वाणिज्य आणि उदयोग मंत्रालय
डिसेंबर 2024 साठी (आधार वर्षः 2011-12) भारतामधील घाऊक दर निर्देशांक
14 JAN 2025 2:50PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली , 14 जानेवारी 2025
डिसेंबर 2024 या महिन्यात अखिल भारतीय घाऊक दर निर्देशांकावर आधारित चलनफुगवट्याचा (महागाईचा) वार्षिक दर (डब्ल्यूपीआय) डिसेंबर 2023 च्या तुलनेत 2.37% ( तात्पुरता ) टक्के आहे. प्रामुख्याने खाद्यपदार्थांच्या किमती, खाद्यपदार्थांचे उत्पादन, इतर उत्पादन, कापड आणि खाद्येतर वस्तूंचे उत्पादन इत्यादींमुळे डिसेंबर 2024 मधील चलनवाढीचा दर सकारात्मक राहिला. सर्व वस्तू आणि डब्ल्यूपीआय घटक यांचे गेल्या तीन महिन्यातील निर्देशांक आणि महागाईचा दर पुढीलप्रमाणे आहेत :
Index Numbers and Annual Rate of Inflation (Y-o-Y in %)*
All Commodities/Major Groups
Weight (%)
October-24 (F)
November-24 (P)
December-24 (P)
Index
Inflation
Index
Inflation
Index
Inflation
All Commodities
100.00
156.7
2.75
156.0
1.89
155.4
2.37
I. Primary Articles
22.62
200.6
8.26
197.9
5.49
193.8
6.02
II. Fuel & Power
13.15
148.8
-4.31
147.1
-5.83
149.9
-3.79
III. Manufactured Products
64.23
142.9
1.78
143.0
2.00
143.0
2.14
Food Index
24.38
202.2
12.15
200.3
8.92
195.9
8.89
डब्ल्यूपीआयमध्ये डिसेंबर 2024 च्या तुलनेत ऑक्टोबर 2024 मध्ये (-) 0.38% बदल नोंदवण्यात आला आहे. डब्ल्यूपीआयमध्ये गेल्या सहा महिन्यांत दरमहा झालेला बदल पुढीलप्रमाणे :
Month Over Month (M-o-M in %) change in WPI Index#
All Commodities/Major Groups
Weight
Jul-24
Aug-24
Sep-24
Oct-24
Nov-24 (P)
Dec-24 (P)
All Commodities
100.00
0.84
-0.58
0.19
1.29
-0.45
-0.38
I. Primary Articles
22.62
2.86
-1.37
0.21
2.61
-1.35
-2.07
II. Fuel & Power
13.15
0.88
0.07
-0.74
1.09
-1.14
1.90
III. Manufactured Products
64.23
-0.21
-0.28
0.42
0.70
0.07
0.00
Food Index
24.38
2.52
-1.23
1.45
3.22
-0.94
-2.20
Note: P: Provisional, #Monthly rate of change, based on month over month (M-o-M) WPI calculated over the preceding month
डब्ल्यूपीआयनिर्देशांकातील मासिक बदल –
डब्ल्यूपीआयच्या मुख्य गटांमधील मासिक बदल –
i.प्राथमिक वस्तू (वजन 22.62%) – या मुख्य गटाच्या निर्देशांकात नोव्हेंबर 2024 च्या 200.3 (तात्पुरता) च्या तुलनेत डिसेंबर 2024 मध्ये 2.07% घट झाली असून तो 197.9 (तात्पुरता) झाला आहे. नोव्हेंबर, 2024च्या तुलनेत डिसेंबर, 2024 मध्ये खाद्यपदार्थांच्या किमती (-3.08%) आणि कच्चे तेल तसेच नैसर्गिक वायूच्या किमती (-2.87%) कमी झाल्या.
ii.इंधन आणि ऊर्जा (वजन 13.15%) - या मुख्य गटाच्या निर्देशांकात नोव्हेंबर 2024 च्या 147.1 (तात्पुरता) च्या तुलनेत डिसेंबर 2024 मध्ये 1.90% वाढ झाली असून तो 149.9 (तात्पुरता) झाला आहे.
iii.उत्पादित उत्पादने (वजन 64.23%) - डिसेंबर 2024 मध्ये या प्रमुख गटाचा निर्देशांक, नोव्हेंबर 2024 मधील 143.0 (तात्पुरता) इतकाच राहिला.
उत्पादित उत्पादनांच्या 22 एनआयसी दोन आकडी गटांपैकी, 10 गटांच्या दरात वाढ झाली, 9 गटांच्या दरात घट झाली आणि दोन गटांच्या किमतीत कोणताही बदल झालेला नाही.
डब्ल्यूपीआय खाद्य निर्देशांक (वजन 24.38%): खाद्य निर्देशांकात प्राथमिक वस्तू गटातील खाद्य आणि उत्पादित वस्तू गटातील खाद्य उत्पादनांचा समावेश असून तो नोव्हेंबर 2024 मधील 200.3 वरून डिसेंबर 2024 मध्ये 195.9 वर घसरला आहे. खाद्य निर्देशांकाच्या घाऊक दर निर्देशांकावर आधारित महागाईच्या दरात घट होऊन तो नोव्हेंबर 2024 मधील 8.92 टक्क्यांवरून नोव्हेंबर 2024 मध्ये 8.89 टक्क्यांवर पोहोचला.
