Prime Minister's Office
English rendering of PM's speech at NCC Rally at the Cariappa Parade Ground in Delhi
27 JAN 2025 8:08PM by PIB Delhi
My colleagues in the Union Cabinet, Shri Rajnath Singh Ji, Sanjay Seth Ji, CDS- General Anil Chauhan Ji, Chiefs of the three Armed Forces, Defence Secretary Shri, DG NCC, other guests and my dear friends from NCC! Best wishes to all of you on the occasion of NCC Day. Today, around 150 cadets from 18 friendly countries are also present here among us. I welcome all these cadets. I also congratulate the colleagues of Mera Yuva Bharat, MY Bharat, associated with the country.
Friends,
Being selected for the Republic Day parade is an achievement in itself. This year's parade was also special because our republic has completed 75 years. Friends, these memories will stay with you for life. In the future, you will definitely remember that when the Republic completed 75 years, we took part in the parade. My heartiest congratulations to those friends who have received the Best Cadet Award. I recently got the opportunity to flag off many NCC missions here. Such efforts of NCC connect India's heritage with youth aspirations. I wish all the best to the cadets involved in these missions.
Friends,
NCC was established during the period when the country got independence. In a way, the journey of your organization started even before the Constitution of the country. In the 75 years of the Republic, the Constitution of India always gave democratic inspiration to the country and explained the importance of civic duties. Similarly, NCC also always inspired the youth of India to build the nation and explained the importance of discipline to them. I am satisfied that in the past years, the government has done a lot of work to increase both the scope and responsibility of NCC. NCC has been expanded in our border areas, the districts adjoining the sea border.
Today, NCC has reached more than 170 border talukas and nearly 100 coastal talukas of the country. I would also like to congratulate the three armies. You took the responsibility of specially training the young NCC cadets of these districts. Today thousands of youth living on the border have benefited from this. We are also seeing the result of reform in NCC in the number of cadets. In 2014, the number of NCC cadets was approximately 14 lakh. Today this number has reached 20 lakh. It is a matter of pride that there are more than 8 lakh girl cadets, our daughters. Today our NCC cadets are playing an important role in disaster management. NCC cadets are also flying their flag in the world of sports. I am proud that NCC is the world's largest uniformed youth organisation.
Friends,
You are going to determine the development of India and the world in the 21st century. The youth of India are not only a force for India, but also a force for global good. Today the world is accepting this. Recently a report has been published in the newspapers. What has been told in it is very important. In the last decade, the youth of India have created 1.5 lakh start-ups and more than 100 unicorns. Today more than 200 big companies of the world are led by people of Indian origin. These companies are contributing millions of crores of rupees to the global GDP, helping to change the lives of crores of people. Indian scientists, Indian researchers, teachers of India are also accelerating the progress of the world. That is, be it any sector, it is difficult to imagine the future of the world without the youth power of India, without the talent of India. And that is why I call all of you a force for global good.
Friends,
Be it a person or a country, its strength increases when it overcomes unnecessary obstacles. I am satisfied that in the last 10 years, we have worked to remove all the obstacles that the youth of India faced, whatever they were. This has increased the strength of the youth of India, the strength of the country. In 2014, you would have been 10 or 12 or 14 years old, just ask your family what the situation was earlier, for example, attestation of documents. Earlier, whether it was admission, examination, recruitment, filling any form, one had to get the documents attested by a gazetted officer, and there used to be a lot of running around in this. Our government removed this difficulty of the youth, and trusted you, now you can verify your documents by self-attesting. Earlier, the youth used to face a lot of difficulties in applying for scholarships, getting scholarships. There used to be a lot of manipulation in the scholarship money, the money did not go to the children's accounts. Now the single window system has eliminated all the old problems. Earlier there was another big problem regarding the selection of subjects. If you took a subject while studying after the board, then it was difficult to change it. Now the new National Education Policy gives you the flexibility to change subjects as per your wish.
