ஜவுளித்துறை அமைச்சகம்
மருத்துவ ஜவுளி தரக்கட்டுப்பாட்டு ஆணையை அமல்படுத்துவதற்கான காலக்கெடு நீட்டிப்பு
03 JAN 2025 11:55AM by PIB Chennai
மத்திய அரசின் ஜவுளி அமைச்சகம், மருத்துவ ஜவுளிகளுக்கான தரக் கட்டுப்பாட்டு ஆணையை (QCO) வெளியிட்டுள்ளது. மருத்துவ ஜவுளி (தரக் கட்டுப்பாடு) ஆணை, 2024-ன் கீழ் வரும் முக்கியத்துவம் வாய்ந்த தயாரிப்புகளின் பாதுகாப்பு, செயல்திறனை உறுதி செய்வதற்காக அதற்கான சோதனை நெறிமுறைகள், முத்திரையிடல் தேவைகள் உள்ளிட்ட கடுமையான தரக் கட்டுப்பாடுகள் விதிக்கப்படுகிறது.
சிறு, நடுத்தர நிறுவனங்கள் எதிர்கொள்ளும் பிரத்யேகமான சவால்களை அங்கீகரிக்கும் வகையில், மத்திய அமைச்சகம் இந்த தரக்கட்டுப்பாடுகளுக்கான காலக்கெடுவை நீட்டித்துள்ளது. 2025-ம் ஆண்டு ஏப்ரல் 1-ம் தேதி வரை (சிறு மற்றும் நடுத்தர தொழில்துறைக்கு), குறிப்பாக இந்த உத்தரவின் அட்டவணை A-ன் கீழ் 03 பொருட்களுக்கு, அதாவது சானிட்டரி நாப்கின்கள், பேபி டயப்பர், மீண்டும் பயன்படுத்தக்கூடிய சானிட்டரி பேட் / சானிட்டரி நாப்கின் / மாதவிலக்கு உள்ளாடைகள் போன்ற தயாரிப்புகளுக்கு இது பொருந்தும். இந்த சலுகை சிறிய, நடுத்தர நிறுவனங்கள் தங்கள் வணிக நடவடிக்கைகளை எவ்வித சமரசமின்றி புதிய விதிமுறைகளுக்கு ஏற்ப மாற்றியமைக்க உதவிடும்.
மேலும், சுமூகமான மாற்றத்தை எளிமையாக மேற்கொள்வதற்கு, உற்பத்தியாளர்கள், இறக்குமதியாளர்களுக்கு 6 மாத காலக்கெடு, அதாவது 2025-ம் ஆண்டு ஜூன் 30 தேதி வரை தரப்பட்டுள்ளது. தற்போது நடைமுறையில் உள்ள கையிருப்புகளை விற்பனை செய்வதற்கான இடைக்கால அனுமதியும் வழங்கப்பட்டுள்ளது. இந்த ஏற்பாடு இடையூறு ஏதுமின்றி புதிய தர நிலைகளை மேற்கொள்ள தொழில்துறைக்கு உதவிடும்.
இந்த நடவடிக்கைகள் பாதுகாப்பை மேம்படுத்துவதுடன், செயல்திறனை அதிகரிக்கவும், சுகாதாரத் தொழில், நுகர்வோருக்கு நம்பிக்கை ஏற்படுத்துவதையும் நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளன. மத்திய ஜவுளி அமைச்சகம் தரமான தொழில்துறை தயாரிப்புகளை உறுதி செய்வதற்கு உதவிடும்.

Ministry of Textiles
Extended deadlines for implementation of Medical Textile Quality Control Order (QCO)
SME Industries get time until 1st April 2025 for compliance and Industries get 6-Month transition for exhaustion of legacy stock
03 JAN 2025 11:55AM by PIB Delhi
The Ministry of Textiles, Government of India, had issued Quality Control Order (QCO) for medical textiles, Medical Textiles (Quality Control) Order, 2024, to ensure safety and efficacy of critical products covered under this segment. The order sets stringent quality standards, including testing protocols and labelling requirements for these products.
In recognition of the unique challenges faced by Small and Medium Enterprises (SMEs), the Ministry has granted an additional extension in the timeline to comply with the ibid QCO i.e. upto 1st April 2025 (to the SME industry), specifically for 03 items under Schedule A of the said order, namely Sanitary napkins, Baby Diaper and Reusable Sanitary Pad/Sanitary Napkin/Period Panties. This concession will enable SMEs to adapt to the new regulations without compromising their business operations.
Further to facilitate a smooth transition, manufacturers and importers have been granted a timeframe of 6-month i.e. upto 30th June 2025, as a transition period to clear their existing legacy stock. This provision will enable the industry to adjust to the new quality standards without significant disruption.
These measures aim to improve safety, enhance efficacy, and increase confidence among healthcare industry and the end consumer. The Ministry of Textiles is committed to supporting the industry's transition to the quality standards.
Click here to download PDF