ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
భారత ప్రధాని శ్రీ నరేంద్ర మోదీతో ఫోన్ లో మాట్లాడిన నెదర్లాండ్స్ ప్రధానమంత్రి శ్రీ డిక్ స్కూఫ్
భారత్ – నెదర్లాండ్స్ మధ్య విశ్వసనీయమైన, విలువైన భాగస్వామ్యంపై ప్రధానంగా చర్చ
ద్వైపాక్షిక భాగస్వామ్యాన్ని మరింత బలోపేతం చేసుకునే దిశగా చర్చ
18 DEC 2024 6:51PM by PIB Hyderabad
నెదర్లాండ్స్ ప్రధానమంత్రి శ్రీ డిక్ స్కూఫ్ భారత ప్రధానమంత్రి శ్ర నరేంద్ర మోదీతో ఫోన్ లో సంభాషించారు.
ప్రజాస్వామ్యం, న్యాయపాలనల్లో ఉమ్మడి విలువలు, విశ్వాసం ప్రాతిపదికలుగా భారత్, నెదర్లాండ్స్ మధ్య విశ్వసనీయమైన, విలువైన భాగస్వామ్యం అంశంపై వారిద్దరూ ప్రధానంగా చర్చించారు.
నీరు, వ్యవసాయం, ఆరోగ్య రంగాలలో ప్రస్తుత సహకారాన్ని మరింత బలోపేతం చేసుకునే అవకాశాలపై వారు చర్చించారు. ద్వైపాక్షిక భాగస్వామ్యాన్ని మెరుగుపరచుకోవాలనీ.. వాణిజ్యం, రక్షణ, భద్రత, ఆవిష్కరణలు, గ్రీన్ హైడ్రోజన్, సెమి కండక్టర్లు సహా వివిధ రంగాల్లో వ్యూహాత్మక సహకారం ఉండాలనీ వారిద్దరూ అంగీకారానికి వచ్చారు. సన్నిహిత ప్రజా సంబంధాల నిర్మాణం, విద్య-సాంస్కృతిక రంగాల్లో పరస్పర వినిమయం ప్రాధాన్యాన్ని ఇరువురు నేతలూ ప్రముఖంగా చర్చించారు.
ప్రాంతీయ, అంతర్జాతీయ పరిణామాలపై చర్చించిన ఇరువురు నేతలూ.. శాంతి, భద్రతా పరమైన సహకారం, స్థిరత్వాన్ని పెంపొందించడానికి కట్టుబడి ఉంటామని పునరుద్ఘాటించారు.
సంప్రదింపుల్లో ఉండేందుకు ఇరువురు నేతలూ అంగీకరించారు.

Prime Minister's Office
Netherlands’ Prime Minister Dick Schoof calls PM Narendra Modi
The leaders underline the trusted and valued partnership between India and the Netherlands
The leaders discuss ways to further deepen and elevate bilateral partnership
18 DEC 2024 6:51PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi received a telephone call from H.E. Mr Dick Schoof, Prime Minister of the Netherlands.
Both leaders underscored the trusted & valued partnership between India and the Netherlands that are based on shared values and belief in democracy and rule of law.
They discussed ways to further deepen the existing cooperation in the sectors of water, agriculture, health. Both agreed to elevate the bilateral partnership and provide it a strategic dimension in diverse sectors including trade, defence, security, innovation, green hydrogen and semiconductors. Both emphasized on building the close people to people ties and exchanges in the field of education and culture.
The two leaders exchanged views on regional and global developments and reiterated commitment to work for promoting peace, security cooperation and stability.
The two leaders agreed to remain in touch.