Friends,
There was a time 10 years ago when young people could not get bank loans easily. Banks used to say that if you want a loan, first give some guarantee. In 2014, when the people of the country gave me the opportunity to serve as the Prime Minister, I said, I will take the guarantee for the youth of my country. We started the Mudra Yojana which gives loans without bank guarantee. Earlier, loans up to Rs 10 lakh were available without guarantee. Now in the third term of the government, we have increased it to 20 lakhs. In 10 years, we have given more than 40 lakh crore rupees under Mudra loan. Lakhs of youth like you have started their business by taking help from this loan.
Friends,
Another important issue related to the future of the youth is the electoral system of the country. Just two days ago, we celebrated National Voters' Day. Many of you have become first-time voters. The purpose of Voters' Day is that the maximum number of voters should participate and use their right. Today, the world's biggest elections are held in India, but another aspect of this is that elections keep happening in India every few months. After independence, it used to happen for a long time when Lok Sabha and Assembly elections used to be held simultaneously. But then this pattern broke, the country has suffered a lot due to this. In every election, the voting list is updated, a lot of work is done, and you must have seen that our teachers are often put on duty in this, due to which studies are affected, preparations for exams are affected. Due to frequent elections, there are also difficulties in governance. Therefore, a very important debate is going on in the country these days. Everyone is giving their views on this subject and this deliberation is very necessary in democracy, everyone should express their views, this is necessary, and what is debate - One Nation One Election. Lok Sabha and Assembly elections should be held together, and every 5 years when the time is fixed, it should be held. So, there will be relief from the new works that get stopped in between.
Today, I especially request the youth of India, I request the NCC cadets, I request the volunteers of MY Bharat, I request the NSS comrades, wherever we are, we should conduct this debate, take the debate forward, lead the debate, we should participate in this debate in large numbers. This is a subject directly related to your future. Even in a country like America, the date of formation of a new government is fixed, there elections are held every four years. In your own college or school also, the student council elections are completed in one go. Just think, if elections keep happening every month, will it be possible to study in a university or college? Therefore, you should lead the debate on One Nation-One Election; there should be a nationwide discussion so that the country can decide to move in the right direction.
Friends,
Today, the world of the 21st century is changing very fast. Today, the demand of time is that we also have to move forward at a very fast pace. All of you, the youth of the country, have a big role in this. In every sector, in every field, whether it is the field of art, research, innovation, you have to create new energy with your innovative ideas, creativity. Another such important field is politics. The youth of our country should come in the field of politics as much as possible, come with new suggestions, come with new energy, come with innovative ideas. This is the need of the country today. That is why I have said from the Red Fort that one lakh youth should come into politics. What is the power of youth, we have also seen this during the Vikas Bharat: Young India Dialogue. Lakhs of youth from across the country have given their invaluable suggestions, expressed their views for the creation of a developed India.
Friends,
During the freedom struggle, people of every profession in the country had set their only goal – the freedom of the country, and the youth participated in it with great enthusiasm, made sacrifices, and spent their youth in jails. Similarly, in this Amrit Kaal, we have to keep only one goal – developed India. The criterion of every decision of ours, the criterion of every work, should be a Developed India. And for this, we have to always remember our Panch Pranas. Pancha Prana means – we have to make a developed India, we have to get freedom from every thought of slavery, we have to be proud of our heritage, we have to work for the unity of India, and we have to perform our duties honestly. These Panch Pranas are the ones who give direction to every Indian, they are the inspiration of every Indian. The wonderful cultural performances that you have given now also reflect this. The feeling of one India – the best India is a great strength of the country. The Maha Kumbh that is going on in Prayag these days, there too this reflection of the unity of the country is visible. Therefore, this Maha Kumbh is a Maha Kumbh of unity. This unity is necessary for the progress of the country.
Friends,
You also have to always keep your duties in mind. A grand and divine developed India will be built on the foundation of duties.