ऑक्टोबर 2024 (आधार वर्षः 2011-12=100) साठी अंतिम निर्देशांक: ऑक्टोबर 2024 साठी अंतिम घाऊक किंमत निर्देशांक आणि महागाईचा दर सर्व वस्तूंसाठी (संदर्भ 2011-12=100) अनुक्रमे 156.7 आणि 2.75% इतका राहिला. वेगवेगळ्या वस्तू गटांसाठी अखिल भारतीय घाऊक किंमत निर्देशांक आणि महागाई दराचे अदययावत आकडे परिशिष्ट I मध्ये दिले आहेत. वेगवेगळ्या वस्तू गटांसाठी गेल्या सहा महिन्यांतील डब्ल्यूपीआयवर आधारित महागाईचा वार्षिक दर परिशिष्ट II मध्ये दिला आहे. विविध वस्तू गटांसाठी गेल्या सहा महिन्यांतील डब्ल्यूपीआय परिशिष्ट III मध्ये दिला आहे.
प्रतिसाद दर: डिसेंबर 2024 साठी घाऊक दर निर्देशांक 87.5 टक्के भारित प्रतिसाद दरावर एकत्रित करण्यात आला आहे तर ऑक्टोबर 2024 साठी अंतिम आकडेवारी 95.9 टक्के भारित प्रतिसाद दरावर आधारित आहे. घाऊक दर निर्देशांकाच्या तात्पुरत्या आकडेवारीत घाऊक दर निर्देशांकाच्या अंतिम सुधारणा धोरणानुसार सुधारणा केली जाईल. हे प्रसिद्धी पत्रक, वस्तू निर्देशांक आणि महागाईचे दर आमच्या http://eaindustry.nic.in या होमपेजवर उपलब्ध आहेत.
प्रसिद्धी पत्रकाची पुढील तारीख: जानेवारी 2025 चे डब्ल्यूपीआय 14 फेब्रुवारी 2025 रोजी प्रसिद्ध करण्यात येतील.
परिशिष्ट-I
डिसेंबर 2024 साठी अखिल भारतीय घाऊक किंमत निर्देशांक आणि महागाईचे दर (आधारभूत वर्ष: 2011-12=100)
Commodities/Major Groups/Groups/Sub-Groups/Items
Weight
Index
December-24*
Month over Month (MoM)
Cumulative Inflation (YoY)
Rate of Inflation (YoY)
Dec-23
Dec-24*
Apr-Dec 2023-24
Apr-Dec 2024-25*
Dec-23
Dec-24*
ALL COMMODITIES
100.00
155.4
-0.85
-0.38
-1.05
2.18
0.86
2.37
I. PRIMARY ARTICLES
22.62
193.8
-2.56
-2.07
3.25
5.93
5.73
6.02
A. Food Articles
15.26
207.4
-2.94
-3.08
6.48
8.54
9.32
8.47
Cereals
2.82
211.5
1.07
0.14
7.32
8.37
6.57
6.82
Paddy
1.43
205.3
0.31
-0.29
8.89
9.59
10.54
6.93
Wheat
1.03
215.8
1.47
0.79
5.25
7.16
1.16
7.63
Pulses
0.64
224.0
-2.07
-2.95
13.44
14.31
19.76
5.02
Vegetables
1.87
288.7
-13.26
-13.20
6.34
22.53
25.29
28.65
Potato
0.28
366.7
-9.75
-4.60
-24.05
77.29
-24.59
93.20
Onion
0.16
414.1
-27.73
-17.92
42.31
45.50
82.45
16.81
Fruits
1.60
193.3
-7.45
-5.11
-0.75
10.13
4.70
11.16
Milk
4.44
185.8
0.11
0.27
8.22
3.44
6.95
2.26
Eggs, Meat & Fish
2.40
174.7
-1.25
0.92
1.50
0.31
-0.78
5.43
B. Non-Food Articles
4.12
166.3
-0.92
2.53
-5.61
-1.64
-5.20
2.46
Oil Seeds
1.12
182.8
0.16
-1.67
-10.08
-2.61
-7.21
-1.35
C. Minerals
0.83
229.6
0.88
0.48
7.87
5.36
6.77
5.47
D. Crude Petroleum & Natural gas
2.41
141.9
-4.28
-2.87
-5.30
-0.71
-0.13
-6.77
Crude Petroleum
1.95
119.5
-4.75
-3.86
-12.64
-1.15
1.18
-6.86
II. FUEL & POWER
13.15
149.9
-0.26
1.90
-5.70
-1.81
-1.39
-3.79
LPG
0.64
124.6
0.16
0.81
-13.43
3.35
4.20
2.47
Petrol
1.60
149.2
-1.50
0.34
-4.16
-3.67
1.09
-5.09
HSD
3.10
164.6
-1.32
0.12
-11.80
-3.46
-6.72
-4.30
III. MANUFACTURED PRODUCTS
64.23
143.0
-0.14
0.00
-1.88
1.32
-0.78
2.14
Mf/o Food Products
9.12
176.7
-0.56
-0.34
-3.65
5.87
-1.53
9.68
Vegetable & Animal Oils and Fats
2.64
183.7
-0.98
0.93
-22.60
10.51
-16.54
30.47
Mf/o Beverages
0.91
134.6
0.23
-0.22
2.12
2.05
2.25
1.97
Mf/o Tobacco Products
0.51
177.0
-1.31
-0.23
5.04
2.00
3.97
2.49
Mf/o Textiles
4.88
136.9
-0.37
0.74
-6.79
1.01
-2.83
2.39
Mf/o Wearing Apparel
0.81
154.4
0.33
0.39
1.54
1.64
1.54
1.65
Mf/o Leather and Related Products
0.54
125.6
0.08
-0.08
1.63
0.42
2.14
1.21
Mf/o Wood and of Products of Wood and Cork
0.77
149.0
-0.07
0.40
1.78
2.26
3.14
0.95
Mf/o Paper and Paper Products
1.11
138.9
0.00
-0.07
-8.11
-1.48
-6.74
0.36
Mf/o Chemicals and Chemical Products
6.47
136.4
-0.22
