Prime Minister's Office
English rendering of PM's speech at inauguration of Sri Sri Radha Madanmohanji Temple of ISKCON in Navi Mumbai
15 JAN 2025 6:30PM by PIB Delhi
Hare Krishna – Hare Krishna!
Hare Krishna – Hare Krishna!
Governor of Maharashtra C.P. Radhakrishnan Ji, the popular Chief Minister of this place Shri Deva Bhau, Deputy Chief Minister Eknath Shinde Ji, revered Guru Prasad Swami Ji, Hema Malini Ji, all the respected guests, devotees, brothers and sisters.
Today, on this great land of knowledge and devotion, the Sri Sri Radha Madan Mohanji temple is being inaugurated with the efforts of ISKCON. I am fortunate that I have got the opportunity to play my role in such a divine ritual. This is the immense love and affection of the saints of ISKCON, the blessing of Srila Prabhupada Swami. I thank all the revered saints and bow down to their feet. I was just seeing the outline of the Sri Radha Madan Mohanji temple complex. The idea behind this temple, its form, reflects the entire tradition of spirituality and knowledge. Various forms of God are seen in the temple, which also express our thought 'Eko Aham Bahu Syam'. In accordance with the interest and attraction of the new generation, a museum based on Ramayana and Mahabharata is also being built here. A garden based on the 12 forests of Vrindavan has also been developed here. I am confident that this temple complex will become a holy center to enrich the consciousness of India along with faith. I congratulate all the saints and members of ISKCON and the people of Maharashtra for this noble work.
Friends,
Today, on this occasion, I am also emotionally remembering the most revered Gopal Krishna Goswami Maharaj. His vision is attached to this project, the blessings of his immense devotion towards Lord Krishna are attached to it. Today, he may not be here in physical body, but we all are feeling his spiritual presence. His affection, his memories have a special place in my life. When he released the world's largest Gita, he invited me for it and I also received that holy prasad. I also received his company on the occasion of Srila Prabhupad ji's 125th birth anniversary. I am satisfied that today I am seeing his another dream being fulfilled, I am becoming a witness to it.
Friends,
The followers of ISKCON spread across the world are tied by the thread of devotion to Lord Krishna. There is another thread that connects them all, which keeps guiding every devotee 24 hours a day. This is the thread of Srila Prabhupad Swami's thoughts. He promoted the importance of Vedas, Vedanta and Gita at a time when the country was in the shackles of slavery. He performed a ritual to connect BhaktiVedanta with the consciousness of the common people. At the age of 70, when people considered their duties complete, he started a mission like ISKCON. After this, he continuously traveled the world, taking the message of Sri Krishna to every corner of the world. Today, crores of people in every corner of the world are getting the prasad of his penance. Srila Prabhupad Swami's activism, his efforts inspire us even today.
Friends,
Our India is an extraordinary and wonderful land. India is not just a piece of land bound by geographical boundaries. India is a living land, a living culture, a living tradition. And, the consciousness of this culture is its spirituality! Therefore, if we want to understand India, we have to first imbibe spirituality. Those who see the world only from a physical point of view, see India also as a group of different languages and provinces. But, when you connect your soul with this cultural consciousness, then you get to see the vast form of India. Then you can see, saints like Chaitanya Mahaprabhu were born on the land of Bengal in the far east. Saints like Sant Namdev, Tukaram, and Dnyandev are born in Maharashtra in the west. Chaitanya Mahaprabhu took the Mahavakya Mantra to the masses. The saints of Maharashtra distributed spiritual nectar with the mantra of 'Ramakrishna Hari', Ramakrishna Hari. Saint Dnyaneshwar made the esoteric knowledge of Lord Krishna accessible to the masses through the Dnyaneshwari Geeta. Similarly, Srila Prabhupada made the Gita popular through ISKCON. He connected people with the spirit of the Gita by publishing its commentaries. All these saints, born in different places, have been accelerating the flow of Krishna devotion in their own ways. There is a difference of years in the birth years of these saints, different languages, different methods, but the understanding is the same, the thoughts are the same, the consciousness is the same. Everyone breathed new life into the society with the light of devotion, gave it a new direction, gave it continuous energy.
Friends,
As you all know, the main foundation of our spiritual culture is the spirit of service. In spirituality, service to the people and service to mankind become one. Our spiritual culture connects seekers with society and creates a sense of compassion in them. This feeling of devotion leads them towards service.