Friends,
Today when I have come amongst you, I am seeing your zeal and enthusiasm, I had written some lines at one time, those lines are coming to my mind today, I had written at one time-
असंख्य भुजाओं की शक्ति है, हर तरफ देश की भक्ति है
तुम उठो तिरंगा लहरा दो, भारत के भाग्य को फहरा दो
कुछ ऐसा नहीं जो कर ना सको, कुछ ऐसा नहीं जो पा ना सको
तुम उठ जाओ, तुम जुट जाओ
सामर्थ्य को अपने पहचानो, कर्तव्य को अपने सब जानो !
Friends,
Once again, I wish you all the best for your bright future and many thanks to you all. Say it with me-
Bhaarat maata kee jai.
Bhaarat maata kee jai.
Bhaarat maata kee jai.
Vande Mataram. Vande Mataram.
Vande Mataram. Vande Mataram.
Vande Mataram. Vande Mataram.
Vande Mataram
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.

பிரதமர் அலுவலகம்
தில்லியில் உள்ள கரியப்பா அணிவகுப்பு மைதானத்தில் நடைபெற்ற என்சிசி பேரணியில் பிரதமர் ஆற்றிய உரை
27 JAN 2025 8:08PM by PIB Chennai
மத்திய அமைச்சரவையில் உள்ள எனது சகாக்கள், திரு ராஜ்நாத் சிங் ஜி, சஞ்சய் சேத் ஜி, ஜெனரல் அனில் சவுகான் ஜி, முப்படைகளின் தலைவர்கள், பாதுகாப்பு செயலாளர், என்சிசியில் உள்ள எனது அன்பான நண்பர்கள் அனைவருக்கும் வாழ்த்துக்கள். இன்று, 18 நட்பு நாடுகளைச் சேர்ந்த சுமார் 150 கேடட்களும் இங்கே நம்மிடையே உள்ளனர். இந்த கேடட்கள் அனைவரையும் நான் வரவேற்கிறேன்.
நண்பர்களே,
குடியரசு தின அணிவகுப்புக்கு தேர்ந்தெடுக்கப்பட்டது ஒரு சாதனை. இந்த ஆண்டு அணிவகுப்பும் சிறப்பு வாய்ந்தது, ஏனெனில் நமது குடியரசு 75 ஆண்டுகளை நிறைவு செய்துள்ளது. நண்பர்களே, இந்த நினைவுகள் வாழ்நாள் முழுவதும் உங்களுடன் இருக்கும். எதிர்காலத்தில், குடியரசு 75 ஆண்டுகளை நிறைவு செய்தபோது, ​​நாங்கள் அணிவகுப்பில் பங்கேற்றோம் என்பதை நீங்கள் நிச்சயமாக நினைவில் கொள்வீர்கள். சிறந்த கேடட் விருதைப் பெற்ற நண்பர்களுக்கு எனது மனமார்ந்த வாழ்த்துக்கள். சமீபத்தில் இங்கு பல என்சிசி பணிகளைத் தொடங்கி வைக்கும் வாய்ப்பு எனக்குக் கிடைத்தது. என்சிசியின் இத்தகைய முயற்சிகள் இந்தியாவின் பாரம்பரியத்தை இளைஞர்களின் விருப்பங்களுடன் இணைக்கின்றன. இந்தப் பணிகளில் ஈடுபட்டுள்ள கேடட்களுக்கு எனது நல்வாழ்த்துக்கள்.