0.22
-6.14
-0.77
-5.76
0.52
Mf/o Pharmaceuticals, Medicinal Chemical and Botanical Products
1.99
144.1
0.63
0.00
1.59
1.00
1.06
0.56
Mf/o Rubber and Plastics Products
2.30
129.1
0.55
0.39
-2.02
1.11
-0.47
1.25
Mf/o other Non-Metallic Mineral Products
3.20
131.3
0.59
0.54
1.28
-3.00
0.45
-3.03
Cement, Lime and Plaster
1.64
129.5
1.02
0.70
0.75
-5.76
0.94
-6.77
Mf/o Basic Metals
9.65
137.6
-0.43
-0.72
-5.22
-1.12
-2.51
-1.43
Mild Steel - Semi Finished Steel
1.27
116.9
-0.42
-0.68
-5.26
-2.37
-3.44
-0.76
Mf/o Fabricated Metal Products, Except Machinery and Equipment
3.15
136.1
-1.01
0.59
-0.02
-2.17
-0.07
-1.31
Note: * = Provisional. Mf/o = Manufacture of
Annex-II
WPI Inflation (Base Year: 2011-12=100) for last 6 months
Commodities/Major Groups/Groups/Sub-Groups/Items
Weight
WPI based inflation (YoY) figures for last 6 months
July-24
August-24
Sep-24
Oct-24
Nov-24*
Dec-24*
ALL COMMODITIES
100.00
2.10
1.25
1.91
2.75
1.89
2.37
I. PRIMARY ARTICLES
22.62
3.18
2.52
6.48
8.26
5.49
6.02
A. Food Articles
15.26
3.50
3.06
11.48
13.49
8.63
8.47
Cereals
2.82
8.96
8.66
8.50
7.80
7.81
6.82
Paddy
1.43
10.98
9.60
8.77
7.47
7.58
6.93
Wheat
1.03
7.00
7.38
7.71
8.04
8.35
7.63
Pulses
0.64
20.27
18.27
12.94
9.27
5.97
5.02
Vegetables
1.87
-8.59
-9.95
48.97
62.86
28.57
28.65
Potato
0.28
79.71
77.78
77.29
79.11
82.79
93.20
Onion
0.16
88.77
67.25
81.43
39.25
2.85
16.81
Fruits
1.60
15.62
16.75
12.17
13.60
8.41
11.16
Milk
4.44
4.55
3.51
2.94
3.00
2.09
2.26
Eggs, Meat & Fish
2.40
-1.59
-0.75
-0.92
-0.52
3.16
5.43
B. Non-Food Articles
4.12
-1.85
-1.84
-1.46
-1.34
-0.98
2.46
Oil Seeds
1.12
-4.05
-4.90
-0.49
1.98
0.49
-1.35
C. Minerals
0.83
5.20
10.75
1.04
4.51
5.89
5.47
D. Crude Petroleum & Natural gas
2.41
9.12
1.77
-13.04
-11.80
-8.11
-6.77
Crude Petroleum
1.95
9.19
-0.98
-16.78
-12.49
-7.72
-6.86
II. FUEL & POWER
13.15
1.93
-0.54
-3.85
-4.31
-5.83
-3.79
LPG
0.64
6.06
14.40
13.18
2.57
1.81
2.47
Petrol
1.60
-0.64
-4.23
-7.10
-7.35
-6.83
-5.09
HSD
3.10
-1.65
-3.03
-5.33
-6.23
-5.68
-4.30
III. MANUFACTURED PRODUCTS
64.23
1.58
1.00
1.07
1.78
2.00
2.14
Mf/o Food Products
9.12
3.88
3.54
6.61
9.39
9.44
9.68
Vegetable & Animal Oils and Fats
2.64
1.08
2.03
14.09
26.03
27.99
30.47
Mf/o Beverages
0.91
2.06
1.98
2.28
2.13
2.43
1.97
Mf/o Tobacco Products
0.51
2.02
1.97
2.13
1.09
1.37
2.49
Mf/o Textiles
4.88
2.17
1.34
1.12
0.89
1.27
2.39
Mf/o Wearing Apparel
0.81
1.33
1.53
1.99
1.25
1.59
1.65
Mf/o Leather and Related Products
0.54
-1.03
-0.48
0.89
1.37
1.37
1.21
Mf/o Wood and of Products of Wood and Cork
0.77
3.46
3.17
1.43
1.09
0.47
0.95
Mf/o Paper and Paper Products
1.11
-0.72
0.58
1.01
0.94
0.43
0.36
Mf/o Chemicals and Chemical Products
6.47
0.07
0.29
0.15
-0.22
0.07
0.52
Mf/o Pharmaceuticals, Medicinal Chemical and Botanical Products
1.99
2.05
2.12
0.98
0.42
1.19
0.56
Mf/o Rubber and Plastics Products
2.30
1.65
1.57
0.55
1.89
1.42
1.25
Mf/o other Non-Metallic Mineral Products
3.20
-3.42
-3.85
-3.26
-3.83
-2.97
-3.03
Cement, Lime and Plaster
1.64
-6.33
-7.13
-6.19
-7.20
-6.47
-6.77
Mf/o Basic Metals
9.65
0.64
-1.64
-3.71
-2.04
-1.14
-1.43
Mild Steel - Semi Finished Steel
1.27
-2.86
-5.22
-6.24
-1.67
-0.51
-0.76
Mf/o Fabricated Metal Products, Except Machinery and Equipment
3.15
-1.45
-1.66
-2.22
-2.81
-2.87
-1.31
Note: * = Provisional. Mf/o = Manufacture of
Annex-III
Wholesale Price Indices (Base Year: 2011-12=100) for last 6 months
