સંરક્ષણ મંત્રાલય
રક્ષા મંત્રી સૈન્ય અને લશ્કરી ટેકનિકલ સહકાર પર ભારત-રશિયા આંતર-સરકારી કમિશનની 21મી બેઠકમાં ભાગ લેવા રશિયાની મુલાકાત લેશે
ભારતીય નૌકાદળની નવીનતમ મલ્ટી-રોલ સ્ટીલ્થ ગાઇડેડ મિસાઇલ ફ્રિગેટ 'INS તુશીલ' તેમની 3 દિવસની મુલાકાત દરમિયાન કમીશન કરવામાં આવશે
07 DEC 2024 10:03AM by PIB Ahmedabad
રક્ષા મંત્રી શ્રી રાજનાથ સિંહ 08-10 ડિસેમ્બર, 2024 દરમિયાન રશિયન ફેડરેશનની સત્તાવાર મુલાકાત લેશે. આ મુલાકાત દરમિયાન, રક્ષા મંત્રી અને રશિયાના સંરક્ષણ મંત્રી શ્રી આંદ્રે બેલોસોવ 10 ડિસેમ્બર, 2024ના રોજ મોસ્કોમાં લશ્કરી અને લશ્કરી ટેકનિકલ સહકાર (IRIGC-M&MTC) પરનું સરકારી આયોગ ભારત-રશિયા આંતર-સંમેલનની 21મી બેઠકની સહ અધ્યક્ષતા કરશે.
બંને નેતાઓ સંરક્ષણ ક્ષેત્રે બંને દેશો વચ્ચેના બહુપક્ષીય સંબંધોની સમગ્ર શ્રેણીની સમીક્ષા કરશે, જેમાં સૈન્યથી સૈન્ય અને ઔદ્યોગિક સહયોગ સામેલ છે. તેઓ પરસ્પર હિતના સમકાલીન પ્રાદેશિક અને વૈશ્વિક મુદ્દાઓ પર પણ વિચારોનું આદાન-પ્રદાન કરશે.
મુલાકાતના ભાગ રૂપે, રક્ષા મંત્રી 09 ડિસેમ્બર, 2024ના રોજ યંત્ર શિપયાર્ડ, કાલિનિનગ્રાડ ખાતે ભારતીય નૌકાદળના નવીનતમ મલ્ટી-રોલ સ્ટીલ્થ ગાઇડેડ મિસાઇલ ફ્રિગેટ 'INS તુશીલ'ને પણ કમિશન કરશે. નેવલ સ્ટાફના વડા એડમિરલ દિનેશ કે ત્રિપાઠી કમિશનિંગ સેરેમની માટે શ્રી રાજનાથ સિંહની સાથે હશે.
આ ઉપરાંત, રક્ષા મંત્રી બીજા વિશ્વ યુદ્ધ દરમિયાન માર્યા ગયેલા સોવિયેત સૈનિકોના સન્માન માટે મોસ્કોમાં ‘ધ ટોમ્બ ઓફ ધ અનનોન સોલ્જર’ ખાતે શ્રદ્ધાંજલિ આપશે. તેઓ ભારતીય સમુદાયના સભ્યો સાથે પણ વાતચીત કરશે.

Ministry of Defence
Raksha Mantri to visit Russia to attend 21st meeting of India-Russia Inter-Governmental Commission on Military & Military Technical Cooperation
Indian Navy’s latest multi-role stealth guided missile frigate ‘INS Tushil’ to be commissioned during his 3-day visit
07 DEC 2024 10:03AM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh will pay an official visit to the Russian Federation from December 08-10, 2024. During the visit, Raksha Mantri and the Defence Minister of Russia Mr Andrey Belousov will co-chair the 21st meeting of India-Russia Inter-Governmental Commission on Military and Military Technical Cooperation (IRIGC-M&MTC) in Moscow on December 10, 2024.
The two leaders will review the entire range of multi-faceted relations between the two countries in the field of defence, including military-to-military and industrial cooperation. They will also exchange views on contemporary regional and global issues of mutual interest.
As part of the visit, Raksha Mantri will also commission the Indian Navy’s latest multi-role stealth guided missile frigate ‘INS Tushil’ at Yantra Shipyard, Kaliningrad on December 09, 2024. Chief of the Naval Staff Admiral Dinesh K Tripathi will accompany Shri Rajnath Singh for the commissioning ceremony.
In addition, Raksha Mantri will pay tributes at ‘The Tomb of the Unknown Soldier’ in Moscow to honour the Soviet soldiers killed during the Second World War. He will also interact with the members of the Indian community.