பிரதமர் அலுவலகம்
ஜீனோம் இந்தியா திட்டத்தை தொடங்கி வைத்து பிரதமர் ஆற்றிய உரையின் தமிழாக்கம்
09 JAN 2025 6:38PM by PIB Chennai
எனது மத்திய அமைச்சரவை சகா டாக்டர் ஜிதேந்திர சிங் அவர்களே, நாடு முழுவதிலும் இருந்து இங்கு வந்துள்ள அனைத்து விஞ்ஞானிகளே, இதர மதிப்புமிக்க விருந்தினர்களே, தாய்மார்களே, பெரியோர்களே!
வணக்கம்!
இன்று, ஆராய்ச்சி உலகில் இந்தியா வரலாற்றுச் சிறப்புமிக்க அடியை எடுத்து வைத்துள்ளது. ஐந்து ஆண்டுகளுக்கு முன், ஜீனோம் இந்தியா திட்டத்திற்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது. கோவிட் பெருந்தொற்று முன்வைத்த சவால்கள் இருந்தபோதிலும், இந்த திட்டத்தை நிறைவேற்ற நமது விஞ்ஞானிகள் விடாமுயற்சியுடன் பணியாற்றியுள்ளனர். இந்த ஆராய்ச்சியில் ஐஐஎஸ்சி, ஐஐடி, சிஎஸ்ஐஆர், பிரிக் போன்ற நாட்டின் 20-க்கும் மேற்பட்ட முன்னணி ஆராய்ச்சி நிறுவனங்கள் முக்கிய பங்காற்றியுள்ளன என்பது எனக்கு மகிழ்ச்சி அளிக்கிறது. 10,000 இந்தியர்களின் மரபணு வரிசைப்படுத்தல் என்ற இந்தத் திட்டத்தின் தரவுகள் இப்போது இந்திய உயிரியல் தரவு மையத்தில் கிடைக்கின்றன. உயிரி தொழில்நுட்ப ஆராய்ச்சித் துறையில் இந்தத் திட்டம் ஒரு மைல்கல்லாக அமையும் என்று நான் நம்புகிறேன். இத்திட்டத்துடன் தொடர்புடைய அனைத்து தோழர்களுக்கும் எனது மனமார்ந்த வாழ்த்துகளைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன்.
நண்பர்களே,
இந்தியாவின் உயிரி தொழில்நுட்ப புரட்சியில் ஜீனோம் இந்தியா திட்டம் ஒரு முக்கிய மைல்கல். இந்தத் திட்டத்தின் உதவியுடன், நாட்டில் பன்முகத்தன்மை கொண்ட மரபணு வளத்தை வெற்றிகரமாக உருவாக்கியுள்ளோம் என்று எனக்குத் தெரிவிக்கப்பட்டது. இது இந்தியாவின் மரபணு சூழலைப் புரிந்துகொள்ள நமது அறிஞர்கள், விஞ்ஞானிகளுக்கு பெரிதும் உதவும். இந்த தகவல் நாட்டின் கொள்கை உருவாக்கத்தையும், திட்டமிடலையும் எளிதாக்கும்.
நீங்கள் அனைவரும் உங்கள் துறைகளில் வல்லுநர்கள், மதிப்புமிக்க விஞ்ஞானிகளாக உள்ளனர் .இந்தியாவின் பரந்த, பன்முகத்தன்மையானது உணவு, மொழி, புவியியலுடன் நின்றுவிடவில்லை என்பதையும் நீங்கள் அறிவீர்கள். இந்தியாவில் வாழும் மக்களின் மரபணுக்களிலும் குறிப்பிடத்தக்க வேறுபாடு உள்ளது. இயற்கையாகவே, நோய்களின் தன்மையும் பன்முகத்தன்மையால் நிரம்பியுள்ளது. எனவே, எந்த வகையான மருந்து எந்த நபருக்கு பயனளிக்கும் என்பதைப் புரிந்துகொள்வது அவசியம். இதற்கு, நாட்டு மக்களின் மரபணு அடையாளத்தை அறிந்து கொள்வது அவசியம்.
