ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે ગુજરાતનાં કલોલ, ગાંધીનગર ખાતે 19 વિકાસકાર્યોનું ઉદઘાટન કર્યું અને રૂ. 194 કરોડની કિંમતનાં 8 પ્રોજેક્ટનું ખાતમુહૂર્ત કર્યું
પાછલી સરકાર દરમિયાન વિકાસ કાર્યો કરવામાં ઘણી મુશ્કેલીઓ આવતી હતી, પરંતુ હવે પીએમ મોદીનાં નેતૃત્વમાં વિકાસ કાર્યો સરળતાથી થાય છે
આજે એક જ દિવસમાં અને એક જ વિસ્તારમાં રૂ. 194 કરોડનાં વિકાસ કાર્યો થઈ રહ્યા છે, તેનું કારણ મોદીજી દ્વારા વિકસાવવામાં આવેલી વિકાસની નવી સંસ્કૃતિ છે
શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજી દ્વારા શરૂ કરાયેલ વિકાસની પરંપરા રાજ્યના મુખ્યમંત્રી શ્રી ભૂપેન્દ્ર પટેલજી દ્વારા તે જ ગતિએ ચાલુ રાખવામાં આવી છે
મોદીજીએ દેશનાં લોકોને જે કંઈ કહ્યું, તે તેમણે કર્યુ પછી ભલે તે અયોધ્યામાં ભવ્ય રામ મંદિરનું નિર્માણ હોય, કલમ ૩૭૦ નાબૂદ હોય, આતંકવાદ હોય કે નક્સલવાદ હોય, આ બધા ફેરફારો મોદીજીનાં મહેનતુ, સતત, સતર્ક અને સંવેદનશીલ નેતૃત્વને કારણે શક્ય બન્યા છે
15 JAN 2025 8:18PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે ગુજરાતનાકલોલ, ગાંધીનગર ખાતે 19 વિકાસકાર્યોનું લોકાર્પણ કર્યું હતું અને ₹194 કરોડના8 પ્રોજેક્ટનું ખાતમુહૂર્ત કર્યું હતું
શ્રી અમિત શાહે પોતાનાં સંબોધનમાં જણાવ્યું હતું કે, અગાઉની સરકારનાં કાર્યકાળમાં નાના વિકાસલક્ષી કાર્યોને પણ પૂર્ણ કરવા માટે નોંધપાત્ર પ્રયાસોની જરૂર હતી. જો કે, આજે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વમાં એક જ દિવસમાં અને તે જ વિસ્તારની અંદર રૂ.194 કરોડના વિકાસકાર્યો સરળતાથી પાર પડી રહ્યા છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, ગાંધીનગર લોકસભા મતવિસ્તારમાં અનેક સ્થળોએ અંડરપાસ બનાવીને મુસાફરીનું અંતર ઘટાડવાની કામગીરી કરવામાં આવી છે. શ્રી શાહે એમ પણ જણાવ્યું હતું કે, નવા વર્ગખંડો બનાવવા માટે દરેક ગામમાં જર્જરિત શાળાઓના મકાનો તોડી પાડવામાં આવ્યા છે. વધુમાં આજે કલોલ અને સાણંદને જોડતો છ લેનનો મોટો રોડ બનાવવાનું ખાતમુહૂર્ત કરવામાં આવ્યું હતું.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, આજે ગાંધીનગર તાલુકા અંતર્ગત દરેક ગામમાં સગર્ભા મહિલાઓને પોષણક્ષમ લાડુનું વિતરણ, આંગણવાડીની બાળાઓને નવા વસ્ત્રો આપવા અને ભજન મંડળોને સંગીતનાં સાધનો આપવા જેવી વિવિધ પ્રવૃત્તિઓ થઈ હતી. તેમણે ઉલ્લેખ કર્યો હતો કે, આ વિકાસલક્ષી કાર્યો એટલા માટે શક્ય બન્યાં છે, કારણ કે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનાં નેતૃત્વમાં તેમની પાર્ટીની સરકાર લાંબા સમયથી અહીં કામ કરી રહી છે. શ્રી શાહે વધુમાં જણાવ્યું હતું કે, વિકાસની આ નવી સંસ્કૃતિની શરૂઆત શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ તેમના ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી તરીકેના કાર્યકાળ દરમિયાન કરી હતી.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રીએ કહ્યું કે, પ્રધાનમંત્રી મોદીએ દેશની જનતાને જે વચન આપ્યું હતું તે કર્યું છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, અયોધ્યામાં ભવ્ય રામ મંદિરનું નિર્માણ મોદીજીએ કર્યું હતું. તેમણે એવું પણ જણાવ્યું હતું કે, આ દેશમાંથી આતંકવાદ અને નક્સલવાદને જડમૂળથી ઉખેડી નાખનારા શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ જ કર્યા હતા. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, 5 ઓગસ્ટ, 2019નાં રોજ ગુજરાતનાં સપૂત શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ જમ્મુ-કાશ્મીરમાંથી કલમ 370 રદ કરી હતી. શ્રી શાહે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, આ નિર્ણયથી દુનિયાભરમાં એ સંદેશ ગયો છે કે, ભારતમાતા માટે ભારતમાતાનું સન્માન સર્વોચ્ચ છે. તેમણે ધ્યાન દોર્યું હતું કે, કાશ્મીરના લાલ ચોકમાં, જ્યાં અગાઉ રાષ્ટ્રધ્વજ ફરકાવવા માટે સેનાની સુરક્ષાની જરૂર હતી, ત્યાં આજે શ્રી કૃષ્ણ જન્માષ્ટમીની શોભાયાત્રા શાંતિપૂર્ણ રીતે યોજાય છે. તેમણે ઉમેર્યું કે 2.8 કરોડ પ્રવાસીઓએ કાશ્મીરની મુલાકાત લીધી છે અને તેની કુદરતી સુંદરતાનો આનંદ માણ્યો છે. સમગ્ર દેશમાં આ પરિવર્તન પ્રધાનમંત્રી મોદીના મહેનતુ, સતત, સતર્ક અને સંવેદનશીલ નેતૃત્વનાં કારણે શક્ય બન્યું હતું.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનાં નેતૃત્વમાં ભારતીય અર્થતંત્ર દુનિયામાં પાંચમું સૌથી મોટું અર્થતંત્ર બની ગયું છે અને વર્ષ 2027 સુધીમાં આપણે ત્રીજા સ્થાને પહોંચી જઈશું એ નિશ્ચિત છે. તેમણે ઉલ્લેખ કર્યો હતો કે, વર્ષ 2047 સુધીમાં ભારતની આઝાદીની શતાબ્દીનાં રોજ ભારતને સંપૂર્ણ વિકસિત રાષ્ટ્ર અને દરેક ક્ષેત્રમાં વૈશ્વિક નેતા બનાવવા પ્રયાસો થઈ રહ્યાં છે. શ્રી શાહે વધુમાં જણાવ્યું હતું કે, અત્યારે ગુજરાત સહિત સમગ્ર ભારતમાં પરિવર્તનશીલ પરિવર્તનો થઈ રહ્યાં છે. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે, શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ શરૂ કરેલી વિકાસયાત્રાને રાજ્યના મુખ્યમંત્રી શ્રી ભૂપેન્દ્ર પટેલે પણ આ જ ગતિ સાથે ચાલુ રાખી છે.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah inaugurates 19 developmental works and lays the foundation stone for 8 projects of worth ₹194 crore in Kalol, Gandhinagar, Gujarat