நண்பர்களே,
நாடு சுதந்திரம் பெற்ற காலகட்டத்தில் என்சிசி நிறுவப்பட்டது. ஒரு வகையில், நாட்டின் அரசியலமைப்புச் சட்டம் இயற்றப்படுவதற்கு முன்பே உங்கள் அமைப்பின் பயணம் தொடங்கியது. குடியரசின் 75 ஆண்டுகளில், இந்திய அரசியலமைப்பு எப்போதும் நாட்டிற்கு ஜனநாயக உத்வேகத்தை அளித்தது மற்றும் குடிமைக் கடமைகளின் முக்கியத்துவத்தை விளக்கியது. அதேபோல், என்சிசி எப்போதும் இந்திய இளைஞர்களை தேசத்தைக் கட்டியெழுப்ப ஊக்குவித்து, அவர்களுக்கு ஒழுக்கத்தின் முக்கியத்துவத்தை விளக்கியது. கடந்த ஆண்டுகளில், என்சிசியின் நோக்கம் மற்றும் பொறுப்பை அதிகரிக்க அரசு நிறைய வேலைகளைச் செய்துள்ளது என்பதில் நான் திருப்தி அடைகிறேன். நமது எல்லைப் பகுதிகளிலும், கடல் எல்லையை ஒட்டிய மாவட்டங்களிலும் என்சிசி விரிவுபடுத்தப்பட்டுள்ளது.
இன்று, என்சிசி 170க்கும் மேற்பட்ட எல்லை தாலுகாக்களையும், நாட்டின் கிட்டத்தட்ட 100 கடலோர தாலுகாக்களையும் அடைந்துள்ளது. முப்படைகளையும் நான் வாழ்த்த விரும்புகிறேன். இந்த மாவட்டங்களின் இளம் என்சிசி கேடட்டுகளுக்கு சிறப்பு பயிற்சி அளிக்கும் பொறுப்பை நீங்கள் ஏற்றுக்கொண்டீர்கள். இன்று எல்லையில் வசிக்கும் ஆயிரக்கணக்கான இளைஞர்கள் இதன் மூலம் பயனடைந்துள்ளனர். என்சிசி-யில் கேடட்டுகளின் எண்ணிக்கையில் சீர்திருத்தத்தின் விளைவையும் நாம் காண்கிறோம். 2014-ம் ஆண்டில், என்சிசி கேடட்டுகளின் எண்ணிக்கை தோராயமாக 14 லட்சமாக இருந்தது. இன்று இந்த எண்ணிக்கை 20 லட்சத்தை எட்டியுள்ளது. 8 லட்சத்திற்கும் மேற்பட்ட பெண் கேடட்டுகள் உள்ளனர். எங்கள் மகள்கள் இதில் இருப்பது பெருமைக்குரிய விஷயம். இன்று எங்கள் என்சிசி கேடட்டுகள் பேரிடர் மேலாண்மையில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றனர். என்சிசி கேடட்டுகள் விளையாட்டு உலகிலும் தங்கள் கொடியை பறக்கவிடுகிறார்கள். என்சிசி உலகின் மிகப்பெரிய சீருடை அணிந்த இளைஞர் அமைப்பு என்பதில் நான் பெருமைப்படுகிறேன்.
நண்பர்களே,
21-ம் நூற்றாண்டில் இந்தியா மற்றும் உலகின் வளர்ச்சியை நீங்கள் தீர்மானிக்கப் போகிறீர்கள். இந்திய இளைஞர்கள் இந்தியாவிற்கு மட்டுமல்ல, உலக நன்மைக்கான சக்தியாகவும் உள்ளனர். இன்று உலகம் இதை ஏற்றுக்கொள்கிறது. சமீபத்தில் செய்தித்தாள்களில் ஒரு அறிக்கை வெளியிடப்பட்டது. அதில் கூறப்பட்டுள்ளவை மிகவும் முக்கியமானவை. கடந்த பத்தாண்டுகளில், இந்திய இளைஞர்கள் 1.5 லட்சத்திற்கும் மேற்பட்ட புத்தொழில் நிறுவனங்களையும் 100க்கும் மேற்பட்ட யூனிகார்ன் நிறுவனங்களையும் உருவாக்கியுள்ளனர். இன்று உலகின் 200க்கும் மேற்பட்ட பெரிய நிறுவனங்கள் இந்திய வம்சாவளியைச் சேர்ந்த மக்களால் வழிநடத்தப்படுகின்றன. இந்த நிறுவனங்கள் உலக மொத்த உள்நாட்டு உற்பத்தியில் கோடிக்கணக்கான ரூபாய்களை பங்களித்து, கோடிக்கணக்கான மக்களின் வாழ்க்கையை மாற்ற உதவுகின்றன. இந்திய விஞ்ஞானிகள், இந்திய ஆராய்ச்சியாளர்கள், இந்தியாவின் ஆசிரியர்கள் உலகின் முன்னேற்றத்தையும் துரிதப்படுத்துகின்றனர். அதாவது, அது எந்தத் துறையாக இருந்தாலும், இந்தியாவின் இளைஞர் சக்தி இல்லாமல், இந்தியாவின் திறமை இல்லாமல் உலகின் எதிர்காலத்தை கற்பனை செய்வது கடினம். அதனால்தான் நான் உங்கள் அனைவரையும் உலகளாவிய நன்மைக்கான சக்தி என்று அழைக்கிறேன்.
