सांख्यिकी आणि कार्यक्रम अंमलबजावणी मंत्रालय
"भारतातील वेतन अहवाल: एक रोजगार दृष्टीकोन - नोव्हेंबर 2024 " चे प्रकाशन
24 JAN 2025 3:50PM by PIB Mumbai
सांख्यिकी आणि कार्यक्रम अंमलबजावणी मंत्रालय सप्टेंबर 2017 नंतरच्या कालावधीतील औपचारिक क्षेत्रातील रोजगाराशी संबंधित आकडेवारी प्रसिद्ध करत आहे. ज्यामध्ये कर्मचारी भविष्य निर्वाह निधी योजना, कर्मचारी राज्य विमा योजना आणि राष्ट्रीय पेन्शन योजना या तीन प्रमुख योजनांमध्ये सदस्यता घेतलेल्या ग्राहकांच्या संख्येची माहिती वापरली जात आहे.
संपूर्ण अहवाल येथे पाहता येईल: Payroll Reporting in India An Employment Perspective – November, 2024.pdf
कर्मचारी भविष्य निर्वाह निधी योजना:
नोव्हेंबर 2024 मध्ये एकूण नवीन ईपीएफ सदस्यांची संख्या 8,74,420आहे जी ऑक्टोबर 2024मध्ये 7,86,196 होती.
कर्मचारी राज्य विमा योजना:
नोव्हेंबर 2024 मध्ये ईएसआय योजने अंतर्गत नव्याने नोंदणी केलेल्या आणि या योजने अंतर्गत योगदान देणाऱ्या सदस्यांची संख्या 11,82,501 होती, ऑक्टोबर 2024मध्ये ही संख्या 13,07,888 होती.
राष्ट्रीय पेन्शन योजना:
नोव्हेंबर 2024 मध्ये, NPS मध्ये एकूण 40,920 नवीन सदस्य नोंदवले गेले, जे ऑक्टोबर 2024 मध्ये 64,977 होते.

Ministry of Statistics & Programme Implementation
Release of Publication “Payroll Reporting in India: An Employment Perspective –November, 2024”
24 JAN 2025 3:50PM by PIB Delhi
Ministry of Statistics & Programme Implementation is releasing the employment related statistics in the formal sector covering the period September 2017 onwards, using information on the number of subscribers who have subscribed under three major schemes, namely the Employees’ Provident Fund (EPF) Scheme, the Employees’ State Insurance (ESI) Scheme and the National Pension Scheme (NPS).
The full report can be accessed at: Payroll Reporting in India An Employment Perspective – November, 2024.pdf
Employees’ Provident Funds Scheme:
The total number of new EPF subscribers during the month of November, 2024 is 8,74,420 which was 7,86,196 during the month of October, 2024.
Employees’ State Insurance Scheme:
The newly registered employees and paying contribution under the ESI scheme during the month of November, 2024 is 11,82,501 which was 13,07,888 during the month of October, 2024.
National Pension Scheme (NPS):
During November 2024, the NPS recorded a total of 40,920 new contributing subscribers which was 64,977 during the month of October, 2024.