યુવા બાબતો અને રમત મંત્રાલય
ડૉ. મનસુખ માંડવિયા અટલ બિહારી વાજપેયીજીની 100મી જયંતીની ઉજવણી માટે વડનગરમાં 'સુશાસન પદયાત્રા' કરશે
પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીના વતનમાં ઉજવણીમાં સામેલ થવા માટે 15,000થી વધુ MY Bharat યુવા સ્વયંસેવકો તૈયાર
23 DEC 2024 5:35PM by PIB Ahmedabad
ભારતીય બંધારણની 75મી વર્ષગાંઠની એક વર્ષ સુધી ચાલનારી ઉજવણીના ભાગરૂપે કેન્દ્રીય યુવા બાબતો અને રમતગમત તથા શ્રમ અને રોજગાર મંત્રી ડો.મનસુખ માંડવિયા 24 ડિસેમ્બર, 2024ના રોજ ગુજરાતના વડનગરમાં ભારતના ભૂતપૂર્વ પ્રધાનમંત્રી શ્રી અટલ બિહારી વાજપેયીની 100મી જન્મજયંતિની ઉજવણી માટે સુશાસન પદયાત્રા કરશે. પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીના જન્મસ્થળ વડનગર ઐતિહાસિક મહત્વ ધરાવે છે અને આ ઉજવણીમાં એક અનોખું સાંસ્કૃતિક પરિમાણ ઉમેરે છે.
પદયાત્રામાં સ્થાનિક યુનિવર્સિટીઓ, કોલેજો, એનજીઓ અને સ્વૈચ્છિક સંસ્થાઓના 15,000થી વધુ MY Bharat યુવા સ્વયંસેવકો સક્રિયપણે ભાગ લેશે. કેન્દ્ર અને રાજ્ય સરકારના અન્ય વરિષ્ઠ પ્રધાનો આ ઐતિહાસિક કૂચમાં જોડાય તેવી સંભાવના છે. યુવાન નાગરિકોના જોડાણને વધુ ગાઢ બનાવવા માટે કેટલીક પ્રવૃત્તિઓનું આયોજન કરવામાં આવ્યું છે, જેમાં નીચેની બાબતો સામેલ છેઃ
• MY Bharat રજિસ્ટ્રેશન ડ્રાઈવઃ યુવાનોને પ્રગતિશીલ અને વિકસિત ભારત માટે આ આંદોલનમાં જોડાવા માટે પ્રોત્સાહિત કરવા
• થીમ આધારિત સેલ્ફી પોઇન્ટ્સઃ યાદગાર પળોને કેપ્ચર કરવા માટે ખાસ ડિઝાઇન કરેલા સ્થળો
• જોડાણ: સાંસ્કૃતિક કાર્યક્રમો, શૈક્ષણિક પ્રદર્શનો અને અટકબિંદુઓ પર ઇન્ટરેક્ટિવ સત્રો, જે અટલ બિહારી વાજપેયીજીનાં ભારતની લોકતાંત્રિક લાક્ષણિકતામાં પ્રદાનને પ્રદર્શિત કરે છે
• સ્વચ્છતા અને સ્વયંસેવક સંચાલિત પહેલ: મુખ્ય કાર્યક્રમના પૂર્વ-કર્સર તરીકે વિવિધ સ્વયંસેવકોની આગેવાની હેઠળની ઝુંબેશ જેવી કે સ્વચ્છતા ઝુંબેશ, ચેરિટી ડ્રાઇવ અને તબીબી શિબિરોનું આયોજન કરવામાં આવ્યું હતું.
• સુશાસનની સીમાચિહ્નરૂપ પરિયોજનાઓ અને પહેલોની ઉજવણીઃ રાજ્યના વિવિધ સીમાચિહ્નરૂપ પરિયોજનાઓ કે જે સુશાસનના ચિહ્નરૂપ છે, તેને પદયાત્રામાં ઉજાગર કરવામાં આવશે.
ડો. માંડવિયા એક વર્ષ દરમિયાન જે 12 પદયાત્રાઓ હાથ ધરશે, તેમાંથી આ પદયાત્રા ચોથી છે, જે દરેક યાત્રા યુવાનોને પ્રેરિત કરવા અને ભારતના સમૃદ્ધ વારસાની ઉજવણી કરવા માટે એક અનોખી થીમ પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરે છે. 8 કિલોમીટર લાંબી આ કૂચ તાનારીરી મંદિરમાં શરૂ થશે અને સમાપન થશે, જેમાં પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીના જીવન સાથે જોડાયેલા વિવિધ સ્થળોને આવરી લેવામાં આવ્યા છે.
