સંરક્ષણ મંત્રાલય
આત્મનિર્ભર ભારત: રક્ષા મંત્રાલયે ભારતીય નૌકાદળ માટે મધ્યમ-અંતરની સપાટીથી હવામાં પ્રહાર કરતી મિસાઇલો માટે BDL સાથે રૂ. 2,960 કરોડનો કરાર કર્યો
16 JAN 2025 12:21PM by PIB Ahmedabad
સંરક્ષણ મંત્રાલય (MoD) એ ભારતીય નૌકાદળ માટે મધ્યમ-અંતરની સપાટીથી હવામાં પ્રહાર કરતી મિસાઇલો (MRSAM)ની સપ્લાય માટે ભારત ડાયનેમિક્સ લિમિટેડ (BDL) સાથે લગભગ રૂ. 2,960 કરોડના કરાર પર હસ્તાક્ષર કર્યા છે. તારીખ 16 જાન્યુઆરી, 2025ના રોજ નવી દિલ્હીમાં સંરક્ષણ સચિવ શ્રી રાજેશ કુમાર સિંહની હાજરીમાં MoD અને BDLના અધિકારીઓ દ્વારા આ કરાર પર હસ્તાક્ષર કરવામાં આવ્યા હતા.
MRSAM સિસ્ટમ એક પ્રમાણભૂત ફિટ છે, જે ભારતીય નૌકાદળના અનેક જહાજો પર મૂકવામાં આવે છે અને ભવિષ્યમાં સંપાદન માટે આયોજન કરાયેલા મોટાભાગના પ્લેટફોર્મ પર તેને ફીટ કરવાની યોજના છે. આ કરાર ભારતની સંરક્ષણ ક્ષમતાઓને મજબૂત બનાવવા અને અદ્યતન લશ્કરી ટેકનોલોજીને સ્વદેશી બનાવવાના ચાલુ પ્રયાસોમાં એક મહત્વપૂર્ણ સીમાચિહ્નરૂપ છે.
'આત્મનિર્ભર ભારત' પર ભાર મૂકતા BDL દ્વારા 'ખરીદો (ભારતીય)' શ્રેણી હેઠળ મોટાભાગે સ્વદેશી સામગ્રી સાથે મિસાઇલો પૂરી પાડવામાં આવશે. આ કરાર સંરક્ષણ ઉદ્યોગમાં આશરે 3.5 લાખ માનવ દિવસની રોજગારીનું સર્જન કરશે, જેમાં વિવિધ MSMEનો પણ સમાવેશ થાય છે.
V7N5.JPG)

Ministry of Defence
Aatmanirbhar Bharat: MoD inks Rs 2,960 crore contract with BDL for Medium-Range Surface-to-Air Missiles for Indian Navy
16 JAN 2025 12:21PM by PIB Delhi
Ministry of Defence (MoD) has signed a contract with Bharat Dynamics Limited (BDL) for the supply of Medium-Range Surface-to-Air Missiles (MRSAM) for the Indian Navy at a cost of approximately Rs 2,960 crore. The contract was inked by the officials of MoD and BDL in the presence of Defence Secretary Shri Rajesh Kumar Singh in New Delhi on January 16, 2025.
The MRSAM system is a standard fit, onboard multiple Indian Naval Ships and is planned to be fitted on the majority of the future platforms planned for acquisition. The contract marks a critical milestone in the ongoing efforts to bolster India’s defence capabilities and indigenise advanced military technology.
With the emphasis on ‘Aatmanirbhar Bharat’, the missiles would be supplied by BDL under ‘Buy (Indian)’ category with largely indigenous content. The contract would generate employment of approx. 3.5 lakh mandays in the defence industry, including various MSMEs.
V7N5.JPG)