ਸ਼ੋਅ ਨੇ ਸ਼ਰਧਾਲੂਆਂ ਦਾ ਮਨ ਮੋਹ ਲਿਆ : ਸਮੁੰਦਰ ਮੰਥਨ ਅਤੇ ਦੇਵਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਕਲਸ਼ ਪੀਂਦੇ ਹੋਏ ਦਰਸਾਇਆ ਗਿਆ
25 JAN 2025 7:22PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਯਾਗਰਾਜ ਵਿੱਚ ਸ਼ੁੱਕਰਵਾਰ ਨੂੰ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਡਿਪਾਰਟਮੈਂਟ ਦੁਆਰਾ ਇੱਕ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਡ੍ਰੋਨ ਸ਼ੋਅ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਸੈਂਕੜੇ ਡ੍ਰੋਨ ਅਸਮਾਨ ਵਿੱਚ ਵਾਈਬ੍ਰੈਂਟ ਸ਼ੇਪਸ ਬਣਾਉਂਦੇ ਹੋਏ ਨਜ਼ਰ ਆਏ। ਸਮੁੰਦਰ ਮੰਥਨ ਅਤੇ ਦੇਵਤਾਵਾਂ ਦੁਆਰਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਕਲਸ਼ ਪੀਣ ਦੇ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਦ੍ਰਿਸ਼ ਨੂੰ ਦੇਖ ਕੇ ਸ਼ਰਧਾਲੂ ਮੰਤਰ ਮੁਗਧ ਹੋ ਗਏ। ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦਿਵਸ ‘ਤੇ ਰਾਜ ਦੀ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਝਾਂਕੀ ਨੇ ਸ਼ੋਅ ਦੀ ਸ਼ੁੰਦਰਤਾ ਵਿੱਚ ਚਾਰ ਚੰਨ ਲਗਾ ਦਿੱਤੇ।
ਡ੍ਰੋਨ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਅਸਮਾਨ ਵਿੱਚ ਮਹਾਕੁੰਭ ਅਤੇ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਵੀ ਖੂਬਸੂਰਤੀ ਨਾਲ ਦਰਸਾਇਆ ਗਿਆ ਜਿਸ ਨੇ ਸਾਰਿਆਂ ਦਾ ਧਿਆਨ ਆਪਣੇ ਵੱਲ ਖਿੱਚਿਆ। ਸ਼ੰਖ ਵਜਾਉਂਦੇ ਹੋਏ ਸਾਧੂ-ਸੰਤਾਂ ਅਤੇ ਸੰਗਮ ਵਿੱਚ ਇਸ਼ਨਾਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਤਪਸਵੀਆਂ ਦੀਆਂ ਤਸਵੀਰਾਂ ਵੀ ਕਾਫੀ ਮਨਮੋਹਕ ਸਨ।
ਤਿਰੰਗਾ ਅਸਮਾਨ ਵਿੱਚ ਲਹਿਰਾਉਂਦਾ ਹੈ
ਡ੍ਰੋਨ ਸ਼ੋਅ ਦਾ ਮੁੱਖ ਆਕਰਸ਼ਣ ਵਿਧਾਨ ਸਭਾ ਭਵਨ ‘ਤੇ ਲਹਿਰਾਉਂਦਾ ਹੋਇਆ ਤਿਰੰਗਾ ਸੀ। ਇਹ ਦ੍ਰਿਸ਼ ਦੇਸ਼ ਭਗਤੀ ਅਤੇ ਮਾਣ ਨਾਲ ਭਰਿਆ ਹੋਇਆ ਸੀ। ਇਸ ਡ੍ਰੋਨ ਸ਼ੋਅ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਮਹਾਕੁੰਭ ਦੇ ਅਧਿਆਤਮਿਕ ਅਤੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਮਹੱਤਵ ਨੂੰ ਖੂਬਸੂਰਤੀ ਨਾਲ ਦਿਖਾਇਆ ਗਿਆ।

Ministry of Culture
Mahakumbh 2025: Grand drone show captivates devotees' hearts; Depicts Samudra Manthan and Gods drinking the Amrit Kalash
25 JAN 2025 7:22PM by PIB Delhi
A Grand Drone show was organised by the Uttar Pradesh Tourism Department on Friday at Prayagraj, featuring hundreds of drones creating vibrant shapes in the sky. Devotees were mesmerized by the divine depiction of the Samudra Manthan (churning of the ocean) and Gods drinking from the Amrit Kalash. On Uttar Pradesh Day, the state's cultural tableau added to the grandeur of the show.
Through the drone display, the Mahakumbh and Uttar Pradesh government logos were also beautifully crafted in the sky, capturing the attention of all. The images of saints blowing conch shells and ascetics bathing in the Sangam were also quite captivating.
The Tricolor Flies in the Sky
The highlight of the drone show was the waving tricolor over the Legislative Assembly building. The sight was filled with patriotism and pride. Through this drone show, the spiritual and cultural significance of the Mahakumbh was beautifully showcased.