நண்பர்களே,
அது ஒரு நபராக இருந்தாலும் சரி, ஒரு நாடாக இருந்தாலும் சரி, தடைகளைத் தாண்டும்போது அதன் வலிமை அதிகரிக்கிறது. கடந்த 10 ஆண்டுகளில், இந்திய இளைஞர்கள் எதிர்கொண்ட அனைத்து தடைகளையும் அகற்ற நாங்கள் உழைத்துள்ளோம் என்பதில் நான் திருப்தி அடைகிறேன். இது இந்திய இளைஞர்களின் பலத்தை, நாட்டின் பலத்தை அதிகரித்துள்ளது.
நண்பர்களே,
10 ஆண்டுகளுக்கு முன்பு ஒரு காலம் இருந்தது இளைஞர்களால் வங்கிக் கடன்களை எளிதில் பெற முடியாது. கடன் வேண்டுமென்றால் முதலில் சில உத்தரவாதங்களை வழங்குங்கள் என்று வங்கிகள் கூறுவார்கள். 2014-ம் ஆண்டு, நாட்டு மக்கள் எனக்கு பிரதமராக பணியாற்ற வாய்ப்பளித்தபோது, ​​எனது நாட்டின் இளைஞர்களுக்கான உத்தரவாதத்தை நான் ஏற்றுக்கொள்வேன் என்று கூறினேன். வங்கி உத்தரவாதம் இல்லாமல் கடன்களை வழங்கும் முத்ரா திட்டத்தை நாங்கள் தொடங்கினோம். முன்னதாக, ரூ.10 லட்சம் வரையிலான கடன்கள் உத்தரவாதம் இல்லாமல் கிடைத்தன. இப்போது அரசின் மூன்றாவது பதவிக்காலத்தில், அதை 20 லட்சமாக உயர்த்தியுள்ளோம். 10 ஆண்டுகளில், முத்ரா கடனின் கீழ் 40 லட்சம் கோடி ரூபாய்க்கு மேல் வழங்கியுள்ளோம். உங்களைப் போன்ற லட்சக்கணக்கான இளைஞர்கள் இந்தக் கடனின் உதவியைப் பெற்று தங்கள் தொழிலைத் தொடங்கியுள்ளனர்.