உதாரணமாக, அரிவாள் செல் ரத்த சோகை நோய் நமது பழங்குடி சமூகத்தில் ஒரு பெரிய நெருக்கடியாக உள்ளது. இதை நிவர்த்தி செய்வதற்காக, நாங்கள் ஒரு தேசிய இயக்கத்தைத் தொடங்கியுள்ளோம். இருப்பினும், இங்கேயும், பல சவால்கள் உள்ளன. நமது பழங்குடி சமூகத்தின் ஒரு பகுதியில் அரிவாள் செல் ரத்த சோகை நோய் பிரச்சினை மற்றொரு பகுதியில் இல்லாமல் இருக்கலாம். வேறு ஒரு பிரச்சினை இருக்கலாம். முழுமையான மரபணு ஆய்வு செய்தால் மட்டுமே இந்த விவரங்கள் அனைத்தையும் நாம் அறிய முடியும். இது இந்திய மக்கள்தொகையின் தனித்துவமான மரபணு வடிவங்களைப் புரிந்துகொள்ள உதவும். அப்போதுதான் ஒரு குறிப்பிட்ட குழுவின் குறிப்பிட்ட பிரச்சினைகளுக்கு குறிப்பிட்ட தீர்வுகள் அல்லது பயனுள்ள மருந்துகளை நாம் தயாரிக்க முடியும்.
நான் அரிவாள் செல் நோயை உதாரணமாகக் குறிப்பிட்டுள்ளேன். ஆனால் இது அதோடு நின்றுவிடவில்லை. அதை ஒரு உதாரணத்துக்காகத்தான் பயன்படுத்தினேன். பரம்பரை நோய்கள், அதாவது, ஒரு தலைமுறையிலிருந்து அடுத்த தலைமுறைக்கு மாற்றப்படும் நோய்கள், பற்றி இந்தியா இன்னும் அறியவில்லை. ஜீனோம் இந்தியா திட்டம் இந்தியாவில் இதுபோன்ற அனைத்து நோய்களுக்கும் பயனுள்ள சிகிச்சையை உருவாக்க உதவும்.
நண்பர்களே,
21-ம் நூற்றாண்டில், உயிரி தொழில்நுட்பம், பயோமாஸ் ஆகியவற்றின் கலவையானது இந்தியாவின் அடித்தளத்தின் ஒரு முக்கிய பகுதியாகும், ஏனெனில் அது உயிரி பொருளாதாரத்தை உருவாக்குகிறது. இயற்கை வளங்களை முறையாகப் பயன்படுத்துவது, உயிரி அடிப்படையிலான தயாரிப்புகளையும், சேவைகளையும் ஊக்குவிப்பது, இந்தத் துறையில் புதிய வேலை வாய்ப்புகளை உருவாக்குவது ஆகியவை உயிரி பொருளாதாரத்தின் குறிக்கோள்களாகும். உயிரி பொருளாதாரம் நிலையான வளர்ச்சியை ஊக்குவிப்பதுடன், புதிய கண்டுபிடிப்புகளுக்கான வாய்ப்புகளையும் வழங்குகிறது. கடந்த 10 ஆண்டுகளில், நாட்டின் உயிரி பொருளாதாரம் வேகமாக முன்னேறியுள்ளது என்பதை பகிர்ந்து கொள்வதில் நான் மகிழ்ச்சி அடைகிறேன். 2014-ல் 10 பில்லியன் டாலராக இருந்த உயிரி பொருளாதாரம் தற்போது 150 பில்லியன் டாலராக உயர்ந்துள்ளது. இந்தியா தனது உயிரி பொருளாதாரத்தை புதிய உச்சத்திற்கு கொண்டு செல்ல பாடுபட்டு வருகிறது.