During the previous government, there were a lot of difficulties in getting development work done, but now under the leadership of PM Modi, development work is done easily
Today, developmental works worth Rs.194 crore are being done in one day and in one area, the reason for this is the new culture of development developed by Modi ji
The tradition of development that was started by Shri Narendra Modi ji, has been continued at the same pace by the Chief Minister of the state, Shri Bhupendra Patel ji
Whatever Modi ji said to the people of the country, he did it
Whether it is the construction of a grand Ram Temple in Ayodhya, eradication of Article 370, terrorism or Naxalism, all these changes have been possible due to the hardworking, continuous, vigilant and sensitive leadership of Modi ji
15 JAN 2025 8:18PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah inaugurated 19 developmental works and lays the foundation stone for 8 projects of worth ₹194 crore in Kalol, Gandhinagar, Gujarat.
In his address, Shri Amit Shah said that during the previous government, even small developmental works required significant effort to be completed. However, today, under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, developmental works worth ₹194 crore are being carried out smoothly in a single day and within the same area. He mentioned that work has been done to reduce travel distances by constructing underpasses at several locations in the Gandhinagar Lok Sabha constituency. Shri Shah also stated that dilapidated school buildings in every village have been demolished to build new classrooms. Additionally, today, the foundation stone was laid for the construction of a six-lane major road connecting Kalol and Sanand.
Shri Amit Shah said that today, under Gandhinagar taluka, various activities took place, such as distributing nutritious laddoos to pregnant women in every village, providing new clothes to Anganwadi girls, and giving musical instruments to Bhajan mandals. He mentioned that these developmental works were made possible because, under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, his party's government has been working here for a long time. Shri Shah further stated that this new culture of development was initiated by Shri Narendra Modi during his tenure as the Chief Minister of Gujarat.
Union Home Minister said that Prime Minister Modi has done what he promised to the people of the country. He highlighted that the construction of the grand Ram temple in Ayodhya was carried out by Modi Ji. He also stated that it was Shri Narendra Modi who uprooted terrorism and Naxalism from this country. He highlighted that on August 5, 2019, Gujarat's son, Shri Narendra Modi, revoked Article 370 from Jammu & Kashmir. Shri Shah emphasized that this decision sent a message worldwide that for the people of India, the respect for Mother India is paramount. He pointed out that at the Lal Chowk in Kashmir, where previously army security was needed to hoist the national flag, today, the Shri Krishna Janmashtami procession takes place peacefully. He added that 2.8 crore tourists have visited Kashmir and enjoyed its natural beauty. This transformation across the country was made possible due to Prime Minister Modi's diligent, continuous, vigilant, and sensitive leadership.
Shri Amit Shah said that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the Indian economy has become the 5th largest economy in the world, and by 2027, we are certain to reach the third position. He mentioned that by 2047, on the centenary of India’s independence, efforts are being made to make India a fully developed nation and the global leader in every field. Shri Shah further stated that today, transformational changes are happening across India, including Gujarat. He added that the development journey initiated by Shri Narendra Modi has been continued with the same momentum by the state's Chief Minister, Shri Bhupendra Patel.