நண்பர்களே,
இளைஞர்களின் எதிர்காலம் தொடர்பான மற்றொரு முக்கியமான பிரச்சினை நாட்டின் தேர்தல் முறை. இரண்டு நாட்களுக்கு முன்பு, நாங்கள் தேசிய வாக்காளர் தினத்தைக் கொண்டாடினோம். உங்களில் பலர் முதல் முறையாக வாக்காளர்களாகி விட்டீர்கள். வாக்காளர் தினத்தின் நோக்கம், அதிகபட்ச எண்ணிக்கையிலான வாக்காளர்கள் பங்கேற்று தங்கள் உரிமையைப் பயன்படுத்த வேண்டும் என்பதே. இன்று, உலகின் மிகப்பெரிய தேர்தல்கள் இந்தியாவில் நடத்தப்படுகின்றன, ஆனால் இதன் மற்றொரு அம்சம் என்னவென்றால், இந்தியாவில் சில மாதங்களுக்கு ஒருமுறை தேர்தல்கள் தொடர்ந்து நடைபெறுகின்றன. சுதந்திரத்திற்குப் பிறகு, மக்களவை மற்றும் சட்டமன்றத் தேர்தல்கள் ஒரே நேரத்தில் நடத்தப்பட்டன. ஆனால் பின்னர் இந்த முறை உடைந்தது, இதனால் நாடு நிறைய பாதிக்கப்பட்டுள்ளது. ஒவ்வொரு தேர்தலிலும், வாக்காளர் பட்டியல் புதுப்பிக்கப்படுகிறது. மேலும் நமது ஆசிரியர்கள் பெரும்பாலும் இதில் பணியில் ஈடுபடுத்தப்படுவதை நீங்கள் பார்த்திருக்க வேண்டும், இதனால் படிப்புகள் பாதிக்கப்படுகின்றன. தேர்வுகளுக்கான தயாரிப்புகள் பாதிக்கப்படுகின்றன. அடிக்கடி தேர்தல்கள் நடைபெறுவதால், நிர்வாகத்திலும் சிரமங்கள் உள்ளன. எனவே, இந்த நாட்களில் நாட்டில் மிக முக்கியமான விவாதம் நடந்து வருகிறது. இந்த விஷயத்தில் அனைவரும் தங்கள் கருத்துக்களைத் தெரிவித்து வருகின்றனர். ஜனநாயகத்தில் இந்த விவாதம் மிகவும் அவசியம், அனைவரும் தங்கள் கருத்துக்களை வெளிப்படுத்த வேண்டும், ஒரே நாடு ஒரே தேர்தல் குறித்து விவாதம் அவசியமாகும். மக்களவை மற்றும் சட்டமன்றத் தேர்தல்கள் ஒன்றாக நடத்தப்பட வேண்டும், மேலும் நேரம் நிர்ணயிக்கப்படும்போது ஒவ்வொரு 5 வருடங்களுக்கும் அது நடத்தப்பட வேண்டும். எனவே, இடையில் நிறுத்தப்படும் புதிய பணிகளிலிருந்து நிவாரணம் கிடைக்கும்.
இன்று, நான் குறிப்பாக இந்திய இளைஞர்களை, என்.சி.சி கேடட்களை, என் பாரதத்தின் தன்னார்வலர்களை, என்.எஸ்.எஸ் தோழர்களை கேட்டுக்கொள்கிறேன், நாம் எங்கிருந்தாலும், இந்த விவாதத்தை நடத்த வேண்டும், விவாதத்தை முன்னெடுத்துச் செல்ல வேண்டும், விவாதத்தை வழிநடத்த வேண்டும், இந்த விவாதத்தில் அதிக எண்ணிக்கையில் பங்கேற்க வேண்டும். இது உங்கள் எதிர்காலத்துடன் நேரடியாக தொடர்புடைய ஒரு பாடமாகும். அமெரிக்கா போன்ற ஒரு நாட்டில் கூட, ஒரு புதிய அரசு அமைக்கும் தேதி நிர்ணயிக்கப்பட்டுள்ளது, அங்கு நான்கு ஆண்டுகளுக்கு ஒருமுறை தேர்தல்கள் நடத்தப்படுகின்றன. உங்கள் சொந்த கல்லூரி அல்லது பள்ளியிலும், மாணவர் மன்றத் தேர்தல்கள் ஒரே நேரத்தில் முடிக்கப்படுகின்றன. ஒவ்வொரு மாதமும் தேர்தல்கள் தொடர்ந்து நடந்தால், ஒரு பல்கலைக்கழகம் அல்லது கல்லூரியில் படிக்க முடியுமா என்று யோசித்துப் பாருங்கள். எனவே, ஒரு நாடு-ஒரு தேர்தல் என்ற விவாதத்தை நீங்கள் வழிநடத்த வேண்டும்; நாடு சரியான திசையில் செல்ல முடிவு செய்ய நாடு தழுவிய விவாதம் இருக்க வேண்டும்.