நண்பர்களே,
உலகின் முக்கிய மருந்து தயாரிப்பு மையமாக, இந்தியா தற்போது தனது அடையாளத்திற்கு புதிய பரிமாணத்தை அளித்து வருகிறது. கடந்த 10 ஆண்டுகளில், இந்தியா பொது சுகாதாரத் துறையில் பல புரட்சிகர நடவடிக்கைகளை எடுத்துள்ளது. கோடிக்கணக்கான இந்தியர்களுக்கு இலவச சிகிச்சை அளிப்பது, மக்கள் மருந்தகங்களில் 80% தள்ளுபடியில் மருந்துகளை வழங்குவது, நவீன மருத்துவ உள்கட்டமைப்பை உருவாக்குவது ஆகியவை கடந்த 10 ஆண்டுகளில் குறிப்பிடத்தக்க சாதனைகளாகும். கோவிட் பெருந்தொற்றின் போது, இந்தியா நமது மருந்து சூழல் அமைப்பின் வலிமையை நிரூபித்தது.
நண்பர்களே,
இன்று, உலகளாவிய பிரச்சினைகளுக்கு தீர்வு காண உலகம் இந்தியாவைப் பார்க்கிறது. நமது எதிர்கால சந்ததியினருக்கு, இது ஒரு பொறுப்பும், வாய்ப்பும் ஆகும். அதனால்தான் இன்று இந்தியாவில் மிகப் பெரிய ஆராய்ச்சி சூழல் அமைப்பு உருவாக்கப்படுகிறது.
நண்பர்களே,
சமீபத்தில், ஒரே நாடு ஒரே சந்தா தொடர்பாக அரசு மற்றொரு முக்கிய முடிவை எடுத்துள்ளது. இந்தியாவில் உள்ள மாணவர்களும், ஆராய்ச்சியாளர்களும் உலகப் புகழ்பெற்ற பத்திரிகைகளை எந்தச் செலவும் இன்றி எளிதாக அணுகுவதை அரசு இதன் மூலம் உறுதி செய்யும். 21-ம் நூற்றாண்டின் அறிவுசார் மையமாகவும், கண்டுபிடிப்பு மையமாகவும் இந்தியாவை உருவாக்க இந்த முயற்சிகள் பெரிதும் பங்களிக்கும்.
நண்பர்களே,
நமது மக்கள் ஆதரவு, ஆளுகை, டிஜிட்டல் பொது உள்கட்டமைப்பு ஆகியவை உலகிற்கு ஒரு புதிய மாதிரியை அளித்ததைப் போலவே, மரபணு ஆராய்ச்சித் துறையிலும் இந்தியாவின் தோற்றத்தை ஜீனோம் இந்தியா திட்டம் வலுப்படுத்தும் என்று நான் நம்புகிறேன். ஜீனோம் இந்தியா திட்டம் வெற்றி பெற மீண்டும் ஒருமுறை எனது மனமார்ந்த வாழ்த்துக்களைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன்.
நன்றி. வணக்கம்.
பொறுப்புத் துறப்பு: இது பிரதமர் ஆற்றிய உரையின் உத்சேமான மொழிபெயர்ப்பாகும். பிரதமர் தமது உரையை இந்தியில் வழங்கியிருந்தார்.

Prime Minister's Office
English rendering of PM's remarks at the start of GenomeIndia Project
09 JAN 2025 6:38PM by PIB Delhi
My colleague in the Union Cabinet Dr. Jitendra Singh, all the scientists who have come here from across the country, other distinguished guests, ladies and gentlemen!
Today, India has taken a very historic step in the world of research. Five years ago, the GenomeIndia Project was approved. Despite the challenges posed by COVID, our scientists have worked diligently to complete this project. I am happy that more than 20 leading research institutions in the country, such as IISc, IITs, CSIR, and BRIC, have played a key role in this research. The data from this project, the genome sequencing of 10,000 Indians, is now available at the Indian Biological Data Center. I am confident that this project will prove to be a milestone in the field of Biotechnology Research. I extend my heartfelt congratulations to all the colleagues associated with this project.
