સંરક્ષણ મંત્રાલય
પોરબંદરમાં ICGના ALH MK-III હેલિકોપ્ટરને અકસ્માત
05 JAN 2025 5:54PM by PIB Ahmedabad
ભારતીય કોસ્ટ ગાર્ડ (ICG)નું ALH MK-III હેલિકોપ્ટર 05 જાન્યુઆરી, 2025ના રોજ લગભગ 12.15 કલાકે ગુજરાતના પોરબંદર એરપોર્ટના રનવે પર ક્રેશ થયું હતું. ICG હેલિકોપ્ટરમાં બે પાઇલોટ અને એક એર ક્રૂ ડાઇવર હતા. હેલિકોપ્ટર તેની નિયમિત તાલીમ ઉડાન પર હતું.
ઘટના બાદ તરત જ ક્રૂ સભ્યોને બહાર કાઢીને પોરબંદરની સરકારી હોસ્પિટલમાં લઈ જવામાં આવ્યા હતા. જ્યાં તેમને મૃત જાહેર કરવામાં આવ્યા હતા. તપાસ બોર્ડ દ્વારા ઘટનાના કારણની તપાસ કરવામાં આવી રહી છે.
ક્રૂ મેમ્બર્સ એટલે કે કમાન્ડન્ટ (જેજી) સૌરભ, ડેપ્યુટી કમાન્ડન્ટ એસ.કે. યાદવ અને મનોજ પ્રધાન નાવિકના નશ્વર દેહનાં સેવા પરંપરાઓ અને સન્માન મુજબ અંતિમ સંસ્કાર કરવામાં આવશે.

Ministry of Defence
Accident involving ALH MK-III helicopter of ICG at Porbandar
05 JAN 2025 5:54PM by PIB Delhi
An ALH MK-III helicopter of Indian Coast Guard (ICG) met with an accident at Porbandar Airport Runway in Gujarat at about 1215 hrs on January 05, 2025. The ICG helicopter, with two pilots and one aircrew diver, was on a routine training sortie.
Immediately after the incident, the crew were recovered and shifted to Government Hospital, Porbandar, where they were declared brought dead. The reasons leading to the incident are being investigated by a Board of Inquiry.
The mortal remains of the crew viz. Commandant (JG) Saurabh, Deputy Commandant SK Yadav and Manoj Pradhan Navik will be cremated as per service traditions and honour.