दातव्यम् इति यत् दानम दीयते अनुपकारिणे देशे काले च पात्रे च तत् दानं सात्त्विकं स्मृतम्।।
Shri Krishna has told us the meaning of true service in this shloka. He has explained in a very beautiful way that true service is that in which you have no selfish motive. The core of all our religious texts and scriptures is the spirit of service. Even such a huge organization like ISKCON works with this spirit of service. Many works related to education, health, and environment are done through your efforts. ISKCON is doing many big works of service in Kumbh.
Friends,
I am satisfied that our government is also working in the interest of the countrymen with complete dedication and with this spirit of service. Building toilets in every house, providing Ujjwala gas connection to every poor woman, providing tap water facility to every house, providing free medical treatment up to Rs 5 lakh to every poor person, bringing every elderly person above the age of 70 under the ambit of this facility, providing permanent houses to every homeless person, these are the works done with this spirit of service, with this spirit of dedication, which for me is a prasad of our great cultural tradition. This spirit of service brings true social justice, and is a symbol of true secularism.
Friends,
Our government is connecting different pilgrimage and religious places of the country through Krishna Circuit. This circuit extends to Gujarat, Rajasthan, Haryana, Uttar Pradesh and Odisha. These places are being developed through Swadesh Darshan and Prasad Yojana. Different forms of Lord Krishna are seen in these temples. At some places he is seen in child form, while at other places Radha Rani is also worshipped along with him. In some temples his Karmayogi form is seen, while at other places he is worshipped as a king. Our effort is to make it easy to reach different places related to the life of Lord Krishna and visit temples. Special trains are also being run for this. ISKCON can also definitely help in bringing devotees to these centers of faith connected to Krishna Circuit. I request you to send all the devotees joining your center to at least 5 such places in India.
Friends,
In the last decade, development and heritage have gained momentum together in the country. This mission of development through heritage is getting important support from institutions like ISKCON. Our temples or religious places have been the centers of social consciousness for centuries. Our Gurukuls have played an important role in promoting education and skill development. ISKCON also inspires the youth through its programs to make spirituality a part of their lives. And it is wonderful to see how the young seekers of ISKCON, while following their tradition, assimilate modern technology. And your information network is worth learning for others.
I am confident that under the guidance of ISKCON, the youth will work in the national interest with a spirit of service and dedication. People will also get the facility of Bhaktivedanta Ayurvedic Healing Center in this complex. And my opinion is, I have always given a message to the world - 'Heal in India'. For care, and for being healthy in an all-round way, for well being, 'Heal in India'. BhaktiVedanta College for Vedic Education has also been established here. Every society, the entire country will benefit from this.
Friends,
We all are seeing that the more modern the present society is becoming, the more it needs sensitivity. We have to create a society of sensitive people. A society that moves forward with human values. A society where the feeling of belongingness is spread. An institution like ISKCON can give new life to the sensitivity of the world through its BhaktiVedanta. Your institution can use its capabilities to spread human values all over the world. I am confident that the great people of ISKCON will always be ready to keep the ideals of Prabhupad Swami alive. I once again congratulate the entire ISKCON family and all the countrymen for the Radha Madan Mohanji temple.
Thank you all so very much.
Hare Krishna – Hare Krishna!
Hare Krishna – Hare Krishna!
Hare Krishna – Hare Krishna!
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
નવી મુંબઈમાં ઇસ્કોનનાં શ્રી શ્રી રાધા મદનમોહનજી મંદિરનાં ઉદ્ઘાટન પ્રસંગે પ્રધાનમંત્રીનાં ભાષણનો મૂળપાઠ
15 JAN 2025 6:30PM by PIB Ahmedabad
હરે કૃષ્ણ – હરે કૃષ્ણ!
હરે કૃષ્ણ – હરે કૃષ્ણ!
મહારાષ્ટ્રનારાજ્યપાલ સી.પી. રાધાકૃષ્ણન, અહીંના લોકપ્રિય મુખ્યમંત્રી શ્રી દેવા ભાઉજી, નાયબ મુખ્યમંત્રી એકનાથ શિંદેજી, શ્રી ગુરુ પ્રસાદ સ્વામીજી, હેમા માલિનીજી, બધા પ્રતિષ્ઠિત મહેમાનો, ભક્તો, ભાઈઓ અને બહેનો.