Commodities/Major Groups/Groups/Sub-Groups/Items
Weight
WPI Numbers for last 6 months
July-24
August-24
Sep-24
Oct-24
Nov-24*
Dec-24*
ALL COMMODITIES
100.00
155.3
154.4
154.7
156.7
156.0
155.4
I. PRIMARY ARTICLES
22.62
197.8
195.1
195.5
200.6
197.9
193.8
A. Food Articles
15.26
213.1
209.0
210.8
217.9
214.0
207.4
Cereals
2.82
203.0
204.6
206.8
208.6
211.2
211.5
Paddy
1.43
201.1
202.0
203.4
204.4
205.9
205.3
Wheat
1.03
200.2
202.2
205.4
209.6
214.1
215.8
Pulses
0.64
230.8
233.7
237.4
234.5
230.8
224.0
Vegetables
1.87
347.0
303.3
310.9
360.9
332.6
288.7
Potato
0.28
397.7
393.6
376.2
375.6
384.4
366.7
Onion
0.16
347.9
391.2
493.3
478.2
504.5
414.1
Fruits
1.60
196.2
207.7
209.3
210.5
203.7
193.3
Milk
4.44
186.0
185.9
185.3
185.6
185.3
185.8
Eggs, Meat & Fish
2.40
173.7
173.1
172.6
171.0
173.1
174.7
B. Non-Food Articles
4.12
158.9
160.2
162.2
161.9
162.2
166.3
Oil Seeds
1.12
180.2
178.6
184.6
185.4
185.9
182.8
C. Minerals
0.83
226.6
227.6
223.2
229.6
228.5
229.6
D. Crude Petroleum & Natural gas
2.41
157.9
155.0
146.1
147.3
146.1
141.9
Crude Petroleum
1.95
136.6
131.6
123.5
126.1
124.3
119.5
II. FUEL & POWER
13.15
148.2
148.3
147.2
148.8
147.1
149.9
LPG
0.64
113.8
114.4
116.8
119.8
123.6
124.6
Petrol
1.60
155.0
153.9
151.7
149.9
148.7
149.2
HSD
3.10
167.4
166.7
165.1
164.2
164.4
164.6
III. MANUFACTURED PRODUCTS
64.23
141.7
141.3
141.9
142.9
143.0
143.0
Mf/o Food Products
9.12
166.1
166.5
171.0
175.9
177.3
176.7
Vegetable & Animal Oils and Fats
2.64
149.3
150.5
162.8
178.2
182.0
183.7
Mf/o Beverages
0.91
133.5
134.0
134.3
134.5
134.9
134.6
Mf/o Tobacco Products
0.51
176.7
176.0
177.5
176.0
177.4
177.0
Mf/o Textiles
4.88
136.8
135.9
135.8
135.9
135.9
136.9
Mf/o Wearing Apparel
0.81
152.2
152.9
153.6
153.9
153.8
154.4
Mf/o Leather and Related Products
0.54
124.4
124.9
125.0
125.7
125.7
125.6
Mf/o Wood and of Products of Wood and Cork
0.77
149.4
149.5
148.6
148.7
148.4
149.0
Mf/o Paper and Paper Products
1.11
138.5
139.8
139.8
139.8
139.0
138.9
Mf/o Chemicals and Chemical Products
6.47
136.7
136.7
136.5
136.3
136.1
136.4
Mf/o Pharmaceuticals, Medicinal Chemical and Botanical Products
1.99
144.7
144.8
144.1
143.5
144.1
144.1
Mf/o Rubber and Plastics Products
2.30
129.1
129.1
128.7
129.6
128.6
129.1
Mf/o other Non-Metallic Mineral Products
3.20
130.0
129.8
130.6
130.4
130.6
131.3
Cement, Lime and Plaster
1.64
128.7
127.7
128.9
128.8
128.6
129.5
Mf/o Basic Metals
9.65
140.8
138.3
137.7
139.3
138.6
137.6
Mild Steel - Semi Finished Steel
1.27
118.7
114.4
114.1
118.0
117.7
116.9
Mf/o Fabricated Metal Products, Except Machinery and Equipment
3.15
136.3
136.6
136.3
135.0
135.3
136.1
Note: * = Provisional. Mf/o = Manufacture of

Ministry of Commerce & Industry
Index Numbers of Wholesale Price in India for the Month of December, 2024 (Base Year: 2011-12)
14 JAN 2025 12:00PM by PIB Delhi
The annual rate of inflation based on all India Wholesale Price Index (WPI) number is 2.37% (provisional) for the month of December, 2024 (over December, 2023). Positive rate of inflation in December, 2024 is primarily due to increase in prices of food articles, manufacture of food products, other manufacturing, manufacture of textiles and non-food articles etc. The index numbers and inflation rate for the last three months of all commodities and WPI components are given below:
Index Numbers and Annual Rate of Inflation (Y-o-Y in %)*
