Ministry of Defence
Mahakumbh 2025: Union Defence Minister takes the Holy Dip at Sangam in Prayagraj
Come to the Mahakumbh to understand the essence of Indianness: Shri Rajnath Singh
18 JAN 2025 7:48PM by PIB Delhi
Union Defence Minister, Shri Rajnath Singh, arrived in Prayagraj today to participate in the Mahakumbh 2025. Accompanying Shri Rajnath Singh was Rajya Sabha MP Shri Sudhanshu Trivedi. Upon arriving in Prayagraj, the Defence Minister first took a dip in the holy Triveni Sangam of the Ganga, Yamuna, and Saraswati rivers. He then visited Akshay Vat, Patalpuri, and the Bade Hanuman temple, while also reviewing the arrangements for the Mahakumbh.
On the occasion, the dignitaries bathed in the sacred Triveni Sangam. The Defence Minister said that it is a privilege that he took a dip in the Sangam today, in Prayagraj. This is a grand spiritual and cultural festival of Indianness. Everyone should visit Mahakumbh to understand the essence of Indianness, he added.

രാജ്യരക്ഷാ മന്ത്രാലയം
മഹാകുംഭം 2025: പ്രയാഗ്‌രാജിലെ സംഗമത്തിൽ കേന്ദ്ര പ്രതിരോധ മന്ത്രി പുണ്യസ്‌നാനം നടത്തി
ഭാരതീയതയുടെ സത്ത മനസ്സിലാക്കാൻ മഹാകുംഭ മേളയിലേക്ക് വരിക : ശ്രീ രാജ്‌നാഥ് സിംഗ്
18 JAN 2025 7:48PM by PIB Thiruvananthpuram
കേന്ദ്ര പ്രതിരോധ മന്ത്രി ശ്രീ രാജ്‌നാഥ് സിംഗ് 2025 ലെ മഹാകുംഭത്തിൽ പങ്കെടുക്കാൻ ഇന്ന് പ്രയാഗ്‌രാജിലെത്തി. ശ്രീ രാജ്‌നാഥ് സിങ്ങിനൊപ്പം രാജ്യസഭാ എംപി ശ്രീ സുധാൻഷു ത്രിവേദിയും ഉണ്ടായിരുന്നു. പ്രയാഗ്‌രാജിൽ എത്തിയ പ്രതിരോധ മന്ത്രി ആദ്യം ഗംഗ, യമുന, സരസ്വതി നദികളുടെ വിശുദ്ധ ത്രിവേണി സംഗമത്തിൽ സ്‌നാനം ചെയ്തു. തുടർന്ന് അദ്ദേഹം അക്ഷയ് വത്, പാതാൾപുരി, ബഡെ ഹനുമാൻ ക്ഷേത്രം എന്നിവ സന്ദർശിച്ചു, അതോടൊപ്പം മഹാകുംഭത്തിനുള്ള ഒരുക്കങ്ങൾ അവലോകനം ചെയ്തു.
ചടങ്ങിൽ വിശിഷ്ടാതിഥികൾ പവിത്രമായ ത്രിവേണി സംഗമത്തിൽ സ്നാനം ചെയ്തു. ഇന്ന് പ്രയാഗ്‌രാജിലെ സംഗമത്തിൽ മുങ്ങിക്കുളിക്കാൻ കഴിഞ്ഞത് ഒരു ഭാഗ്യമാണെന്ന് പ്രതിരോധ മന്ത്രി പറഞ്ഞു. ഭാരതീയതയുടെ ആത്മീയവും സാംസ്കാരികവുമായ മഹത്തായ ഉത്സവമാണിത്. ഇന്ത്യയെക്കുറിച്ചുള്ള സത്ത മനസ്സിലാക്കാൻ എല്ലാവരും മഹാകുംഭമേള സന്ദർശിക്കണമെന്ന് അദ്ദേഹം കൂട്ടിച്ചേർത്തു.