Prime Minister's Office
Netherlands’ Prime Minister Dick Schoof calls PM Narendra Modi
The leaders underline the trusted and valued partnership between India and the Netherlands
The leaders discuss ways to further deepen and elevate bilateral partnership
18 DEC 2024 6:51PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi received a telephone call from H.E. Mr Dick Schoof, Prime Minister of the Netherlands.
Both leaders underscored the trusted & valued partnership between India and the Netherlands that are based on shared values and belief in democracy and rule of law.
They discussed ways to further deepen the existing cooperation in the sectors of water, agriculture, health. Both agreed to elevate the bilateral partnership and provide it a strategic dimension in diverse sectors including trade, defence, security, innovation, green hydrogen and semiconductors. Both emphasized on building the close people to people ties and exchanges in the field of education and culture.
The two leaders exchanged views on regional and global developments and reiterated commitment to work for promoting peace, security cooperation and stability.
The two leaders agreed to remain in touch.

பிரதமர் அலுவலகம்
நெதர்லாந்து பிரதமர் திரு டிக் ஷூஃப், பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியுடன் தொலைபேசி வாயிலாக பேச்சு நடத்தினார்
இந்தியா, நெதர்லாந்து இடையேயான நம்பிக்கைக்குரிய, மதிப்புமிக்க கூட்டாண்மையை இரு தலைவர்களும் சுட்டிக் காட்டினர்
இருதரப்பு ஒத்துழைப்பை மேலும் வலுப்படுத்துவது, அதிகரிப்பது தொடர்பான வழி வகைகள் குறித்து தலைவர்கள் விவாதித்தனர்
18 DEC 2024 6:51PM by PIB Chennai
நெதர்லாந்து பிரதமர் திரு டிக் ஸ்கூஃப், பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியுடன் தொலைபேசி வாயிலாக தொடர்பு கொண்டு பேசினார்.
இந்தியா, நெதர்லாந்து இடையேயான நம்பிக்கை, ஜனநாயகம், சட்டத்தின் ஆட்சி மீதான நம்பிக்கை ஆகியவற்றை இரு தலைவர்களும் சுட்டிக் காட்டினார்கள்.
தண்ணீர், வேளாண்மை, சுகாதாரம் ஆகிய துறைகளில் தற்போதுள்ள ஒத்துழைப்பை மேலும் வலுப்படுத்துவதற்கான வழிகள் குறித்து அவர்கள் விவாதித்தனர். வர்த்தகம், பாதுகாப்பு, புதுமை, பசுமை ஹைட்ரஜன் மற்றும் குறைக்கடத்திகள் உள்ளிட்ட பல்வேறு துறைகளில் இருதரப்பு கூட்டாண்மையை அதிகரிக்கவும், உத்திசார்ந்த பரிமாணத்தை வழங்கவும் இருவரும் ஒப்புக்கொண்டனர். கல்வி, கலாச்சாரத் துறைகளில் மக்களுக்கு இடையேயான நெருக்கமான உறவுகள், பரிமாற்றங்களை உருவாக்க வேண்டும் என்று இருவரும் வலியுறுத்தினர்.
பிராந்திய மற்றும் உலகளாவிய முன்னேற்றங்கள் குறித்து இரு தலைவர்களும் கருத்துக்களை பரிமாறிக் கொண்டதுடன், அமைதி, பாதுகாப்பு ஒத்துழைப்பு மற்றும் நிலைத்தன்மையை மேம்படுத்த பணியாற்ற உறுதிபூண்டனர். இரு தலைவர்களும் தொடர்பில் இருக்க ஒப்புக் கொண்டனர்.