આજે, ઇસ્કોનના પ્રયાસોથી જ્ઞાન અને ભક્તિની આ મહાન ભૂમિ પર શ્રી શ્રી રાધા મદનમોહનજી મંદિરનું ઉદ્ઘાટન થઈ રહ્યું છે. આવા અલૌકિક સમારોહમાં મારી ભૂમિકા ભજવવાનો લહાવો મળ્યો તે મારા માટે ભાગ્યશાળી છે. આ ઇસ્કોનનાં સંતોનો અપાર સ્નેહ અને સ્નેહ છે, શ્રીલ પ્રભુપાદ સ્વામીનાઆશીર્વાદ છે, હું બધા પૂજ્ય સંતોનો આભાર માનું છું, હું તેમના ચરણોમાં નમન કરું છું. હું હમણાં જ શ્રી રાધા મદનમોહનજી મંદિર સંકુલની રૂપરેખા, આ મંદિર પાછળનો વિચાર, તેનો દેખાવ, આધ્યાત્મિકતા અને જ્ઞાનની સમગ્ર પરંપરાના દર્શન જોઈ રહ્યો હતો. મંદિરમાં ભગવાનના વિવિધ સ્વરૂપોના દર્શન થાય છે, જે 'એક અહમ બહુ શ્યામ' નાં આપણા વિચારને પણ વ્યક્ત કરે છે. નવી પેઢીનારસ અને આકર્ષણને અનુરૂપ, અહીં રામાયણ અને મહાભારત પર આધારિત એક સંગ્રહાલય પણ બનાવવામાં આવી રહ્યું છે. વૃંદાવનના 12 જંગલો પર આધારિત એક પાર્ક પણ અહીં વિકસાવવામાં આવ્યો છે. મને વિશ્વાસ છે કે આ મંદિર સંકુલ ભારતની શ્રદ્ધા અને ચેતનાના સંવર્ધનનું એક પવિત્ર કેન્દ્ર બનશે. આ પવિત્ર કાર્ય માટે હું ઇસ્કોનના તમામ સંતો અને સભ્યો અને મહારાષ્ટ્રના લોકોને અભિનંદન આપું છું.
સાથીઓ,
આ પ્રસંગે, હું પરમ પૂજ્ય ગોપાલ કૃષ્ણ ગોસ્વામી મહારાજને પણ યાદ કરી રહ્યો છું. આ પ્રોજેક્ટ સાથે તેમનું વિઝન જોડાયેલું છે, ભગવાન કૃષ્ણ પ્રત્યેની તેમની ઊંડી ભક્તિનો આશીર્વાદ જોડાયેલો છે. આજે તેઓ ભૌતિક શરીરમાં ભલે અહીં ન હોય, પરંતુ આપણે બધા તેમની આધ્યાત્મિક હાજરી અનુભવીએ છીએ. મારા જીવનમાં, તેમનો સ્નેહ, તેમની યાદોનું એક ખાસ સ્થાન છે. જ્યારે તેમણે વિશ્વની સૌથી મોટી ગીતાનું લોકાર્પણ કર્યું, ત્યારે તેમણે મને તેના માટે આમંત્રણ આપ્યું અને મને તે પુણ્યશાળી ભેટ મળી. શ્રીલ પ્રભુપાદની 125મી જન્મજયંતિ નિમિત્તે મને તેમની હાજરી પણ મળી. આજે તેમના બીજા સ્વપ્નને સાકાર થતા જોઈને મને સંતોષ થાય છે.
સાથીઓ,
વિશ્વભરમાં ફેલાયેલા ઇસ્કોનના અનુયાયીઓ ભગવાન કૃષ્ણની ભક્તિના દોરથી બંધાયેલા છે. તે બધાને એકબીજા સાથે જોડાયેલા રાખવા એ બીજો એક દોર છે, જે દરેક ભક્તને ચોવીસ કલાક દિશા બતાવે છે. શ્રીલ પ્રભુપાદ સ્વામીના વિચારોનું આ સૂત્ર છે. જ્યારે દેશ ગુલામીનાજંજીરમાં જકડાયેલો હતો ત્યારે તેમણે વેદ, વેદાંત અને ગીતાના મહત્વને પ્રોત્સાહન આપ્યું. તેમણે ભક્તિવેદાંતને જનતાની ચેતના સાથે જોડવાનો અભ્યાસ કર્યો. 70 વર્ષની ઉંમરે, જ્યારે લોકો પોતાની ફરજો પૂર્ણ માને છે, ત્યારે તેમણે ઇસ્કોન જેવું મિશન શરૂ કર્યું. ત્યારબાદ, તેમણે સતત વિશ્વભરમાં પ્રવાસ કર્યો, કૃષ્ણનો સંદેશ વિશ્વના ખૂણે ખૂણે પહોંચાડ્યો. આજે, વિશ્વના ખૂણે ખૂણે લાખો લોકો તેમની તપસ્યાનું દાન મેળવી રહ્યા છે. શ્રીલ પ્રભુપાદ સ્વામીની સક્રિયતા, તેમના પ્રયાસો આજે પણ આપણને પ્રેરણા આપે છે.