All Commodities/Major Groups
Weight (%)
October-24 (F)
November-24 (P)
December-24 (P)
Index
Inflation
Index
Inflation
Index
Inflation
All Commodities
100.00
156.7
2.75
156.0
1.89
155.4
2.37
I. Primary Articles
22.62
200.6
8.26
197.9
5.49
193.8
6.02
II. Fuel & Power
13.15
148.8
-4.31
147.1
-5.83
149.9
-3.79
III. Manufactured Products
64.23
142.9
1.78
143.0
2.00
143.0
2.14
Food Index
24.38
202.2
12.15
200.3
8.92
195.9
8.89
Note: F: Final, P: Provisional, *Annual rate of WPI inflation calculated over the corresponding month of previous year
The month over month change in WPI for the month of December, 2024 stood at (-) 0.38% as compared to November, 2024. The monthly change in WPI for last six-month is summarized below:
Month Over Month (M-o-M in %) change in WPI Index#
All Commodities/Major Groups
Weight
Jul-24
Aug-24
Sep-24
Oct-24
Nov-24 (P)
Dec-24 (P)
All Commodities
100.00
0.84
-0.58
0.19
1.29
-0.45
-0.38
I. Primary Articles
22.62
2.86
-1.37
0.21
2.61
-1.35
-2.07
II. Fuel & Power
13.15
0.88
0.07
-0.74
1.09
-1.14
1.90
III. Manufactured Products
64.23
-0.21
-0.28
0.42
0.70
0.07
0.00
Food Index
24.38
2.52
-1.23
1.45
3.22
-0.94
-2.20
Note: P: Provisional, #Monthly rate of change, based on month over month (M-o-M) WPI calculated over the preceding month
Month-over-Month Change in Major Groups of WPI:
1. Primary Articles (Weight 22.62%): - The index for this major group decreased by 2.07% to 193.8 (provisional) in December, 2024 from 197.9 (provisional) for the month of November, 2024. Price of food articles (-3.08%) and crude petroleum & natural gas (-2.87%) decreased in December, 2024 as compared to November, 2024. The Price of non-food articles (2.53%) and minerals (0.48%) increased in December, 2024 as compared to November, 2024.
2. Fuel & Power (Weight 13.15%): - The index for this major group increased by 1.90% to 149.9 (provisional) in December, 2024 from 147.1 (provisional) for the month of November, 2024. Price of electricity (8.81%) and coal (0.07%) increased in December, 2024 as compared to November, 2024. The price of mineral oils (-0.06%) decreased in December, 2024 as compared to November, 2024.
3. Manufactured Products (Weight 64.23%): - The index for this major group was 143.0 in December, 2024 (provisional), same as that in the month of November, 2024 (provisional). Out of the 22 NIC two-digit groups for manufactured products, 11 groups witnessed an increase in prices, 9 groups witnessed a decrease in prices and 2 groups witnessed no change in prices. Some of the important groups that showed month-over-month increase in prices were manufacture of textiles; fabricated metal products, except machinery & equipment; other non-metallic mineral products; motor vehicles, trailers & semi-trailers; chemicals & chemical products, etc. Some of the groups that witnessed a decrease in prices were manufacture of basic metals; food products; machinery & equipment; furniture; other manufacturing, etc. in December, 2024 as compared to November, 2024.
WPI Food Index (Weight 24.38%): The Food Index consisting of 'food articles' from primary articles group and 'food product' from manufactured products group decreased from 200.3 in November, 2024 to 195.9 in December, 2024. The annual rate of inflation based on WPI Food Index decreased from 8.92% in November, 2024 to 8.89% in December, 2024.
