ரெயில்வே அமைச்சகம்
பயணிகளுக்கு பாதுகாப்பான, விரைவான, உலகத்தரம் வாய்ந்த பயண அனுபவத்தை வழங்குவதை ரெயில்வே நோக்கமாகக் கொண்டு நடப்பு நிதியாண்டிற்கான பட்ஜெட் ஒதுக்கீட்டில் 76% செலவிடுகிறது
08 JAN 2025 2:05PM by PIB Chennai
நாட்டில் உள்ள கோடிக்கணக்கான மக்களுக்கு விரைவான, பாதுகாப்பான, உலகத்தரம் வாய்ந்த பயண அனுபவத்தை குறைந்த செலவில் வழங்குவது எளிதான காரியம் அல்ல. ஆனால், இந்திய ரயில்வே புவியியல், கலாச்சாரம், சமூக மற்றும் பொருளாதார ரீதியாக இந்நடவடிக்கையில் ஈடுபட்டு வருகிறது. ரயில்வே தனது பட்ஜெட் ஒதுக்கீட்டில் 76 சதவீதத்தை நடப்பு நிதியாண்டின் முதல் ஒன்பது மாதங்கள் மற்றும் 4 நாட்களில் செலவிட்டுள்ளது. 2025-ம் ஆண்டு ஜனவரி 5 வரை இந்திய ரயில்வேயின் சமீபத்திய செலவின அறிக்கையின்படி, திறன் மேம்பாட்டில்தான் அதிக முதலீடு செய்யப்பட்டுள்ளது. இது ரயில் பயணத்தை நாட்டில் உலகத் தரம் வாய்ந்த அனுபவமாக மாற்றுவதை நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது.
136 வந்தே பாரத் ரயில்கள், அகல ரயில்பாதையில் 97 சதவீதம் மின்மயமாக்கல், புதிய வழித்தடங்களை அமைத்தல், பாதை மாற்றம், இரட்டிப்பாக்குதல், போக்குவரத்து வசதிகளை மேம்படுத்தும் பணிகள், பொதுத்துறை நிறுவனங்கள் மற்றும் பெருநகர போக்குவரத்தில் முதலீடு போன்றவற்றில் கடந்த 10 ஆண்டுகளில் தொடர்ச்சியான மூலதன செலவினத்தின் பலன்களை இப்போது காண முடிகிறது. இந்த மூலதன செலவு கோடிக்கணக்கான இந்தியர்களுக்கு குறைந்த செலவில் விரைவான, பாதுகாப்பான மற்றும் உலகத்தரம் வாய்ந்த பயணத்தை மேற்கொள்ள வழிவகுத்துள்ளது. வந்தே பாரத் படுக்கை வசதி கொண்ட ரயில்கள் வேக சோதனை, பாதுகாப்பு சான்றிதழ் கட்டத்தில் இருப்பதால், இந்தியாவில் ரயில் பயணிகள் "நீண்ட தூர" பயணத்திற்காக மிக விரைவில் உலகத் தரம் வாய்ந்த பயணத்தை அனுபவிக்க தயாராக உள்ளனர். இது ஒட்டுமொத்த பயண அனுபவத்தில் புரட்சியை ஏற்படுத்தும்.
பரந்த புவியியல், கலாச்சார மற்றும் மொழி பன்முகத்தன்மையுடன் அதிக மக்கள் தொகை கொண்ட நாடாக இந்தியா இருப்பது போன்ற சவால்களுக்கிடையிலும் இந்திய ரயில்வே புதிய மற்றும் நவீன வகையில் நிர்வாகத்தை சிறப்பாக செயல்படுத்தி வருகிறது. உள்கட்டமைப்பு, தொழில்நுட்பம் மற்றும் நிலையான நடைமுறைகளில் முதலீடு செய்வதன் மூலம் அனைத்தையும் உள்ளடக்கிய இந்தியாவை உருவாக்குவதற்கான முயற்சிகளை அது முன்னெடுத்து வருகிறது. இந்த வகையில், தற்போது விதைக்கப்படும் முன்னேற்றத்திற்கான விதைகள் நமது எதிர்கால சந்ததியினருக்கு சிறந்த பலன்களை அளிப்பதை இந்திய ரயில்வே உறுதி செய்து வருகிறது. இந்தியாவின் சிக்கலான தன்மையைக் கருத்தில் கொண்டு, தற்போதைய சுமைகளை பூர்த்தி செய்வதும், அதன் எதிர்காலத்தை உருவாக்குவதில் அதிக முதலீடு செய்வதும் ஒரு நிறுவனத்திற்கு எளிதான பணி அல்ல. ஆனால் இந்த நடப்பு நிதியாண்டின் முதல் நான்கு நாட்களில் 1198 கோடி மூலதன செலவினங்களுடன், இந்திய ரயில்வேயின் ஒட்டுமொத்த மூலதன செலவு 76 சதவீதமாக உள்ளது.
