பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
குடியரசு தின கொண்டாட்டம் 2025: வீர கதா 4.0 போட்டிக்கு அமோக வரவேற்பு, இந்தியா முழுவதும் 1.76 கோடி மாணவர்கள் பங்கேற்கின்றனர்
10 JAN 2025 2:24PM by PIB Chennai
குடியரசு தின கொண்டாட்டங்களின் ஒரு பகுதியாக பாதுகாப்பு அமைச்சகம் மற்றும் கல்வி அமைச்சகத்தின் கூட்டு முயற்சியான 'வீர் கதா 4.0 போட்டி' திட்டத்தின் நான்காவது பதிப்பு, நாடு தழுவிய அமோக வரவேற்பைப் பெற்றுள்ளது. இந்த ஆண்டு சுமார் 2.31 லட்சம் பள்ளிகளைச் சேர்ந்த சுமார் 1.76 கோடி மாணவர்கள் போட்டியில் பங்கேற்கின்றனர்.
நூறு (100) வெற்றியாளர்கள் தேசிய அளவில் தேர்ந்தெடுக்கப்படுகிறார்கள். வெற்றியாளர்கள் நான்கு பிரிவுகளாகப் பிரிக்கப்பட்டுள்ளனர், ஒவ்வொன்றிலிருந்தும் 25 வெற்றியாளர்கள் உள்ளனர்: ஆயத்த நிலை (தரம் 3-5), மத்திய நிலை (தரம் 6-8), இரண்டாம் நிலை (தரம் 9-10) மற்றும் இரண்டாம் நிலை (தரம் 11-12).
செப்டம்பர் 05, 2024 அன்று தொடங்கப்பட்ட 'வீர் கதா 4.0' திட்டம் கட்டுரை மற்றும் பத்தி எழுதுவதற்கான பல்வேறு சிந்தனையைத் தூண்டும் தலைப்புகளை வழங்கியது. மாணவர்கள் தாங்கள் தேர்ந்தெடுத்த முன்மாதிரிகளைப் பற்றி எழுத வாய்ப்பு கிடைத்தது. ராணி லட்சுமிபாய் போன்ற சுதந்திரப் போராட்ட வீரர்களின் எழுச்சியூட்டும் வாழ்க்கை, 1857 முதல் சுதந்திரப் போர் மற்றும் இந்தியாவின் சுதந்திரப் போராட்டத்தில் பழங்குடி எழுச்சிகளின் குறிப்பிடத்தக்க பங்கு ஆகியவற்றை ஆராயவும் அவர்கள் ஊக்குவிக்கப்பட்டனர்.
இந்த மாறுபட்ட தலைப்புகள் உள்ளீடுகளின் தரத்தை மேம்படுத்தியது மட்டுமல்லாமல், இந்தியாவின் வரலாற்று மற்றும் கலாச்சார பாரம்பரியம் குறித்த பங்கேற்பாளர்களின் புரிதலை ஆழப்படுத்தியது.
பள்ளி அளவிலான நடவடிக்கைகள் அக்டோபர் 31, 2024 அன்று முடிவடைந்தன. மாநில மற்றும் மாவட்ட அளவில் நடத்தப்பட்ட மதிப்பீடுகளைத் தொடர்ந்து, தேசிய அளவிலான மதிப்பீட்டிற்காக சுமார் 4,029 உள்ளீடுகள் சமர்ப்பிக்கப்பட்டன, அதில் முதல் 100 உள்ளீடுகள் சூப்பர் -100 வெற்றியாளர்களாக தேர்ந்தெடுக்கப்பட்டன. இந்த வெற்றியாளர்களை பாதுகாப்பு அமைச்சகமும் புதுடில்லியில் உள்ள கல்வி அமைச்சகமும் இணைந்து கௌரவிக்கும். ஒவ்வொரு வெற்றியாளருக்கும் ரூ.10,000 ரொக்கப் பரிசு மற்றும் கடமைப் பாதையில் சிறப்பு விருந்தினர்களாக குடியரசுதினஅணிவகுப்பு 2025-ல் காணும் வாய்ப்பைப் பெறுவார்கள்.
100 தேசிய அளவிலான வெற்றியாளர்களைத் தவிர, மாநில / யூனியன் பிரதேச அளவில் எட்டு வெற்றியாளர்கள் (ஒவ்வொரு பிரிவிலிருந்தும் இருவர்) மற்றும் மாவட்ட அளவில் நான்கு வெற்றியாளர்கள் (ஒவ்வொரு பிரிவிலிருந்தும் ஒருவர்) மாநில / யூனியன் பிரதேச / மாவட்ட அதிகாரிகளால் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்டு கௌரவிக்கப்படுவார்கள்.
