संरक्षण मंत्रालय
सौराष्ट्रात पोरबंदर येथे भारतीय तटरक्षक दल (ICG) चे ALH MK-III हेलिकॉप्टर अपघातग्रस्त
05 JAN 2025 5:54PM by PIB Mumbai
भारतीय तटरक्षक दलाच्या (ICG) ALH MK-III या हेलिकॉप्टरला 5 जानेवारी 2025 रोजी गुजरातमधील पोरबंदर विमानतळाच्या धावपट्टीवर दुपारी 12.15 च्या सुमारास अपघात झाला. तटरक्षक दलाचे हे हेलिकॉप्टर, दोन चालक आणि एक बचावपटू (एअरक्रू डायव्हर) यांच्यासह नियमित प्रशिक्षणाच्या उड्डाणावर होते.
दुर्घटनेनंतर ताबडतोब, तिघांना बाहेर काढण्यात आले आणि पोरबंदरच्या शासकीय रुग्णालयात हलवण्यात आले. तिथे त्यांना मृत घोषित करण्यात आले. या दुर्घघटनेमागची कारणे चौकशी समितिकडून तपासली जात आहेत.
कमांडंट (जेजी) सौरभ, डेप्युटी कमांडंट एसके यादव आणि मनोज प्रधान नाविक यांच्यावर सेवा परंपरा आणि इतमामानुसार अंत्यसंस्कार केले जातील.

Ministry of Defence
Accident involving ALH MK-III helicopter of ICG at Porbandar
05 JAN 2025 5:54PM by PIB Delhi
An ALH MK-III helicopter of Indian Coast Guard (ICG) met with an accident at Porbandar Airport Runway in Gujarat at about 1215 hrs on January 05, 2025. The ICG helicopter, with two pilots and one aircrew diver, was on a routine training sortie.
Immediately after the incident, the crew were recovered and shifted to Government Hospital, Porbandar, where they were declared brought dead. The reasons leading to the incident are being investigated by a Board of Inquiry.
The mortal remains of the crew viz. Commandant (JG) Saurabh, Deputy Commandant SK Yadav and Manoj Pradhan Navik will be cremated as per service traditions and honour.