உள்துறை அமைச்சகம்
சென்னை உள்ளிட்ட ஏழு விமான நிலையங்களில் விரைவு குடியேற்றப் பதிவு சேவைகளுக்கான திட்டத்தை மத்திய உள்துறை அமைச்சர் திரு அமித் ஷா அகமதாபாதில் நாளை தொடங்கி வைக்கிறார்
15 JAN 2025 12:48PM by PIB Chennai
மத்திய உள்துறை மற்றும் கூட்டுறவு அமைச்சரான திரு அமித் ஷா, 2025 ஜனவரி 16-ம் தேதி அகமதாபாத் விமான நிலையத்திலிருந்து மும்பை, சென்னை, கொல்கத்தா, பெங்களூரு, ஐதராபாத், கொச்சின், அகமதாபாத் ஆகிய விமான நிலையங்களில் 'விரைவு குடியேற்றப் பதிவு சேவைத் திட்டத்தைத் தொடங்கி வைக்கிறார். உள்துறை அமைச்சர் ஏற்கனவே 2024 ஜூன் 22-ம் தேதி புதுதில்லியில் உள்ள இந்திரா காந்தி சர்வதேச விமான நிலையத்தின் 3-வது முனையத்திலிருந்து இந்தத் திட்டத்தை தொடங்கி வைத்திருந்தார் என்பது குறிப்பிடத்தக்கது.
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியின் தலைமையின் கீழ், 'விரைவு குடியேற்றப் பதிவு சேவை – நம்பிக்கைக்குரிய பயணிகள் திட்டம்' என்பது 'வளர்ச்சியடைந்த இந்தியாவிற்கான தொலைநோக்குப் பார்வையின் ஒரு குறிப்பிடத்தக்க முயற்சியாகும். பயணிகளுக்கு உலகத் தரம் வாய்ந்த குடியேற்ற வசதிகளை வழங்குவதும், சர்வதேச பயணத்தை தடையற்றதாகவும் பாதுகாப்பானதாகவும் மாற்றுவதே இதன் நோக்கமாகும். முதற்கட்டமாக, இந்த வசதி இந்திய குடிமக்கள், இந்திய வம்சாவளி அட்டைதாரர்களுக்கு இலவசமாக தொடங்கப்பட்டுள்ளது.
இத்திட்டம் ஆன்லைன் https://ftittp.mha.gov.in வாயிலாக செயல்படுத்தப்பட்டுள்ளது. இந்த திட்டத்தில் சேர, விண்ணப்பதாரர்கள் தங்கள் விவரங்களை பூர்த்தி செய்து தேவையான ஆவணங்களை இதற்கான இணையதளத்தில் பதிவேற்றம் செய்ய வேண்டும். பதிவு செய்யப்பட்ட விண்ணப்பதாரர்களின் பயோமெட்ரிக் தரவு வெளிநாட்டினர் பிராந்திய பதிவு அலுவலகத்தில் அல்லது விமான நிலையம் வழியாக செல்லும்போது பெற்றுக் கொள்ளப்படும்.
பதிவு செய்யப்பட்ட பயணிகள் விமான நிறுவனம் வழங்கிய போர்டிங் பாஸை இ-கேட்டில் ஸ்கேன் செய்ய வேண்டும். பின்னர் அவர்களின் கடவுச்சீட்டை ஸ்கேன் செய்ய வேண்டும். வருகை மற்றும் புறப்பாடுகளின் போது பயணிகளின் பயோமெட்ரிக் அடிப்படையிலான மின்னணு-வாயில்கள் அங்கீகரிக்கப்பட்டு அவை தானாகவே திறக்கப்படும். இதனையடுத்து பயணியின் குடியேற்றப் பதிவிற்கு அனுமதி வழங்கப்பட்டதாகக் கருதப்படும்.
நாடு முழுவதும் 21 முக்கிய விமான நிலையங்களில் இந்த நடைமுறை செயல்படுத்தப்படும். முதற்கட்டமாக, டெல்லி தவிர, மும்பை, சென்னை, கொல்கத்தா, பெங்களூரு, ஹைதராபாத், கொச்சி, அகமதாபாத் ஆகிய ஏழு முக்கிய விமான நிலையங்களில் இந்த வசதி அறிமுகப்படுத்தப்படுகிறது.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah to inaugurate the ‘Fast Track Immigration – Trusted Traveller Program’ (FTI- TTP) at Mumbai, Chennai, Kolkata, Bengaluru, Hyderabad, Cochin and Ahmedabad airports tomorrow from Ahmedabad
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the FTI-TTP is a significant step under the ‘Viksit Bharat’ @2047 initiative to provide world-class immigration facilities to travellers, making international travel seamless and secure
Initially, this facility has been launched free of cost for Indian citizens and OCI cardholders
FTI-TTP will be implemented at 21 major airports across the country
15 JAN 2025 12:48PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah will inaugurate the ‘Fast Track Immigration – Trusted Traveller Program’ (FTI- TTP) at Mumbai, Chennai, Kolkata, Bengaluru, Hyderabad, Cochin and Ahmedabad airports on 16 January 2025 from Ahmedabad. The Home Minister had earlier launched the 'Fast Track Immigration - Trusted Traveller Program' on June 22, 2024, from Terminal-3 of Indira Gandhi International Airport (IGI) in New Delhi.
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the 'Fast Track Immigration - Trusted Traveller Program’ is a significant initiative under the ‘Viksit Bharat’@2047 vision. Its objective is to provide world-class immigration facilities to travellers, making international travel seamless and secure. Initially, this facility has been launched free of cost for Indian citizens and OCI cardholders.
The FTI-TTP has been implemented through an online portal: https://ftittp.mha.gov.in. To enroll in this program, applicants need to complete online registration by filling in their details and uploading the required documents on the portal. The biometric data of registered applicants will be captured either at the Foreigners Regional Registration Office (FRRO) or while passing through the airport.
Registered travellers will need to scan their airline-issued boarding pass at the e-gate, followed by scanning their passport. At both the arrival and departure points, the passenger's biometrics will be authenticated at the e-gates. Once this authentication is successful, the e-gate will automatically open, and immigration clearance will be deemed granted.
FTI-TTP will be implemented at 21 major airports across the country. In the first phase, in addition to Delhi, this facility is being introduced at seven major airports—Mumbai, Chennai, Kolkata, Bengaluru, Hyderabad, Kochi, and Ahmedabad.