இந்தியாவின் 75-வது சுதந்திர தினத்தை நினைவுகூரும் வகையில், விடுதலையின் அமிர்தப் பெருவிழாவின் ஒரு பகுதியாக 2021-ல் வீர் கதா திட்டம் தொடங்கப்பட்டது. துணிச்சலான விருது பெற்றவர்களின் துணிச்சலான செயல்கள் மற்றும் இந்த ஹீரோக்களின் வாழ்க்கைக் கதைகள் குறித்த விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்துவதை இந்த திட்டம் நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது. இந்த முயற்சி மாணவர்களிடையே தேசபக்தி மற்றும் குடிமை மதிப்புகளை வளர்க்க உதவுகிறது. வீர் கதா திட்டத்தின் பயணம் முதல் பதிப்பு 4 பயணம் வரை ஊக்கமளிப்பதாகவும், நாடு முழுவதும் போட்டியாளர்களின் வீச்சை விரிவுபடுத்துவதாகவும் உள்ளது.
வீர் கதா திட்டத்தின் முதல் இரண்டு பதிப்புகளில், தேசிய அளவில் 25 வெற்றியாளர்கள் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்டனர். முதல் பதிப்பில் சுமார் எட்டு லட்சம் மாணவர்களும், இரண்டாவது பதிப்பில் 19 லட்சம் மாணவர்களும் பங்கேற்றனர். மூன்றாவது பதிப்பு ஒரு குறிப்பிடத்தக்க மைல்கல்லைக் குறித்தது. முதல் முறையாக 100 தேசிய வெற்றியாளர்கள் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்டனர் மற்றும் 1.36 கோடி என மாணவர்களின் பங்கேற்பு அதிகரித்தது. வீர் கதா 4.0-ல் வேகம் தொடர்ந்து வளர்ந்தது. இந்த முயற்சியின் பரவலான தாக்கத்தை வலுப்படுத்தியது.

Ministry of Defence
Republic Day Celebrations 2025: Incredible response to Veer Gatha 4.0 as 1.76 crore students take part pan-India
100 Super Winners selected at national-level; To witness the traditional parade at Kartavya Path as Special Guests
10 JAN 2025 2:24PM by PIB Delhi
The fourth edition of Project ‘Veer Gatha 4.0’, a joint initiative by the Ministry of Defence and Ministry of Education as part of Republic Day celebrations, has garnered an incredible nationwide response. This year, approximately 1.76 crore students from around 2.31 lakh schools participated in the competition.
One hundred (100) winners are selected at the national level. The winners are divided into four categories, with 25 winners from each: Preparatory Stage (Grades 3-5), Middle Stage (Grades 6-8), Secondary Stage (Grades 9-10) and Secondary Stage (Grades 11-12). The list of winners is given below:
(Veer Gatha 4.0 - Super-100 winners)
Launched on September 05, 2024, Project Veer Gatha 4.0 presented a variety of thought-provoking topics for essay and paragraph writing. Students had the opportunity to write about their chosen role models, particularly focusing on Gallantry Award recipients. They were also encouraged to explore the inspiring lives of freedom fighters such as Rani Laxmibai, the 1857 First War of Independence, and the significant role of Tribal Uprisings in India’s Freedom Struggle.
This diverse array of topics not only enhanced the quality of the entries, but also deepened participants' understanding of India’s historical and cultural legacy.
The project involved schools conducting activities at the local level, nationwide interaction programmes by Gallantry awardees (both offline and online), and the submission of top entries via MyGov portal.
The school-level activities concluded on October 31, 2024. Following evaluations at the State and District levels, nearly 4,029 entries were submitted for national-level evaluation, where top 100 entries were selected as SUPER-100 winners. These winners will be felicitated jointly by the Ministry of Defence and Ministry of Education in New Delhi. Each winner will receive a cash prize of Rs 10,000 and the opportunity to witness the Republic Day Parade 2025 at Kartavya Path as special guests.
In addition to the 100 national-level winners, eight winners at the State/UT level (two from each category) and four winners at the district level (one from each category) will be selected and honoured by State/UT/District authorities.
Project Veer Gatha was launched in 2021 as part of ‘Azadi Ka Amrit Mahotsav’ to commemorate India’s 75th year of Independence. The project aims to raise awareness of Gallantry awardees’ acts of bravery and the life stories of these heroes. The initiative helps instill patriotism and civic values in students. The journey of Project Veer Gatha from Edition 1 to Edition 4 has been inspiring, expanding the reach of the competition across the length and breadth of the country.
In the first two editions of Project Veer Gatha, 25 winners were selected at the national level, with around eight lakh students participating in the first edition and 19 lakh in the second edition. The third edition marked a significant milestone, with the selection of 100 national winners for the first time and an increased participation of 1.36 crore students. The momentum continued to grow in Veer Gatha 4.0, reinforcing the widespread impact of this initiative.