Final Index for the month of October, 2024 (Base Year: 2011-12=100): For the month of October, 2024, the final Wholesale Price Index and inflation rate for 'All Commodities' (Base: 2011-12=100) stood at 156.7 and 2.75% respectively. The details of all India Wholesale Price Indices and Rates of Inflation for different commodity groups based on updated figures are at Annex I. The Annual rate of Inflation (Y-o-Y) based on WPI for different commodity groups in the last six months are at Annex II. WPI for different commodity groups in the last six months are at Annex III.
Response Rate: The WPI for December, 2024 has been compiled at a weighted response rate of 87.5 per cent, while the final figure for October, 2024 is based on the weighted response rate of 95.9 per cent. The provisional figures of WPI will undergo revision as per the revision policy of WPI. This press release, item indices, and inflation numbers are available at our home page http://eaindustry.nic.in.
Next date of Press Release: WPI for the month of January, 2025 would be released on 14/02/2025.
Note: DPIIT releases index number of wholesale price in India on monthly basis on 14th of every month (or next working day, if 14th falls on holiday) with a time lag of two weeks of the reference month, and the index number is compiled with data received from institutional sources and selected manufacturing units across the country. This press release contains WPI (Base Year 2011-12=100) for the month of December, 2024 (Provisional), October, 2024 (Final) and other months/years. Provisional figures of WPI are finalised after 10 weeks (from the month of reference), and frozen thereafter.
Annex-I
All India Wholesale Price Indices and Rates of Inflation (Base Year: 2011-12=100) for December, 2024
Commodities/Major Groups/Groups/Sub-Groups/Items
Weight
Index
December-24*
Month over Month (MoM)
Cumulative Inflation (YoY)
Rate of Inflation (YoY)
Dec-23
Dec-24*
Apr-Dec 2023-24
Apr-Dec 2024-25*
Dec-23
Dec-24*
ALL COMMODITIES
100.00
155.4
-0.85
-0.38
-1.05
2.18
0.86
2.37
I. PRIMARY ARTICLES
22.62
193.8
-2.56
-2.07
3.25
5.93
5.73
6.02
A. Food Articles
15.26
207.4
-2.94
-3.08
6.48
8.54
9.32
8.47
Cereals
2.82
211.5
1.07
0.14
7.32
8.37
6.57
6.82
Paddy
1.43
205.3
0.31
-0.29
8.89
9.59
10.54
6.93
Wheat
1.03
215.8
1.47
0.79
5.25
7.16
1.16
7.63
Pulses
0.64
224.0
-2.07
-2.95
13.44
14.31
19.76
5.02
Vegetables
1.87
288.7
-13.26
-13.20
6.34
22.53
25.29
28.65
Potato
0.28
366.7
-9.75
-4.60
-24.05
77.29
-24.59
93.20
Onion
0.16
414.1
-27.73
-17.92
42.31
45.50
82.45
16.81
Fruits
1.60
193.3
-7.45
-5.11
-0.75
10.13
4.70
11.16
Milk
4.44
185.8
0.11
0.27
8.22
3.44
6.95
2.26
Eggs, Meat & Fish
2.40
174.7
-1.25
0.92
1.50
0.31
-0.78
5.43
B. Non-Food Articles
4.12
166.3
-0.92
2.53
-5.61
-1.64
-5.20
2.46
Oil Seeds
1.12
182.8
0.16
-1.67
-10.08
-2.61
-7.21
-1.35
C. Minerals
0.83
229.6
0.88
0.48
7.87
5.36
6.77
5.47
D. Crude Petroleum & Natural gas
2.41
141.9
-4.28
-2.87
-5.30
-0.71
-0.13
-6.77
Crude Petroleum
1.95
119.5
-4.75
-3.86
-12.64
-1.15
1.18
-6.86
II. FUEL & POWER
13.15
149.9
-0.26
1.90
-5.70
-1.81
-1.39
-3.79
LPG
0.64
124.6
0.16
0.81
-13.43
3.35
4.20
2.47
Petrol
1.60
149.2
-1.50
0.34
-4.16
-3.67
1.09
-5.09
HSD
3.10
164.6
-1.32
0.12
-11.80
-3.46
-6.72
-4.30
III. MANUFACTURED PRODUCTS
64.23
143.0
-0.14
0.00
-1.88
1.32
-0.78
2.14
Mf/o Food Products
9.12