સાથીઓ,
આપણો ભારત એક અસાધારણ અને અદ્ભુત ભૂમિ છે. ભારત ફક્ત ભૌગોલિક સીમાઓથી બંધાયેલ ભૂમિનો ટુકડો નથી. ભારત એક જીવંત ભૂમિ છે, એક જીવંત સંસ્કૃતિ છે, એક જીવંત પરંપરા છે. અને, આ સંસ્કૃતિની ચેતના અહીંની આધ્યાત્મિકતા છે! તો, જો આપણે ભારતને સમજવું હોય, તો આપણે પહેલા આધ્યાત્મિકતાને સ્વીકારવી પડશે. જે લોકો દુનિયાને ફક્ત ભૌતિક દૃષ્ટિકોણથી જુએ છે તેઓ ભારતને વિવિધ ભાષાઓ અને પ્રાંતોના સમૂહ તરીકે જુએ છે. પરંતુ, જ્યારે તમે તમારા આત્માને આ સાંસ્કૃતિક ચેતના સાથે જોડો છો, ત્યારે તમને ભારતની વિશાળતા દેખાય છે. પછી તમે જુઓ, દૂર પૂર્વમાં, બંગાળની ભૂમિ પર, ચૈતન્ય મહાપ્રભુ જેવા સંતો અવતરિત થાય છે. પશ્ચિમમાં, સંત નામદેવ, તુકારામ અને જ્ઞાન દેવ જેવા સંતો મહારાષ્ટ્રમાં અવતરિત થાય છે. ચૈતન્ય મહાપ્રભુએ મહાવાક્ય મંત્રનો પ્રચાર જનતા સુધી કર્યો. મહારાષ્ટ્રના સંતોએ ‘રામ કૃષ્ણ હરિ’, રામકૃષ્ણ હરિના મંત્ર સાથે આધ્યાત્મિક અમૃતનું વિતરણ કર્યું. સંત જ્ઞાનેશ્વરે જ્ઞાનેશ્વરી ગીતા દ્વારા ભગવાન કૃષ્ણનારહસ્યમય જ્ઞાનને લોકો સુધી પહોંચાડ્યું. તેવી જ રીતે, શ્રીલ પ્રભુપાદે ઇસ્કોન દ્વારા ગીતાને લોકપ્રિય બનાવી. તેમણે ગીતા પર ભાષ્યો પ્રકાશિત કર્યા અને લોકોને તેની ભાવના સાથે જોડ્યા. અલગ અલગ સ્થળોએ જન્મેલા આ બધા સંતો પોતપોતાની રીતે કૃષ્ણ ભક્તિના પ્રવાહને વેગ આપી રહ્યા છે. આ સંતોના જન્મ સમયે વર્ષોનો તફાવત છે, ભાષા અલગ છે, પદ્ધતિ અલગ છે, પરંતુ, દ્રષ્ટિ એક છે, વિચાર એક છે, ચેતના એક છે. બધાએ ભક્તિના પ્રકાશથી સમાજમાં નવું જીવન ફૂંક્યું, તેને નવી દિશા આપી, તેને અવિરત ઉર્જા આપી.
સાથીઓ,
જેમ તમે બધા પરિચિત છો, આપણી આધ્યાત્મિક સંસ્કૃતિનો મુખ્ય પાયો સેવાની ભાવના છે. આધ્યાત્મિકતામાં, જનાર્દન-સેવા અને જન-સેવા, એક થઈ જાય છે. આપણી આધ્યાત્મિક સંસ્કૃતિ સાધકોને સમાજ સાથે જોડે છે, તેમનામાં કરુણાની ભાવના જગાડે છે. આ ભક્તિ તેમને સેવા તરફ દોરી જાય છે.
