લઘુમતિ બાબતોનું મંત્રાલય
હજ 2025 માટે બીજી પ્રતિક્ષા યાદી જાહેર
11 JAN 2025 11:04AM by PIB Ahmedabad
ભારત સરકારના લઘુમતી બાબતોના મંત્રાલય હેઠળ કાર્યરત ભારત હજ સમિતિએ હજ 2025 માટે બીજી પ્રતિક્ષા યાદી જાહેર કરવાની જાહેરાત કરી છે. વિવિધ રાજ્યોના 3,676 અરજદારોને કામચલાઉ બેઠકો ફાળવવામાં આવી છે (પરિશિષ્ટ-1 મુજબ).
10 જાન્યુઆરી 2025ના પરિપત્ર નં. 25 મુજબ, આ અરજદારોએ 23 જાન્યુઆરી, 2025ના રોજ અથવા તે પહેલાં હજ રકમ માટે ₹ 2,72,300/- (પ્રથમ હપ્તો ₹ 1,30,300/- અને બીજો હપ્તો ₹ 1,42,000/-) જમા કરાવવાના રહેશે. વધુમાં, અરજદારોએ પરિપત્ર નં. 25માં વિગતવાર જણાવ્યા મુજબ જરૂરી દસ્તાવેજો 25 જાન્યુઆરી 2025 સુધીમાં તેમના સંબંધિત રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ હજ સમિતિઓને સબમિટ કરવાના રહેશે. બાકીની હજ રકમ (ત્રીજી હપ્તો) ની વિગતો સાઉદી અરેબિયામાં વિમાન ભાડા અને ખર્ચના અંતિમકરણના આધારે પછીથી જણાવવામાં આવશે.
વધુ વિગતો માટે અરજદારોને સલાહ આપવામાં આવે છે કે તેઓ હજ સમિતિ ઓફ ઈન્ડિયાની સત્તાવાર વેબસાઇટ https://www.hajcommittee.gov.in પર ઉપલબ્ધ પરિપત્ર નં. 25નો સંદર્ભ લે અથવા તેમના સંબંધિત રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ હજ સમિતિઓનો સંપર્ક કરે.
વધુ વિગતો અને અપડેટ્સ માટે, કૃપા કરીને સંપર્ક કરો:
મોહમ્મદ નિયાઝ અહમદ, ડેપ્યુટી સીઈઓ (ઓપરેશન્સ), હજ કમિટી ઓફ ઈન્ડિયા
પરિશિષ્ટ - I
શ્રેણી નંબર
રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોના નામ
કામચલાઉ પસંદગી આપવામાં આવેલ પ્રતીક્ષા યાદી નંબરો
From
To
1
ચંડીગઢ
136
160
2
દિલ્હી (એનસીટી)
626
790
3
ગુજરાત
1724
2207
4
કર્ણાટક
2075
2310
5
કેરળ
1712
2208
6
મધ્યપ્રદેશ
906
1136
7
મહારાષ્ટ્ર
3697
4789
8
તમિલનાડુ
1016
1319
9
તેલંગાણા
1632
2288

Ministry of Minority Affairs
Release of 2nd Waiting List for Haj 2025
11 JAN 2025 11:04AM by PIB Delhi
The Haj Committee of India, functioning under the Ministry of Minority Affairs, Government of India, has announced the release of the 2nd waiting list for Haj 2025. Provisional seats have been allotted to 3,676 applicants from various states (as per Annexure-I).
According to Circular No. 25 dated 10 January 2025, these applicants must deposit ₹2,72,300/- (comprising the first instalment of ₹1,30,300/- and the second instalment of ₹1,42,000/-) towards the Haj amount on or before 23 January 2025. Additionally, applicants are required to submit the necessary documents, as detailed in Circular No. 25, to their respective State/UT Haj Committees by 25 January 2025. The details of the balance Haj amount (third instalment) will be communicated later, based on the finalisation of airfare and expenses in Saudi Arabia.
For further details, applicants are advised to refer to Circular No. 25 available on the official website of the Haj Committee of India https://www.hajcommittee.gov.in or contact their respective State/UT Haj Committees.
For further details and updates, please contact:
Mohd Niyaz Ahmad, Deputy CEO (Operations), Haj Committee of India
Annexure - I
Sr. No
Name of States/ Union Territory
Waiting List Nos given Provisional Selection
From
To
1
Chhattisgarh
136
160
2
Delhi (NCT)
626
790
3
Gujarat
1724
2207
4
Karnataka
2075
2310
5
Kerala
1712
2208
6
Madhya Pradesh
906
1136
7
Maharashtra
3697
4789
8
Tamil Nadu
1016
1319
9
Telangana
1632
2288