176.7
-0.56
-0.34
-3.65
5.87
-1.53
9.68
Vegetable & Animal Oils and Fats
2.64
183.7
-0.98
0.93
-22.60
10.51
-16.54
30.47
Mf/o Beverages
0.91
134.6
0.23
-0.22
2.12
2.05
2.25
1.97
Mf/o Tobacco Products
0.51
177.0
-1.31
-0.23
5.04
2.00
3.97
2.49
Mf/o Textiles
4.88
136.9
-0.37
0.74
-6.79
1.01
-2.83
2.39
Mf/o Wearing Apparel
0.81
154.4
0.33
0.39
1.54
1.64
1.54
1.65
Mf/o Leather and Related Products
0.54
125.6
0.08
-0.08
1.63
0.42
2.14
1.21
Mf/o Wood and of Products of Wood and Cork
0.77
149.0
-0.07
0.40
1.78
2.26
3.14
0.95
Mf/o Paper and Paper Products
1.11
138.9
0.00
-0.07
-8.11
-1.48
-6.74
0.36
Mf/o Chemicals and Chemical Products
6.47
136.4
-0.22
0.22
-6.14
-0.77
-5.76
0.52
Mf/o Pharmaceuticals, Medicinal Chemical and Botanical Products
1.99
144.1
0.63
0.00
1.59
1.00
1.06
0.56
Mf/o Rubber and Plastics Products
2.30
129.1
0.55
0.39
-2.02
1.11
-0.47
1.25
Mf/o other Non-Metallic Mineral Products
3.20
131.3
0.59
0.54
1.28
-3.00
0.45
-3.03
Cement, Lime and Plaster
1.64
129.5
1.02
0.70
0.75
-5.76
0.94
-6.77
Mf/o Basic Metals
9.65
137.6
-0.43
-0.72
-5.22
-1.12
-2.51
-1.43
Mild Steel - Semi Finished Steel
1.27
116.9
-0.42
-0.68
-5.26
-2.37
-3.44
-0.76
Mf/o Fabricated Metal Products, Except Machinery and Equipment
3.15
136.1
-1.01
0.59
-0.02
-2.17
-0.07
-1.31
Note: * = Provisional. Mf/o = Manufacture of
Annex-II
WPI Inflation (Base Year: 2011-12=100) for last 6 months
Commodities/Major Groups/Groups/Sub-Groups/Items
Weight
WPI based inflation (YoY) figures for last 6 months
July-24
August-24
Sep-24
Oct-24
Nov-24*
Dec-24*
ALL COMMODITIES
100.00
2.10
1.25
1.91
2.75
1.89
2.37
I. PRIMARY ARTICLES
22.62
3.18
2.52
6.48
8.26
5.49
6.02
A. Food Articles
15.26
3.50
3.06
11.48
13.49
8.63
8.47
Cereals
2.82
8.96
8.66
8.50
7.80
7.81
6.82
Paddy
1.43
10.98
9.60
8.77
7.47
7.58
6.93
Wheat
1.03
7.00
7.38
7.71
8.04
8.35
7.63
Pulses
0.64
20.27
18.27
12.94
9.27
5.97
5.02
Vegetables
1.87
-8.59
-9.95
48.97
62.86
28.57
28.65
Potato
0.28
79.71
77.78
77.29
79.11
82.79
93.20
Onion
0.16
88.77
67.25
81.43
39.25
2.85
16.81
Fruits
1.60
15.62
16.75
12.17
13.60
8.41
11.16
Milk
4.44
4.55
3.51
2.94
3.00
2.09
2.26
Eggs, Meat & Fish
2.40
-1.59
-0.75
-0.92
-0.52
3.16
5.43
B. Non-Food Articles
4.12
-1.85
-1.84
-1.46
-1.34
-0.98
2.46
Oil Seeds
1.12
-4.05
-4.90
-0.49
1.98
0.49
-1.35
C. Minerals
0.83
5.20
10.75
1.04
4.51
5.89
5.47
D. Crude Petroleum & Natural gas
2.41
9.12
1.77
-13.04
-11.80
-8.11
-6.77
Crude Petroleum
1.95
9.19
-0.98
-16.78
-12.49
-7.72
-6.86
II. FUEL & POWER
13.15
1.93
-0.54
-3.85
-4.31
-5.83
-3.79
LPG
0.64
6.06
14.40
13.18
2.57
1.81
2.47
Petrol
1.60
-0.64
-4.23
-7.10
-7.35
-6.83
-5.09
HSD
3.10
-1.65
-3.03
-5.33
-6.23
-5.68
-4.30
III. MANUFACTURED PRODUCTS
64.23
1.58
1.00
1.07
1.78
2.00
2.14
Mf/o Food Products
9.12
3.88
3.54
6.61
9.39
9.44
9.68
Vegetable & Animal Oils and Fats
2.64
1.08
2.03
14.09
26.03
27.99
30.47
Mf/o Beverages
0.91
2.06
1.98
2.28
2.13
2.43
1.97
Mf/o Tobacco Products
0.51
2.02
1.97
2.13
1.09
1.37
2.49
Mf/o Textiles
4.88
2.17
1.34
1.12
0.89
1.27
2.39
Mf/o Wearing Apparel
0.81
1.33
1.53
1.99
1.25
1.59
1.65
Mf/o Leather and Related Products
0.54
-1.03
-0.48
0.89
1.37
1.37
1.21
Mf/o Wood and of Products of Wood and Cork
0.77
3.46
3.17
1.43
1.09
0.47
0.95
Mf/o Paper and Paper Products
1.11
-0.72
0.58
1.01
0.94
0.43
0.36
Mf/o Chemicals and Chemical Products
6.47
0.07
0.29
0.15
-0.22
0.07