நண்பர்களே,
இன்று, 21-ம் நூற்றாண்டின் உலகம் மிக வேகமாக மாறி வருகிறது. இன்று, காலத்தின் தேவை என்னவென்றால், நாமும் மிக வேகமாக முன்னேற வேண்டும். நாட்டின் இளைஞர்களாகிய நீங்கள் அனைவரும் இதில் ஒரு பெரிய பங்கைக் கொண்டுள்ளனர். ஒவ்வொரு துறையிலும், அது கலை, ஆராய்ச்சி, புதுமை என எதுவாக இருந்தாலும், உங்கள் புதுமையான யோசனைகள், படைப்பாற்றல் மூலம் புதிய ஆற்றலை உருவாக்க வேண்டும். அத்தகைய மற்றொரு முக்கியமான துறை அரசியல். நமது நாட்டின் இளைஞர்கள் முடிந்தவரை அரசியல் துறையில் வர வேண்டும், புதிய பரிந்துரைகளுடன் வர வேண்டும், புதிய ஆற்றலுடன் வர வேண்டும், புதுமையான யோசனைகளுடன் வர வேண்டும். இதுவே இன்றைய நாட்டின் தேவை. அதனால்தான் ஒரு லட்சம் இளைஞர்கள் அரசியலுக்கு வர வேண்டும் என்று நான் செங்கோட்டையில் இருந்து கூறியுள்ளேன். இளைஞர்களின் சக்தி என்ன, வளர்ச்சியடைந்த இந்தியா, இளம் இந்தியா உரையாடலின் போதும் இதைக் கண்டோம். நாடு முழுவதிலுமிருந்து லட்சக்கணக்கான இளைஞர்கள் தங்கள் விலைமதிப்பற்ற ஆலோசனைகளை வழங்கியுள்ளனர், வளர்ந்த இந்தியாவை உருவாக்குவதற்கான தங்கள் கருத்துக்களை வெளிப்படுத்தியுள்ளனர்.
நண்பர்களே,
சுதந்திரப் போராட்டத்தின் போது, ​​நாட்டில் உள்ள ஒவ்வொரு தொழிலைச் சேர்ந்த மக்களும் தங்கள் ஒரே இலக்கை - நாட்டின் சுதந்திரத்தை - நிர்ணயித்திருந்தனர், இளைஞர்கள் மிகுந்த ஆர்வத்துடன் அதில் பங்கேற்றனர், தியாகங்களைச் செய்தனர், தங்கள் இளமையை சிறையில் கழித்தனர். அதேபோல், இந்த அமிர்தக் காலத்தில், நாம் ஒரே ஒரு இலக்கை மட்டுமே வைத்திருக்க வேண்டும் - வளர்ந்த இந்தியா. நமது ஒவ்வொரு முடிவின் அளவுகோல், ஒவ்வொரு வேலையின் அளவுகோல், வளர்ந்த இந்தியாவாக இருக்க வேண்டும்.
நண்பர்களே,
நீங்கள் எப்போதும் உங்கள் கடமைகளை மனதில் கொள்ள வேண்டும். கடமைகளின் அடித்தளத்தில் ஒரு பிரமாண்டமான மற்றும் தெய்வீக வளர்ந்த இந்தியா கட்டமைக்கப்படும்.
மீண்டும் ஒருமுறை, உங்கள் ஒளிமயமான எதிர்காலத்திற்கு எனது நல்வாழ்த்துக்கள் மற்றும் உங்கள் அனைவருக்கும் மிக்க நன்றி.
பாரத மாதாவுக்கு ஜெ
பாரத மாதாவுக்கு ஜெ
பாரத மாதாவுக்கு ஜெ
வந்தே மாதரம். வந்தே மாதரம்.
வந்தே மாதரம். வந்தே மாதரம்.
வந்தே மாதரம். வந்தே மாதரம்.