பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
மாஸ்கோவில் ரஷ்ய அதிபர் திரு விளாடிமிர் புட்டினுடன் பாதுகாப்பு அமைச்சர் திரு ராஜ்நாத் சிங் சந்திப்பு
10 DEC 2024 9:01PM by PIB Chennai
ராணுவம் மற்றும் ராணுவ ஒத்துழைப்புக்கான இந்திய-ரஷ்ய அரசுகளுக்கு இடையிலான ஆணையத்தின் 21-வது அமர்வின் இடையே, பாதுகாப்பு அமைச்சர் திரு ராஜ்நாத் சிங், 2024 டிசம்பர் 10 அன்று மாஸ்கோவில் ரஷ்ய கூட்டமைப்பின் தலைவர் திரு விளாடிமிர் புட்டினை சந்தித்தார். பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடியின் வாழ்த்துகளை பாதுகாப்பு அமைச்சர், அதிபரிடம் தெரிவித்தார்.
திரு ராஜ்நாத் சிங் இருதரப்பு பாதுகாப்பு ஒத்துழைப்பின் பல்வேறு பிரச்சினைகள் குறித்து விவாதித்தார். இரு நாடுகளுக்கும் இடையேயான கூட்டாண்மை அளப்பரிய ஆற்றலைக் கொண்டுள்ளது என்றும், ஒருங்கிணைந்த முயற்சிகள் குறிப்பிடத்தக்க பலன்களுக்கு வழிவகுக்கும் என்றும் இரு தலைவர்களும் தெரிவித்தனர்.
இந்த சந்திப்பின் போது, திரு ராஜ்நாத் சிங், "இரு நாடுகளுக்கும் இடையேயான நட்புறவு மிக உயர்ந்தது மற்றும் ஆழமானது" என்று கூறினார். இந்தியா எப்போதும் தனது ரஷ்ய நண்பர்களுடன் துணை நிற்கிறது, எதிர்காலத்திலும் இது தொடரும் என்று அவர் மேலும் கூறினார்.

Ministry of Defence
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh calls on Russian President Mr Vladimir Putin in Moscow
Discusses various issues of bilateral defence cooperation
10 DEC 2024 9:01PM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh called on the President of the Russian Federation Mr Vladimir Putin in Moscow on December 10, 2024, on the margins of the 21st session of India-Russia Inter-Governmental Commission on Military and Military Cooperation (IRIGC-M&MTC). Raksha Mantri conveyed warm greetings of Prime Minister Shri Narendra Modi to President Putin.
Shri Rajnath Singh discussed various issues of bilateral defence cooperation. Both leaders expressed that partnership between both countries holds immense potential and combined efforts will pave way for remarkable outcomes.
During the meeting, Shri Rajnath Singh said “Friendship between our countries is higher than the highest mountain and deeper than the deepest ocean.” India has always stood by its Russian friends and will continue to do so in future, he added.