अल्पसंख्यांक मंत्रालय
2025 च्या हज यात्रेसाठी दुसरी प्रतीक्षा यादी जाहीर
11 JAN 2025 1:00PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 11 जानेवारी 2025
भारत सरकारच्या अल्पसंख्याक व्यवहार मंत्रालयाच्या अंतर्गत कार्यरत असलेल्या हज समितीने 2025 च्या हज यात्रेसाठी दुसरी प्रतीक्षा यादी जाहीर केली आहे. विविध राज्यांमधून (परिशिष्ट-I नुसार) 3,676 अर्जदारांना तात्पुरत्या जागा वाटप करण्यात आल्या आहेत.
10 जानेवारी 2025 च्या परिपत्रक क्रमांक 25 नुसार, या अर्जदारांनी 23 जानेवारी 2025 रोजी किंवा त्यापूर्वी हज यात्रेच्या शुल्कापोटी एकूण ₹2,72,300/- (पहिला हप्ता ₹1,30,300 आणि दुसरा हप्ता ₹1,42,000/-) जमा करणे आवश्यक आहे.
याव्यतिरिक्त, अर्जदारांनी परिपत्रक क्रमांक 25 मध्ये नमूद केल्याप्रमाणे आवश्यक कागदपत्रे 25 जानेवारी 2025 पर्यंत त्यांच्या संबंधित राज्य/केंद्रशासित प्रदेशातील हज समित्यांना सादर करणे आवश्यक आहे. सौदी अरेबियातील विमान भाडे आणि खर्चाच्या अंतिम निर्णयावर आधारित, उर्वरित हज रकमेची (तिसरी हप्त्याची) माहिती नंतर कळवली जाईल.
अधिक माहितीसाठी, अर्जदारांना भारतीय हज समितीच्या अधिकृत वेबसाईट https://www.hajcommittee.gov.in वर उपलब्ध असलेले परिपत्रक क्रमांक 25 पहावे किंवा त्यांच्या संबंधित राज्य/केंद्रशासित प्रदेशातील हज समित्यांशी सपर्क साधावा असा सल्ला देण्यात येत आहे.
अधिक माहिती आणि अपडेट्ससाठी, कृपया संपर्क साधा:
मोहम्मद नियाज अहमद, उपमुख्य कार्यकारी अधिकारी (ऑपरेशन्स), हज कमिटी ऑफ इंडिया
Annexure - I
Sr. No
Name of States/ Union Territory
Waiting List Nos given Provisional Selection
From
To
1
Chhattisgarh
136
160
2
Delhi (NCT)
626
790
3
Gujarat
1724
2207
4
Karnataka
2075
2310
5
Kerala
1712
2208
6
Madhya Pradesh
906
1136
7
Maharashtra
3697
4789
8
Tamil Nadu
1016
1319
9
Telangana
1632
2288

Ministry of Minority Affairs
Release of 2nd Waiting List for Haj 2025
11 JAN 2025 11:04AM by PIB Delhi
The Haj Committee of India, functioning under the Ministry of Minority Affairs, Government of India, has announced the release of the 2nd waiting list for Haj 2025. Provisional seats have been allotted to 3,676 applicants from various states (as per Annexure-I).
According to Circular No. 25 dated 10 January 2025, these applicants must deposit ₹2,72,300/- (comprising the first instalment of ₹1,30,300/- and the second instalment of ₹1,42,000/-) towards the Haj amount on or before 23 January 2025. Additionally, applicants are required to submit the necessary documents, as detailed in Circular No. 25, to their respective State/UT Haj Committees by 25 January 2025. The details of the balance Haj amount (third instalment) will be communicated later, based on the finalisation of airfare and expenses in Saudi Arabia.
For further details, applicants are advised to refer to Circular No. 25 available on the official website of the Haj Committee of India https://www.hajcommittee.gov.in or contact their respective State/UT Haj Committees.
For further details and updates, please contact:
Mohd Niyaz Ahmad, Deputy CEO (Operations), Haj Committee of India
Annexure - I
Sr. No
Name of States/ Union Territory
Waiting List Nos given Provisional Selection
From
To
1
Chhattisgarh
136
160
2
Delhi (NCT)
626
790
3
Gujarat
1724
2207
4
Karnataka
2075
2310
5
Kerala
1712
2208
6
Madhya Pradesh
906
1136
7
Maharashtra
3697
4789
8
Tamil Nadu
1016
1319
9
Telangana
1632
2288