જે દાન કોઈ સ્થળ અને સમયમાં મદદ ન કરનાર વ્યક્તિને અને જે વ્યક્તિને આપવાનું હોય તેને આપવામાં આવે છે તેને સાત્વિક દાન માનવામાં આવે છે.
શ્રીકૃષ્ણએ આ શ્લોકમાં આપણને સાચી સેવાનો અર્થ જણાવ્યું છે. તેમણે ખૂબ જ સુંદર રીતે સમજાવ્યું છે કે સાચી સેવા એ છે જેમાં કોઈ સ્વાર્થ ન હોય. આપણા બધા ધાર્મિક ગ્રંથો અને શાસ્ત્રોના હૃદયમાં સેવાની ભાવના પણ છે. ઇસ્કોન જેવી વિશાળ સંસ્થા પણ સેવાની સમાન ભાવના સાથે કાર્ય કરે છે. શિક્ષણ, આરોગ્ય અને પર્યાવરણમાં તમારા પ્રયાસોના કારણે થાય છે. ઇસ્કોન કુંભમાં ઘણા મોટા સેવા કાર્યો કરી રહ્યું છે.
મિત્રો,
મને સંતોષ છે કે આપણી સરકાર પણ સેવાની એ જ ભાવના અને સંપૂર્ણ સમર્પણ સાથે દેશવાસીઓના હિતમાં સતત કાર્ય કરી રહી છે. દરેક ઘરમાં શૌચાલય બનાવવા જોઈએ, દરેક ગરીબ મહિલાને ઉજ્જવલા ગેસ કનેક્શન આપવું જોઈએ, દરેક ઘરમાં નળનું પાણી પૂરું પાડવું જોઈએ, દરેક ગરીબને 5 લાખ રૂપિયા સુધીની મફત તબીબી સારવાર આપવી જોઈએ, 70 વર્ષથી વધુ ઉંમરના દરેક વૃદ્ધ વ્યક્તિને આ યોજના આપવી જોઈએ. તેમને સુવિધાઓના દાયરામાં લાવીને, દરેક બેઘર વ્યક્તિને કાયમી ઘર આપીને, આ બધા કાર્યો સેવાની ભાવના, સમાન સમર્પણ સાથે કરવામાં આવે છે, જે મારા માટે આપણી મહાન સાંસ્કૃતિક પરંપરાનો પ્રસાદ છે. . સેવાની આ ભાવના સાચો સામાજિક ન્યાય લાવે છે અને સાચા ધર્મનિરપેક્ષતાનું પ્રતીક છે.
મિત્રો,
અમારી સરકાર કૃષ્ણ સર્કિટ દ્વારા દેશનાં વિવિધ તીર્થસ્થાનો અને ધાર્મિક સ્થળોને જોડી રહી છે. આ સર્કિટ ગુજરાત, રાજસ્થાન, હરિયાણા, ઉત્તર પ્રદેશ અને ઓડિશા સુધી વિસ્તરે છે. આ સ્થળોનો વિકાસ સ્વદેશ દર્શન અને પ્રસાદ યોજના દ્વારા કરવામાં આવી રહ્યો છે. આ મંદિરોમાં ભગવાન કૃષ્ણના વિવિધ સ્વરૂપો જોઈ શકાય છે. કેટલીક જગ્યાએ તેમને બાળ સ્વરૂપમાં જોવા મળે છે, અને અન્ય સ્થળોએ તેમની સાથે રાધા રાણીની પણ પૂજા કરવામાં આવે છે. કેટલાક મંદિરોમાં તેમનું કર્મયોગી સ્વરૂપ જોવા મળે છે, જ્યારે કેટલાક મંદિરોમાં તેમને રાજા તરીકે પૂજવામાં આવે છે. અમારો પ્રયાસ ભગવાન શ્રી કૃષ્ણનાજીવન સાથે સંકળાયેલા વિવિધ સ્થળોએ પહોંચવાનું અને મંદિરોની મુલાકાત લેવાનું સરળ બનાવવાનો છે. આ માટે ખાસ ટ્રેનો પણ ચલાવવામાં આવી રહી છે. ઇસ્કોન કૃષ્ણ સર્કિટ સાથે સંકળાયેલા આ શ્રદ્ધા કેન્દ્રોમાં ભક્તોને લાવવામાં ચોક્કસપણે મદદ કરી શકે છે. હું તમને વિનંતી કરું છું કે તમારા કેન્દ્રમાં જોડાનારા બધા ભક્તોને ભારતમાં ઓછામાં ઓછા 5 આવા સ્થળોએ મોકલો.
