રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
રાષ્ટ્રપતિએ રાયરંગપુરમાં વિવિધ વિકાસલક્ષી પરિયોજનાઓનો શિલાન્યાસ કર્યો
07 DEC 2024 12:36PM by PIB Ahmedabad
ભારતનાં રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રોપદી મુર્મુએ આજે (7 ડિસેમ્બર, 2024) ઓડિશાના રાયરંગપુર ખાતે ત્રણ રેલવે લાઇન બાંગિરીપોસી-ગોરુમહિસાની, બુરમારા-ચાકુલિયા; અને બદામપહાડ-કેન્દુઝારગઢ; તેમજ ટ્રાઇબલ રિસર્ચ એન્ડ ડેવલપમેન્ટ સેન્ટર, દંડબોસ એરપોર્ટ; અને રાયરંગપુર ખાતે સબ-ડિવિઝનલ હોસ્પિટલની નવી ઇમારતનો શિલાન્યાસ કર્યો હતો.
આ પ્રસંગે બોલતા રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે તેમને આ ભૂમિની પુત્રી હોવાનો હંમેશાથી ગર્વ છે. જવાબદારીઓ અને વ્યસ્ત સમયપત્રકોએ તેમને તેમના જન્મસ્થળ અને તેના લોકોથી ક્યારેય દૂર કર્યા નથી. ઉલટાનું, લોકોનો પ્રેમ તેને તેમની તરફ ખેંચતો રહે છે. તેમણે કહ્યું કે માતૃભૂમિ તેના વિચારો અને કાર્યમાં રહે છે. આ ક્ષેત્રના લોકોનો શુદ્ધ અને ઊંડો સ્નેહ હંમેશા તેના મનમાં ગુંજતો રહે છે.
રાષ્ટ્રપતિએ વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો કે રેલ પ્રોજેક્ટ્સ અને એરપોર્ટથી આ વિસ્તારમાં પરિવહન, વાણિજ્ય અને વ્યવસાયને વેગ મળશે. 100 બેડની સુવિધા સાથેનું નવું હોસ્પિટલ બિલ્ડિંગ સ્થાનિક લોકોને વધુ સારી સ્વાસ્થ્ય સુવિધાઓ પ્રદાન કરશે.
રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે ભારત સરકારના પૂર્વોદય દ્રષ્ટિકોણથી ઓડિશાને લાભ મળી રહ્યો છે. શિક્ષણ, કૌશલ્ય વિકાસ, આરોગ્ય, પ્રવાસન જોડાણ અને પરિવહન સુવિધાઓ સહિત વિવિધ કલ્યાણકારી યોજનાઓ મારફતે સમગ્ર ક્ષેત્રના વિકાસને વેગ આપવામાં આવી રહ્યો છે.
રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે આદિવાસી બાળકોને શિક્ષિત કરવા માટે એકલવ્ય મોડેલ રહેણાંક શાળાઓની સ્થાપના કરવામાં આવી રહી છે. તેમને એ જાણીને આનંદ થયો કે ઓડિશામાં 100થી વધુ નવી એકલવ્ય મોડલ રેસિડેન્શિયલ સ્કૂલની સ્થાપના કરવામાં આવી રહી છે, જેમાં મયુરભંજ જિલ્લાની 23 શાળાઓનો પણ સમાવેશ થાય છે. તેમણે વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો હતો કે, જે તે શાળાઓમાંથી શિક્ષણ મેળવ્યા પછી આદિવાસી બાળકો સમાજ અને દેશની પ્રગતિમાં ગુણવત્તાસભર યોગદાન આપી શકશે.

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA LAYS FOUNDATION STONES FOR VARIOUS DEVELOPMENTAL PROJECTS AT RAIRANGPUR
07 DEC 2024 12:36PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu laid foundation stones for three rail lines Bangiriposi-Gorumahisani; Buramara-Chakulia; and Badampahar-Kendujhargarh; as well as for the Tribal Research and Development Centre, Dandbose Airport; and new building of Sub-Divisional Hospital, Rairangpur at Rairangpur, Odisha today (December 7, 2024).
Speaking on the occasion, the President said that she has always been proud to be a daughter of this land. Responsibilities and busy schedules have never distanced her from her birthplace and its people. Rather, the love of people keeps drawing her towards them. She said that the motherland remains in her thoughts and work. The pure and deep affection of the people of this region always echoes in her mind.
The President expressed confidence that rail projects and airport would boost transportation, commerce, and business in the region. The new hospital building with a 100-bed facility would provide better health facilities to the local people.
The President said that Odisha is getting benefitted from the Purvodaya vision of the Government of India. The development of the entire region is being accelerated through various welfare schemes including education, skill development, health, tourism connectivity, and transportation facilities.
The President said that Eklavya Model Residential Schools are being established to educate tribal children. She was happy to note that more than 100 new Eklavya Model Residential Schools are being established in Odisha, including 23 schools in the Mayurbhanj district. She expressed confidence that after getting education from those schools, tribal children would be able to give quality contribution to the progress of society and country.