संरक्षण मंत्रालय
महाकुंभ 2025: संरक्षण मंत्री राजनाथ सिंह यांनी प्रयागराज येथे संगमात केले पवित्र स्नान
भारतीयत्वाचे सार जाणून घेण्यासाठी महाकुंभला भेट द्या - राजनाथ सिंह
18 JAN 2025 7:48PM by PIB Mumbai
संरक्षण मंत्री राजनाथ सिंह यांनी आज महाकुंभ 2025 मध्ये सहभागी होण्यासाठी प्रयागराजला भेट दिली. त्यांच्यासोबत राज्यसभा सदस्य सुधांशु त्रिवेदी देखील होते. प्रयागराजमध्ये पोहोचल्यानंतर, संरक्षण मंत्र्यांनी प्रथम गंगा, यमुना आणि सरस्वती या नद्यांच्या त्रिवेणी संगमात पवित्र स्नान केले. त्यानंतर त्यांनी अक्षय वट, पातालपुरी आणि बडे हनुमान मंदिराला भेट दिली. तसेच महाकुंभासाठी करण्यात आलेल्या व्यवस्थांची पाहणी केली.
यावेळी, उपस्थित मान्यवरांनी पवित्र त्रिवेणी संगमात स्नान केले. संरक्षण मंत्र्यांनी सांगितले की, आज प्रयागराजच्या संगमात स्नान करण्याचा अनुभव खूप खास आहे. हा भारतीयत्वाचा एक भव्य, आध्यात्मिक आणि सांस्कृतिक महोत्सव आहे. प्रत्येकाने भारतीयत्वाचे सार जाणून घेण्यासाठी महाकुंभला भेट द्यावी असेही त्यांनी सांगितले.

Ministry of Defence
Mahakumbh 2025: Union Defence Minister takes the Holy Dip at Sangam in Prayagraj
Come to the Mahakumbh to understand the essence of Indianness: Shri Rajnath Singh
18 JAN 2025 7:48PM by PIB Delhi
Union Defence Minister, Shri Rajnath Singh, arrived in Prayagraj today to participate in the Mahakumbh 2025. Accompanying Shri Rajnath Singh was Rajya Sabha MP Shri Sudhanshu Trivedi. Upon arriving in Prayagraj, the Defence Minister first took a dip in the holy Triveni Sangam of the Ganga, Yamuna, and Saraswati rivers. He then visited Akshay Vat, Patalpuri, and the Bade Hanuman temple, while also reviewing the arrangements for the Mahakumbh.
On the occasion, the dignitaries bathed in the sacred Triveni Sangam. The Defence Minister said that it is a privilege that he took a dip in the Sangam today, in Prayagraj. This is a grand spiritual and cultural festival of Indianness. Everyone should visit Mahakumbh to understand the essence of Indianness, he added.