સંરક્ષણ મંત્રાલય
યાર્ડ 132ની ડિલિવરી (LSAM 22)
07 JAN 2025 10:50AM by PIB Ahmedabad
આઠમી એમ્યુનિશન કમ ટોરપિડો કમ મિસાઇલ (ACTCM) બાર્જ, LSAM 22 (યાર્ડ 132)નો ઇન્ડક્શન સમારોહ 06 જાન્યુઆરી 25ના રોજ નેવલ ડોકયાર્ડ, મુંબઈ ખાતે યોજાયો હતો. ઇન્ડક્શન સેરેમનીના મુખ્ય મહેમાન ફ્લીટ મેન્ટેનન્સ યુનિટ (Mbi)ના ઓફિસર-ઇન-ચાર્જ કોમોડોર વિનય વેંકટરામ હતા.
MSME શિપયાર્ડ મેસર્સ સૂર્યદિપ્તા પ્રોજેક્ટ્સ પ્રા. લિ. થાણેની સાથે અગિયાર ACTCM બાર્જના નિર્માણ અને ડિલિવરી માટેનો કોન્ટ્રાક્ટ 05 માર્ચ 21ના રોજ સંપન્ન થયો હતો. સાત ACTCM બાર્જની ડિલિવરી પહેલા જ થઈ ચૂકી છે અને શિપયાર્ડને ભારતીય નૌકાદળને ચાર સુલેજ બાર્જના નિર્માણ અને ડિલિવરી માટેનો કોન્ટ્રાક્ટ પણ આપવામાં આવ્યો છે, જે MSMEને પ્રોત્સાહિત કરવા તરફ ભારતીય નૌકાદળની પ્રતિબદ્ધતાને દર્શાવે છે.
શિપયાર્ડે ભારતીય શિપ ડિઝાઈનિંગ ફર્મ સાથે મળીને સ્વદેશી રીતે આ બાર્જની ડિઝાઈન તૈયાર કરી છે અને ત્યારબાદ નૌકા વિજ્ઞાન અને તકનીકી પ્રયોગશાળા, વિશાખાપટ્ટનમમાં દરિયાઈ યોગ્યતા સુનિશ્ચિત કરવા માટે તેનું મોડલ સફળતાપૂર્વક પરીક્ષણ કરવામાં આવ્યું છે. આ બાર્જ ઇન્ડિયન રજિસ્ટર ઑફ શિપિંગ (IRS)ના સંબંધિત નેવલ નિયમો અને વિનિયમો અનુસાર બનાવવામાં આવ્યા છે. આ બાર્જ ભારત સરકારની મેક ઇન ઇન્ડિયા અને આત્મનિર્ભર ભારત પહેલના ગૌરવપૂર્ણ ધ્વજવાહક છે.
આ બાર્જને સામેલ કરવાથી ભારતીય નૌકાદળની ઓપરેશનલ પ્રતિબદ્ધતાઓને પ્રોત્સાહન મળશે, કેમકે તેનાથી જેટીની સાથે અને બાહ્ય બંદરો પર ભારતીય નૌકાદળના પ્લેટફોર્મ સુધી વસ્તુઓ/દારૂગોળોના વાહનવ્યવહાર, ચઢાવવા અને ઉતારવાની સુવિધા ઉપલબ્ધ થશે.
(2)NJR2.jpg)

Ministry of Defence
DELIVERY OF YARD 132 (LSAM 22)
07 JAN 2025 10:50AM by PIB Delhi
Induction ceremony of eighth Ammunition Cum Torpedo Cum Missile (ACTCM) Barge, LSAM 22 (Yard 132) was held on 06 Jan 25 at Naval Dockyard, Mumbai. Chief Guest for the Induction Ceremony was Cmde Vinay Venkataram, Officer-in-Charge, Fleet Maintenance Unit (Mbi).
The contract for construction and delivery of eleven ACTCM Barges was concluded with M/s Suryadipta Projects Pvt. Ltd., Thane on 05 Mar 21, a MSME Shipyard. Seven ACTCM Barges have already been delivered and the shipyard has also been awarded a contract for construction and delivery of four Sullage Barges to the Indian Navy thereby highlighting the Indian Navy’s commitment towards encouraging MSMEs.
The Shipyard has indigenously designed these Barges in collaboration with an Indian Ship Designing firm and subsequently model tested at Naval Science and Technological Laboratory, Visakhapatnam, successfully to ensure seaworthiness. These barges are built in accordance with the relevant Naval Rules and Regulations of Indian Register of Shipping (IRS). These Barges are proud flag bearers of Make in India and Aatmanirbhar Bharat initiatives of Government of India.
Induction of these Barges would provide impetus to operational commitments of Indian Navy by facilitating Transportation, Embarkation and Disembarkation of articles/ ammunition to Indian Navy platforms both alongside jetties and at outer harbours.
(2)NJR2.jpg)