Friends,
The GenomeIndia Project is an important milestone in India's Biotechnology Revolution. I have been informed that with the help of this project, we have successfully created a Diverse Genetic Resource in the country. Under this project, genome sequencing of 10,000 individuals from different populations across the country has been completed. Now, this data will be made available to our scientists and researchers. This will greatly assist our scholars and scientists in understanding India's genetic landscape. This information will also make it easier for the country’s policy formulation and planning.
You all are experts in your respective fields, distinguished scientists. You are also aware that the vastness and diversity of India are not limited to food, language, and geography. There is significant diversity in the genes of the people living in India as well. Naturally, the nature of diseases is also filled with diversity. Therefore, it is crucial to understand which type of medicine will benefit which individual. For this, it is essential to know the genetic identity of the citizens of the country.
For example, sickle cell anemia is a major crisis in our tribal society. To address this, we have launched a national mission. However, even here, there are many challenges. It is possible that the problem of sickle cell anemia in one region of our tribal society may not exist in another region, and there may be a different issue. We will only be able to know all these details when we have a complete genetic study. This will help us understand the unique genomic patterns of the Indian population. Only then can we prepare specific solutions or effective medicines for the particular issues of a specific group.
I have mentioned sickle cell as an example, but this is not limited to that. I used it only as an illustration. India is still unaware of a large portion of hereditary diseases, i.e., diseases that are transferred from one generation to the next. The GenomeIndia Project will help in the development of effective treatments for all such diseases in India.
Friends,
In the 21st century, the combination of biotechnology and biomass is a crucial part of India's foundation as it develops its Bio Economy. The goal of a Bio Economy is to make the proper use of natural resources, promote bio-based products and services, and create new employment opportunities in this sector. The Bio Economy drives sustainable development and offers opportunities for innovation. I am pleased to share that in the past 10 years, the country's Bio Economy has advanced rapidly. The Bio Economy, which was valued at 10 billion dollars in 2014, has now grown to over 150 billion dollars. India is also working towards taking its Bio Economy to new heights. Not long ago, India launched the Bio E3 Policy. The vision of this policy is for India to emerge as a leader in the global biotech landscape, similar to the IT Revolution. You, the scientists, play a significant role in this, and I extend my best wishes to all of you in this endeavor.
Friends,
As a major pharmaceutical hub in the world, India is now giving a new dimension to its identity. Over the past decade, India has taken several revolutionary steps in the field of public healthcare. Providing free treatment to millions of Indians, offering medicines at an 80% discount in Jan Aushadhi Kendras, and building modern medical infrastructure are significant achievements of the last 10 years. During the COVID pandemic, India proved the strength of our pharma ecosystem. Our goal is to establish a strong supply and value chain for pharmaceutical manufacturing within India. The GenomeIndia Project will now give a new momentum to India's efforts in this direction, filling them with new energy.
Friends,
Today, the world is looking towards India for solutions to global problems. For our future generations, this is both a responsibility and an opportunity. That is why a very large research ecosystem is being developed in India today. In the past 10 years, tremendous emphasis has been placed on research and innovation at every level of education. Today, in more than 10,000 Atal Tinkering Labs, our students are conducting new experiments every day. To promote the innovative ideas of young people, hundreds of Atal Incubation Centers have been established across the country. The Prime Minister's Research Fellowship Scheme is also being run to support research during PhD studies. To encourage multi-disciplinary and international research, a National Research Fund has been created. Through the Anusandhan National Research Foundation, new advancements are expected in every sector, such as science, engineering, environment, and health. To further research and investment in sunrise technologies, the government has decided to create a corpus of one lakh crore rupees. This will also contribute to the development of the biotechnology sector and greatly assist young scientists.
Friends,
Recently, the government has made another important decision regarding One Nation One Subscription. The government will ensure that students and researchers in India can easily access world-renowned journals without having to bear any costs. These efforts will greatly contribute to making India the knowledge hub and innovation hub of the 21st century.
Friends,
Just as our Pro-People Governance and Digital Public Infrastructure have given the world a new model, I am confident that the GenomeIndia Project will similarly strengthen India's image in the field of genetic research. Once again, I extend my heartfelt wishes for the success of the GenomeIndia Project.
Thank you. Namaskar.
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.