संरक्षण मंत्रालय
संरक्षण मंत्री राजनाथ सिंह भारत रशिया आंतर-शासकीय लष्कर व लष्करी तांत्रिक सहकार्य आयोगाच्या 21व्या बैठकीत सहभागी होण्यासाठी रशियाला भेट देणार
संरक्षण मंत्र्यांच्या 3 दिवसांच्या दौऱ्यात आयएनएस तुशील ही भारतीय नौदलाची बहुउपयोगी, क्षेपणास्त्र सज्ज, अत्याधुनिक युद्धनौका नौदलाच्या ताफ्यात सामील होणार
07 DEC 2024 10:03AM by PIB Mumbai
संरक्षण मंत्री राजनाथ सिंह 8 डिसेंबर ते 10 डिसेंबर 2024 दरम्यान रशियाच्या दौऱ्यावर जाणार आहेत. या दौऱ्यात 10 डिसेंबर 2024 रोजी मॉस्को इथे आयोजित भारत रशिया आंतर शासकीय लष्कर व लष्करी तांत्रिक सहकार्य आयोगाच्या (IRIGC-M&MTC) 21व्या बैठकीत सहभागी होतील. संरक्षण मंत्री राजनाथ सिंह आणि रशियाचे संरक्षण मंत्री आंद्रे बेलुसोव्ह या बैठकीच्या अध्यक्षस्थानी असणार आहेत.
भारत आणि रशिया यांच्यातल्या संरक्षण क्षेत्रातील लष्करी व औद्योगिक सहकार्यासह अन्य क्षेत्रातील संबंधांबाबतच्या विविध पैलूंचा सविस्तर आढावा दोन्ही देशांचे संरक्षण मंत्री घेतील. सध्याच्या जागतिक व क्षेत्रिय घडामोडींविषयी देखील दोन्ही नेते चर्चा करतील.
या दौऱ्यात संरक्षण मंत्र्यांच्या हस्ते 9 डिसेंबर 2024 रोजी कॅलिनीनग्राड इथल्या यंत्रा बंदरात ‘आयएनएस तुशील’ ही भारतीय नौदलाची बहुउपयोगी, क्षेपणास्त्र सज्ज, अत्याधुनिक युद्धनौका नौदलाच्या ताफ्यात सामील केली जाणार आहे. नौदल प्रमुख ऍडमिरल दिनेश के. त्रिपाठी या समारंभाला उपस्थित राहतील.
संरक्षण मंत्री या दौऱ्यात मॉस्कोमधील ‘अनाम सैनिकांच्या स्मारका’ला भेट देऊन दुसऱ्या महायुद्धात वीरगती प्राप्त झालेल्या रशियन सैनिकांना आदरांजली अर्पण करतील तसेच ते मॉस्कोमधल्या भारतीय समुदायाशी संवाद साधतील.

Ministry of Defence
Raksha Mantri to visit Russia to attend 21st meeting of India-Russia Inter-Governmental Commission on Military & Military Technical Cooperation
Indian Navy’s latest multi-role stealth guided missile frigate ‘INS Tushil’ to be commissioned during his 3-day visit
07 DEC 2024 10:03AM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh will pay an official visit to the Russian Federation from December 08-10, 2024. During the visit, Raksha Mantri and the Defence Minister of Russia Mr Andrey Belousov will co-chair the 21st meeting of India-Russia Inter-Governmental Commission on Military and Military Technical Cooperation (IRIGC-M&MTC) in Moscow on December 10, 2024.
The two leaders will review the entire range of multi-faceted relations between the two countries in the field of defence, including military-to-military and industrial cooperation. They will also exchange views on contemporary regional and global issues of mutual interest.
As part of the visit, Raksha Mantri will also commission the Indian Navy’s latest multi-role stealth guided missile frigate ‘INS Tushil’ at Yantra Shipyard, Kaliningrad on December 09, 2024. Chief of the Naval Staff Admiral Dinesh K Tripathi will accompany Shri Rajnath Singh for the commissioning ceremony.
In addition, Raksha Mantri will pay tributes at ‘The Tomb of the Unknown Soldier’ in Moscow to honour the Soviet soldiers killed during the Second World War. He will also interact with the members of the Indian community.