Ministry of Defence
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh & Defence Minister of Maldives Mr Mohamed Ghassan Maumoon hold bilateral talks in New Delhi
Reaffirm readiness to enhance bilateral relationship towards ‘Comprehensive Economic & Maritime Security Partnership’
08 JAN 2025 4:15PM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh held bilateral discussions with the Defence Minister of Maldives Mr Mohamed Ghassan Maumoon in New Delhi on January 08, 2025, and comprehensively reviewed various aspects of bilateral defence & security cooperation. During the talks, both sides reasserted the firm commitment to work closely in realising the joint vision for India-Maldives Comprehensive Economic and Maritime Security Partnership.
Raksha Mantri reaffirmed India’s readiness to support the Maldives in capability enhancement for defence preparedness, including provisioning of defence platforms & assets to augment its capacities, as per its national priorities and in line with New Delhi’s ‘Neighborhood First’ policy and the vision of SAGAR (Security And Growth for All in the Region). Minister Maumoon appreciated India’s historical role as the ‘First Responder’ for the Maldives, and thanked New Delhi for assisting Male in augmenting the modern infrastructural capacities and training of defence & security personnel. On the Government of Maldives’ request, India handed over defence equipment and stores to the Maldives.
Minister Maumoon is on his first official visit to India. The visit is part of continued high-level engagements between the two sides. It has provided an opportunity to further deepen the bilateral defence & security ties for the mutual benefit of the two countries and the Indian Ocean Region.

రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
న్యూఢిల్లీలో రక్షణ మంత్రి రాజ్‌నాథ్ సింగ్, మాల్దీవుల రక్షణ మంత్రి మహ్మద్ ఘసన్ మౌమున్ ద్వైపాక్షిక చర్చలు
సమగ్ర ఆర్థిక, నౌకా వాణిజ్య భద్రతా భాగస్వామ్యం దిశగా ద్వైపాక్షిక సంబంధాలను మెరుగుపరిచేందుకు సంసిద్ధత
08 JAN 2025 4:15PM by PIB Hyderabad
మాల్దీవుల రక్షణ మంత్రి మహ్మద్ ఘసన్ మౌమున్‌తో రక్షణ మంత్రి శ్రీ రాజ్‌నాథ్ సింగ్ ఈ రోజు (జనవరి 8, 2025) న్యూఢిల్లీలో ద్వైపాక్షిక చర్చలు జరిపారు. రక్షణ, భద్రతా సహకారానికి సంబంధించిన ద్వైపాక్షిక అంశాలను సమగ్రంగా సమీక్షించారు. భారత్ - మాల్దీవుల మధ్య సమగ్ర ఆర్థిక, నౌకా వాణిజ్య భద్రతా భాగస్వామ్యానికి సంబంధించిన ఉమ్మడి అంశాలపై కలిసి పనిచేసే విషయంలో నిబద్ధతతో ఉన్నట్టు ఇరు దేశాలూ స్పష్టం చేశాయి.
మాల్దీవుల దేశ ప్రాధాన్యాలకు అనుగుణంగా రక్షణ వ్యవస్థలు, ఆస్తులను సమకూర్చుకోవడంతో సహా భద్రతా సామర్థ్యాలను మెరుగుపరచుకొనేలా ఆ దేశానికి సహకారాన్ని అందించేందుకు భారత్ సంసిద్ధంగా ఉందని రక్షణ మంత్రి తెలియజేశారు. ‘పొరుగుదేశాలకు ప్రాధాన్యం’ అనే విధానం, సాగర్ (సెక్యూరిటీ అండ్ గ్రోత్ ఫర్ ఆల్ ఇన్ ది రీజియన్) లక్ష్యానికి అనుగుణంగా మాల్దీవులకు ఈ సహకారం లభిస్తుంది. మాల్దీవుల విషయంలో ‘మొదట స్పందించే దేశం’గా భారత్ పోషిస్తున్న చరిత్రాత్మక పాత్రను మంత్రి మౌమున్ ప్రశంసించారు. రక్షణ, భద్రతా సిబ్బందికి అత్యాధునిక సామర్థ్యాలు, శిక్షణ అందిస్తున్నందుకు న్యూఢిల్లీకి ధన్యవాదాలు తెలిపారు. మాల్దీవుల ప్రభుత్వ విజ్ఞప్తి మేరకు భారతదేశం భద్రతా పరికరాలు, వ్యవస్థలను ఆ దేశానికి అందించింది.
మంత్రి మౌమున్ భారత్‌లో మొదటిసారి అధికారికంగా పర్యటిస్తున్నారు. ఇరుపక్షాల మధ్య జరుగుతున్న అత్యున్నత స్థాయి కార్యక్రమాల్లో ఈ పర్యటన ఓ భాగం. రెండు దేశాలతో పాటు హిందూ మహాసముద్ర ప్రాంతంలో పరస్పర ప్రయోజనాల కోసం ద్వైపాక్షిక రక్షణ, భద్రతా సంబంధాలను మరింత బలోపేతం చేసేందుకు ఈ భేటీ అవకాశం కల్పించింది.