சிறுபான்மையினர் நலன் அமைச்சகம்
ஹஜ் 2025 பயணத்துக்கான 2-வது காத்திருப்போர் பட்டியல் வெளியீடு
11 JAN 2025 11:04AM by PIB Chennai
மத்திய அரசின் சிறுபான்மை விவகார அமைச்சகத்தின் கீழ் செயல்படும் இந்திய ஹஜ் கமிட்டி, ஹஜ் 2025 பயணத்துக்கான 2வது காத்திருப்புப் பட்டியலை வெளியிடுவதாக அறிவித்துள்ளது. பல்வேறு மாநிலங்களில் இருந்து 3,676 விண்ணப்பதாரர்களுக்கு தற்காலிக இடங்கள் ஒதுக்கப்பட்டுள்ளன .
ஜனவரி 10, 2025 அன்று வெளியிடப்பட்டுள்ள சுற்றறிக்கை எண். 25,ன்படி, இந்த விண்ணப்பதாரர்கள் ரூ 2,72,300/- (முதல் தவணை ரூ1,30,300/- மற்றும் இரண்டாவது தவணை ரூ 1,42,000/- ஆகியவற்றை உள்ளடக்கியது) ஜனவரி 23, 2025 அன்று அல்லது அதற்கு முன் டெபாசிட் செய்ய வேண்டும். கூடுதலாக, விண்ணப்பதாரர்கள் தேவையான ஆவணங்களை சமர்ப்பிக்க வேண்டும், சவூதி அரேபியாவில் விமானக் கட்டணம் மற்றும் செலவுகளை இறுதி செய்ததன் அடிப்படையில் மீதமுள்ள ஹஜ் தொகை (மூன்றாவது தவணை) விவரங்கள் பின்னர் தெரிவிக்கப்படும்.
மேலும் விவரங்களுக்கு, விண்ணப்பதாரர்கள் இந்திய ஹஜ் கமிட்டியின் அதிகாரப்பூர்வ இணையதளமான https://www.hajcommittee.gov.in இல் சுற்றறிக்கை எண். 25 கிடைக்கும் அல்லது அந்தந்த மாநில ஹஜ் கமிட்டிகளைத் தொடர்புகொள்ளவும்.
காத்திப்போர் பட்டியலில் தமிழ்நாட்டுக்காக வெளியிடப்பட்டுள்ள எண்கள்- 1016 முதல் 1319 வரையாகும்.

Ministry of Minority Affairs
Release of 2nd Waiting List for Haj 2025
11 JAN 2025 11:04AM by PIB Delhi
The Haj Committee of India, functioning under the Ministry of Minority Affairs, Government of India, has announced the release of the 2nd waiting list for Haj 2025. Provisional seats have been allotted to 3,676 applicants from various states (as per Annexure-I).
According to Circular No. 25 dated 10 January 2025, these applicants must deposit ₹2,72,300/- (comprising the first instalment of ₹1,30,300/- and the second instalment of ₹1,42,000/-) towards the Haj amount on or before 23 January 2025. Additionally, applicants are required to submit the necessary documents, as detailed in Circular No. 25, to their respective State/UT Haj Committees by 25 January 2025. The details of the balance Haj amount (third instalment) will be communicated later, based on the finalisation of airfare and expenses in Saudi Arabia.
For further details, applicants are advised to refer to Circular No. 25 available on the official website of the Haj Committee of India https://www.hajcommittee.gov.in or contact their respective State/UT Haj Committees.
For further details and updates, please contact:
Mohd Niyaz Ahmad, Deputy CEO (Operations), Haj Committee of India
Annexure - I
Sr. No
Name of States/ Union Territory
Waiting List Nos given Provisional Selection
From
To
1
Chhattisgarh
136
160
2
Delhi (NCT)
626
790
3
Gujarat
1724
2207
4
Karnataka
2075
2310
5
Kerala
1712
2208
6
Madhya Pradesh
906
1136
7
Maharashtra
3697
4789
8
Tamil Nadu
1016
1319
9
Telangana
1632
2288