President's Secretariat
AMRIT UDYAN TO OPEN FOR PUBLIC FROM FEBRUARY 2
21 JAN 2025 11:55AM by PIB Delhi
The Amrit Udyan of Rashtrapati Bhavan will open for public viewing from February 2 to March 30, 2025. People can visit the Udyan six days a week between 10 a.m. and 6 p.m., except on Mondays, which are maintenance days. The Udyan will also remain closed on February 5 (due to polling for the Delhi Legislative Assembly), February 20 and 21 (due to the Visitors’ Conference at Rashtrapati Bhavan), and March 14 (on account of Holi).
Entry and exit for all visitors will be from Gate No. 35 of the President’s Estate, close to where North Avenue meets Rashtrapati Bhavan. For the convenience of visitors, shuttle bus service from Central Secretariat Metro Station to Gate No. 35 will be available every 30 minutes between 9.30 am ​a​nd 6.00 pm.
The Amrit Udyan will be open for special categories on ​the following days:
∙ March 26 – for ​d​ifferently-abled persons
∙ March 27 – for personnel of defence, paramilitary and police forces
∙ March 28 – for women and tribal women’s SHGs
∙ March 29 – for senior citizens
Booking and entry to the Garden is free of cost. Booking can be made ​a​t https://visit.rashtrapatibhavan.gov.in/. Walk-in entry is also available.
Rashtrapati Bhavan will also host Vividhta Ka Amrit Mahotsav as part of Amrit Udyan from March 6 to 9, 2025. This year’s Mahotsav will showcase the rich cultural heritage and unique traditions of Southern India.

राष्ट्रपती कार्यालय
अमृत उद्यान 2 फेब्रुवारीपासून जनतेसाठी खुले होणार
21 JAN 2025 1:39PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली , 21 जानेवारी 2025
राष्ट्रपती भवनातील अमृत उद्यान 2 फेब्रुवारी ते 30 मार्च 2025 या कालावधीत जनतेसाठी खुले राहणार आहे. उद्यानाच्या देखभालीचा सोमवार हा वार वगळता, आठवड्यातील इतर वारी सकाळी 10 ते संध्याकाळी 6 या वेळेत लोक उद्यानाला भेट देऊ शकतात. उद्यान 5 फेब्रुवारी (दिल्ली विधानसभा निवडणुकीसाठीच्या मतदानामुळे), 20 आणि 21 फेब्रुवारी (राष्ट्रपती भवनातील अभ्यागत परिषदेमुळे) आणि 14 मार्च (होळीमुळे) बंद राहील.
भेट देणाऱ्या सर्वांसाठी प्रवेश आणि निर्गमन प्रेसिडेंट्स इस्टेटच्या प्रवेशद्वार क्रमांक 35 मधून होईल, जे नॉर्थ अॅव्हेन्यूपासून राष्ट्रपती भवनाच्या जवळ आहे.अभ्यागतांच्या सोयीसाठी, सेंट्रल सेक्रेटरीएट मेट्रो स्टेशन ते प्रवेशद्वार क्रमांक 35 दरम्यान शटल बस सेवा दर 30 मिनिटांनी सकाळी 9.30 ते संध्याकाळी 6 वाजेपर्यंत उपलब्ध असेल.
अमृत उद्यान पुढील दिवशी विशेष श्रेणींसाठी खुले राहील:
• 26 मार्च - दिव्यांग व्यक्तींसाठी
• 27 मार्च - संरक्षण, निमलष्करी आणि पोलिस दलातील कर्मचाऱ्यांसाठी
• 28 मार्च - महिला आणि आदिवासी महिला स्वयंसहायता गटांसाठी
• 29 मार्च - ज्येष्ठ नागरिकांसाठी
उद्यानासाठी नोंदणी आणि प्रवेश विनामूल्य आहे. नोंदणी https://visit.rashtrapatibhavan.gov.in/.येथे करता येईल. आयत्या वेळेस प्रवेशही मिळू शकेल.
राष्ट्रपती भवनात 6 ते 9 मार्च 2025 दरम्यान 'विविधता का अमृत महोत्सव'आयोजित केला जाणार आहे. या वर्षीच्या महोत्सवात दक्षिण भारतातील समृद्ध सांस्कृतिक वारसा आणि वैशिष्ट्यपूर्ण परंपरांचे दर्शन घडेल.