0.52
Mf/o Pharmaceuticals, Medicinal Chemical and Botanical Products
1.99
2.05
2.12
0.98
0.42
1.19
0.56
Mf/o Rubber and Plastics Products
2.30
1.65
1.57
0.55
1.89
1.42
1.25
Mf/o other Non-Metallic Mineral Products
3.20
-3.42
-3.85
-3.26
-3.83
-2.97
-3.03
Cement, Lime and Plaster
1.64
-6.33
-7.13
-6.19
-7.20
-6.47
-6.77
Mf/o Basic Metals
9.65
0.64
-1.64
-3.71
-2.04
-1.14
-1.43
Mild Steel - Semi Finished Steel
1.27
-2.86
-5.22
-6.24
-1.67
-0.51
-0.76
Mf/o Fabricated Metal Products, Except Machinery and Equipment
3.15
-1.45
-1.66
-2.22
-2.81
-2.87
-1.31
Note: * = Provisional. Mf/o = Manufacture of
Annex-III
Wholesale Price Indices (Base Year: 2011-12=100) for last 6 months
Commodities/Major Groups/Groups/Sub-Groups/Items
Weight
WPI Numbers for last 6 months
July-24
August-24
Sep-24
Oct-24
Nov-24*
Dec-24*
ALL COMMODITIES
100.00
155.3
154.4
154.7
156.7
156.0
155.4
I. PRIMARY ARTICLES
22.62
197.8
195.1
195.5
200.6
197.9
193.8
A. Food Articles
15.26
213.1
209.0
210.8
217.9
214.0
207.4
Cereals
2.82
203.0
204.6
206.8
208.6
211.2
211.5
Paddy
1.43
201.1
202.0
203.4
204.4
205.9
205.3
Wheat
1.03
200.2
202.2
205.4
209.6
214.1
215.8
Pulses
0.64
230.8
233.7
237.4
234.5
230.8
224.0
Vegetables
1.87
347.0
303.3
310.9
360.9
332.6
288.7
Potato
0.28
397.7
393.6
376.2
375.6
384.4
366.7
Onion
0.16
347.9
391.2
493.3
478.2
504.5
414.1
Fruits
1.60
196.2
207.7
209.3
210.5
203.7
193.3
Milk
4.44
186.0
185.9
185.3
185.6
185.3
185.8
Eggs, Meat & Fish
2.40
173.7
173.1
172.6
171.0
173.1
174.7
B. Non-Food Articles
4.12
158.9
160.2
162.2
161.9
162.2
166.3
Oil Seeds
1.12
180.2
178.6
184.6
185.4
185.9
182.8
C. Minerals
0.83
226.6
227.6
223.2
229.6
228.5
229.6
D. Crude Petroleum & Natural gas
2.41
157.9
155.0
146.1
147.3
146.1
141.9
Crude Petroleum
1.95
136.6
131.6
123.5
126.1
124.3
119.5
II. FUEL & POWER
13.15
148.2
148.3
147.2
148.8
147.1
149.9
LPG
0.64
113.8
114.4
116.8
119.8
123.6
124.6
Petrol
1.60
155.0
153.9
151.7
149.9
148.7
149.2
HSD
3.10
167.4
166.7
165.1
164.2
164.4
164.6
III. MANUFACTURED PRODUCTS
64.23
141.7
141.3
141.9
142.9
143.0
143.0
Mf/o Food Products
9.12
166.1
166.5
171.0
175.9
177.3
176.7
Vegetable & Animal Oils and Fats
2.64
149.3
150.5
162.8
178.2
182.0
183.7
Mf/o Beverages
0.91
133.5
134.0
134.3
134.5
134.9
134.6
Mf/o Tobacco Products
0.51
176.7
176.0
177.5
176.0
177.4
177.0
Mf/o Textiles
4.88
136.8
135.9
135.8
135.9
135.9
136.9
Mf/o Wearing Apparel
0.81
152.2
152.9
153.6
153.9
153.8
154.4
Mf/o Leather and Related Products
0.54
124.4
124.9
125.0
125.7
125.7
125.6
Mf/o Wood and of Products of Wood and Cork
0.77
149.4
149.5
148.6
148.7
148.4
149.0
Mf/o Paper and Paper Products
1.11
138.5
139.8
139.8
139.8
139.0
138.9
Mf/o Chemicals and Chemical Products
6.47
136.7
136.7
136.5
136.3
136.1
136.4
Mf/o Pharmaceuticals, Medicinal Chemical and Botanical Products
1.99
144.7
144.8
144.1
143.5
144.1
144.1
Mf/o Rubber and Plastics Products
2.30
129.1
129.1
128.7
129.6
128.6
129.1
Mf/o other Non-Metallic Mineral Products
3.20
130.0
129.8
130.6
130.4
130.6
131.3
Cement, Lime and Plaster
1.64
128.7
127.7
128.9
128.8
128.6
129.5
Mf/o Basic Metals
9.65
140.8
138.3
137.7
139.3
138.6
137.6
Mild Steel - Semi Finished Steel
1.27
118.7
114.4
114.1
118.0
117.7
116.9
Mf/o Fabricated Metal Products, Except Machinery and Equipment
3.15
136.3
136.6
136.3
135.0
135.3
136.1
Note: * = Provisional. Mf/o = Manufacture of