2024-25 பட்ஜெட் மதிப்பீட்டில் ரயில்வேக்கான மொத்த மூலதன செலவு ரூ.2,65,200 கோடியாகவும் மொத்த பட்ஜெட் ஆதரவு ரூ .2,52,200 கோடியாகவும் உள்ளது. இதில் ரூ.192,446 கோடி செலவிடப்பட்டுள்ளது. ரயில்பெட்டிகளைப் பொறுத்தவரை பட்ஜெட்டில் ரூ.50,903 கோடி ஒதுக்கப்பட்டது. பாதுகாப்பு தொடர்பான பணிகளுக்காக, வரவு-செலவுத் திட்ட ஒதுக்கீடான 34,412 கோடி ரூபாயில், 28,281 ரூபாய் செலவிடப்பட்டுள்ளது. இது ஒதுக்கப்பட்ட தொகையில் 82 சதவீதமாகும். இந்திய ரயில்வேயை உலகத் தரம் வாய்ந்த நிறுவனமாக மாற்றுவதற்கு அரசு முன்னுரிமை அளித்துள்ளது. இது நாள்தோறும் சராசரியாக "2.3 கோடி இந்தியர்களை" நாட்டின் ஒரு பகுதியிலிருந்து மற்றொரு பகுதிக்கு குறைந்த கட்டணத்தில் அழைத்துச் செல்கிறது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக் குறிப்பைக் காணவும் - https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2091126

Ministry of Railways
Railways well on course to make itself future ready; Spends 76% of its Budgetary Outlay for the current fiscal in Capacity augmentation aiming to give safer, faster & world class travel to travelers
Spending in State-of-the-art capacity addition projects in mission mode by Indian Railways reflects prompt execution of Visionary foresight of Viksit Bharat
08 JAN 2025 2:05PM by PIB Delhi
Serving faster, safer & world class travel experience at nominal cost to billions of Indians is not an easy task. But Indian Railways is doing it in a mission mode by transforming itself to be a future ready organization catering to geographically, culturally, socially as well as economically diverse India. Keeping pace with the budgetary allocation, Railways has spent 76 percent of its budgetary outlay with in first nine months & 4 days of the current fiscal year. According to a latest expenditure report of Indian Railways till January 5, 2025, heavy investment is made in capacity augmentation, a reality aiming to make rail travel a world class experience in India.
The fruits for consistent Capital Expenditure (Capex) for the last one decade are visible in the form of 136 Vande Bharat trains, about 97 percent electrification of broad gauge, laying of new lines, gauge conversion, doubling of track, traffic facilities work, investment in PSUs & metropolitan transport. This Capital expenditure has led to faster, safer & world class travel experience at nominal cost to billions of Indians. With Vande Bharat sleeper trains at speed testing & safety certification stage, Rail commuters in India are all set to experience world class travel very soon for “long distance” travel. This will revolutionize the overall travel experience. This transformation of Indian Railways would not have been possible without the visionary foresight of Viksit Bharat & its prompt execution by spending in the modernization projects in a mission mode by Indian Railways.
Despite challenges like India being the most populous nation with its vast geographical, cultural & linguistic diversity, Indian Railways is implementing a vision of transformative governance to build a new, modern & connected India. It has been spearheading efforts to build an all-inclusive India by investing in infrastructure, technology, and sustainable practices. This way, Indian Railways is ensuring that the seeds of progress sown today bear best fruits for our future generations. Given the complexity of India, this is not an easy task for an organization to cater to the present load as well as to invest heavily in building its future. But with 1198 crore of Capital Expenditure spending in the first four days of this calendar year, the overall capital expenditure of Indian Railways stands at 76 percent with nearly three months to go.
The Total Capex for railways in Budget Estimate 2024-25 is ₹ 2,65,200 cr with Gross Budgetary Support of Rs. 2,52,200 crores. Out of it, Rs.192446 crores have already been spent. For rolling stock, the budgetary provision was for Rs. 50,903 crores. Out of it, Rs. 40, 367 crores were spent by 5th January, which is 79℅ of the budget, allotted for rolling stock. In Safety related works, out of budgetary allocation of Rs.34,412 crore, the amount spent is Rs. 28,281 crore, which is 82 percent of the allocated amount. The government has prioritized transforming Indian Railways into a world class entity, which ferries on an average “2.3 crore Indians” daily from one part of the country to the other part at an affordable cost. Charting out well on this path of development, India Railways is committing taxpayer’s money in capital expenditure to create state of the art infrastructure for generations to come, thus contributing in the direction of “Future ready” Indian Railways as we all progress towards Viksit Bharat.