આ પદયાત્રામાં શ્રી અટલ બિહારી વાજપેયીનાં જીવન અને વારસાની ઉજવણી કરવાનાં માર્ગ પર નિર્ધારિત સ્થળો પર સાંસ્કૃતિક કાર્યક્રમો યોજાશે તથા 'વિકસીત ભારત 2047'નાં નિર્માણમાં બંધારણીય મૂલ્યોનાં મહત્ત્વ પર ભાર મૂકવામાં આવશે.
આ પદયાત્રા અટલ બિહારી વાજપેયીને અપ્રતિમ વારસો અને લોકશાહી સિદ્ધાંતો પ્રત્યેની તેમની અડગ પ્રતિબદ્ધતાને શ્રદ્ધાંજલિ છે. તે બંધારણીય મૂલ્યોને જાળવવા અને વર્ષ 2047 સુધીમાં ભારતને વિકસિત ભારત બનાવવાનાં પ્રધાનમંત્રીનાં વિઝનમાં યુવાનોનાં મહત્ત્વ પર પણ ભાર મૂકે છે.
યુવા બાબતોનું ખાતું દેશભરના યુવાનોને www.mybharat.gov.પર MY Bharat પોર્ટલ પર નોંધણી કરાવીને સક્રિયપણે ભાગ લેવા આમંત્રણ આપે છે અને સુશાસનના સિદ્ધાંતો અને રાષ્ટ્રનિર્માણમાં તેમની ભૂમિકાની તેમની સમજણને ગાઢ બનાવવા પદયાત્રામાં જોડાય છે.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Dr. Mansukh Mandaviya to Undertake ‘Sushasan Padyatra’ in Vadnagar to Commemorate Atal Bihari Vajpayee Ji’s 100th Jayanti
Over 15,000 MY Bharat Youth Volunteers to Join the Celebration in Prime Minister Narendra Modi’s Hometown
23 DEC 2024 5:35PM by PIB Delhi
As part of the year-long celebration of the 75th anniversary of the Indian Constitution, Union Minister of Youth Affairs & Sports and Labour & Employment, Dr. Mansukh Mandaviya, will undertake a Sushasan Padyatra in Vadnagar, Gujarat, on December 24, 2024, to commemorate the 100th birth anniversary of former Prime Minister of India, Shri Atal Bihari Vajpayee. Vadnagar, the birthplace of Prime Minister Narendra Modi, holds historical significance and adds a unique cultural dimension to this celebration.
Over 15,000 MY Bharat Youth Volunteers from local Universities, colleges, NGOs and volunteering bodies will actively participate in the Padyatra. Other senior ministers of central and state government are expected to join this historic march. To further deepen the engagement of young citizens, several activities have been planned, including:
• MY Bharat Registration Drives: Encouraging youth to join the movement for a progressive and developed India
• Themed Selfie Points: Specially designed spots to capture memorable moments
• Engagements: Cultural performances, educational exhibitions, and interactive sessions at halt points to highlight Atal Bihari Vajpayee Ji’s contributions to India’s democratic ethos
• Swachhta and Volunteer Driven Initiatives: As a pre-cursor to the main event various volunteer led drives such as Swachhta drives, charity drives and medical camps were organised
• Celebrating landmark good governance projects and initiatives: Various landmark projects of the State that are hallmarks of good governance will be highlighted in the padyatra
This Padyatra is 4th out of 12 Padyatras that Dr. Mandaviya will undertake over the course of one year, each focusing on a unique theme to inspire the youth and celebrate India's rich heritage. This 8-kilometer-long march will begin and conclude at the Tanariri Temple, covering various sites associated with the life of Prime Minister Narendra Modi.
The Padyatra will feature cultural programs at designated halt points along the route, celebrating the life and legacy of Shri Atal Bihari Vajpayee and emphasizing the importance of constitutional values in building a ‘Viksit Bharat 2047’.
This Padyatra is a tribute to Atal Bihari Vajpayee unparalleled legacy and his steadfast commitment to democratic principles. It also underscores the importance of youth in upholding constitutional values and contributing to Prime Minister’s vision of making India a Viksit Bharat by 2047.
The Department of Youth Affairs invites youth across the country to actively participate by registering on the MY Bharat Portal at www.mybharat.gov.in and engaging in Padayatra to deepen their understanding of principles of good governance and their role in nation-building.