મિત્રો,
છેલ્લા દાયકામાં, દેશમાં વિકાસ અને વારસાને એકસાથે વેગ મળ્યો છે. વારસા દ્વારા વિકાસનાઆ મિશનને ઇસ્કોન જેવી સંસ્થાઓ તરફથી મહત્વપૂર્ણ સમર્થન મળી રહ્યું છે. આપણા મંદિરો કે ધાર્મિક સ્થળો સદીઓથી સામાજિક ચેતનાનાકેન્દ્રો રહ્યા છે. આપણા ગુરુકુળોએ શિક્ષણ અને કૌશલ્ય વિકાસને પ્રોત્સાહન આપવામાં મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવી છે. ઇસ્કોન તેના કાર્યક્રમો દ્વારા યુવાનોને આધ્યાત્મિકતાને તેમના જીવનનો એક ભાગ બનાવવા માટે પ્રેરણા આપે છે. અને એ જોવું વધુ આશ્ચર્યજનક છે કે ઇસ્કોનના યુવા પ્રેક્ટિશનરો, તેમની પરંપરાને આગળ ધપાવતા, આધુનિક ટેકનોલોજીને કેવી રીતે આત્મસાત કરે છે. અને તમારું માહિતી નેટવર્ક અન્ય લોકો માટે શીખવા યોગ્ય છે. મને વિશ્વાસ છે કે ઇસ્કોનના માર્ગદર્શન હેઠળ, યુવાનો સેવા અને સમર્પણની ભાવના સાથે રાષ્ટ્રીય હિતમાં કાર્ય કરશે. આ સંકુલમાં લોકોને ભક્તિવેદાંત આયુર્વેદિક ઉપચાર કેન્દ્રની સુવિધા પણ મળશે. અને મારો મત એ છે કે, મેં હંમેશા વિશ્વને સંદેશ આપ્યો છે - 'ભારતમાં સ્વસ્થ થાઓ'. સંભાળ અને સર્વાંગી સુખાકારી માટે, 'હીલ ઇન ઇન્ડિયા'. વૈદિક શિક્ષણ માટે ભક્તિવેદાંત કોલેજ પણ અહીં સ્થાપિત કરવામાં આવી છે. દરેક સમાજ અને સમગ્ર દેશને આનો લાભ મળશે.
મિત્રો,
આપણે બધા જોઈ રહ્યા છીએ કે વર્તમાન સમાજ જેટલો આધુનિક બની રહ્યો છે, તેટલી જ તેને સંવેદનશીલતાની જરૂર છે. આપણે સંવેદનશીલ માનવીઓનો સમાજ બનાવવો પડશે. એક એવો સમાજ જે માનવીય મૂલ્યો સાથે આગળ વધે. એક એવો સમાજ જ્યાં પોતાનુંપણું વિસ્તરે છે. ઇસ્કોન જેવી સંસ્થા તેના ભક્તિવેદાંત દ્વારા વિશ્વની સંવેદનાઓને નવું જીવન આપી શકે છે. તમારી સંસ્થા તેની ક્ષમતાઓનો ઉપયોગ સમગ્ર વિશ્વમાં માનવીય મૂલ્યોનો ફેલાવો કરવા માટે કરી શકે છે. મને વિશ્વાસ છે કે ઇસ્કોનના મહાપુરુષો પ્રભુપાદ સ્વામીના આદર્શોને જીવંત રાખવા માટે હંમેશા તૈયાર રહેશે. હું ફરી એકવાર સમગ્ર ઇસ્કોન પરિવાર અને તમામ દેશવાસીઓને રાધા મદન મોહનજી મંદિર માટે અભિનંદન આપું છું.
આપ સૌનો ખૂબ ખૂબ આભાર.
હરે કૃષ્ણ – હરે કૃષ્ણ!
હરે કૃષ્ણ – હરે કૃષ્ણ!
હરે કૃષ્ણ – હરે કૃષ્ણ!