लोकसभा सचिवालय
उपराष्ट्रपती, पंतप्रधान, लोकसभा अध्यक्षांनी महापरिनिर्वाण दिनानिमित्त प्रेरणा स्थळ येथे बाबासाहेब डॉ. बी.आर. आंबेडकर यांना पुष्पांजली अर्पण केली
बाबासाहेबांना अभिवादन करण्यासाठी लोकांनी मोठ्या संख्येने प्रेरणास्थळाला दिली भेट
06 DEC 2024 6:48PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 6 डिसेंबर 2024
उपराष्ट्रपती आणि राज्यसभेचे सभापती जगदीप धनखड; पंतप्रधान नरेंद्र मोदी; माजी राष्ट्रपती राम नाथ कोविंद आणि लोकसभेचे अध्यक्ष ओम बिर्ला यांनी आज 69 व्या महापरिनिर्वाण दिनानिमित्त संसद भवन संकुलातील प्रेरणा स्थळ येथील बाबासाहेब डॉ. बी.आर.आंबेडकर यांच्या पुतळ्याला पुष्पांजली अर्पण केली.
अनेक केंद्रीय मंत्री; राज्यसभेतील विरोधी पक्षनेते मल्लिकार्जुन खर्गे;खासदार, माजी खासदार व इतर मान्यवरांनीही यावेळी डॉ.बाबासाहेब आंबेडकर यांच्या पुतळ्यास पुष्पांजली अर्पण करून अभिवादन केले.
लोकसभेचे सरचिटणीस उत्पल कुमार सिंह आणि राज्यसभेचे महासचिव पी.सी.मोदी यांनी प्रेरणा स्थळ येथे बाबासाहेब डॉ. बी.आर.आंबेडकर यांना पुष्पांजली वाहिली.
प्रेरणा स्थळ येथे 750 चौरस मीटर परिसरात विशाल तंबूसह कार्यक्रमासाठी चोख व्यवस्था करण्यात आली होती. इथली आसनक्षमता 900 लोकांची होती. प्रेरणा स्थळ हे उन्नत तांत्रिक सुविधांसह एक सु -विकसित ठिकाण आहे जिथे सर्व भारतीयांसाठी प्रेरणास्रोत म्हणून काम करणाऱ्या आपल्या महान नेत्यांचे पुतळे उभारलेले आहेत. प्रेरणा स्थळ इथेही पुतळ्यांची माहिती डिजिटल स्वरूपात उपलब्ध आहे. बाबासाहेबांना अभिवादन करण्यासाठी प्रेरणा स्थळाला मोठ्या संख्येने भेट देणाऱ्या अभ्यागतांच्या सुरळीत प्रवेशाची व्यवस्था संसदेच्या ग्रंथालयाच्या गेटच्या बाजूने करण्यात आली होती.
या प्रसंगी बिर्ला यांनी आपल्या ट्विट संदेशात म्हटले की,"राष्ट्रनिर्माता, सामाजिक न्यायाचे रक्षक आणि भारतरत्न बाबासाहेब डॉ. बी.आर. आंबेडकर यांना त्यांच्या महापरिनिर्वाण दिनानिमित्त मी विनम्र अभिवादन करतो. त्यांचे समतावादी समाजाचे स्वप्न, त्यांची अमूल्य शिकवण आणि संविधान निर्मितीतील त्यांचे अतुलनीय योगदान आपल्याला सदैव प्रेरणा देत राहील."

Lok Sabha Secretariat
VICE PRESIDENT, PRIME MINISTER, LOKSABHA SPEAKER PAY FLORAL TRIBUTES TO BABA SAHEB DR. B. R. AMBEDKAR AT PRERNA STHAL ON HIS MAHAPARINIRVAN DIWAS
PEOPLE VISITED PRERNA STHAL IN LARGE NUMBERS TO PAY THEIR HOMAGE TO BABA SAHEB
06 DEC 2024 4:57PM by PIB Delhi
New Delhi, 06 December, 2024: Vice-President of India and Chairman, Rajya Sabha, Shri Jagdeep Dhankhar; Prime Minister of India, Shri Narendra Modi; former President of India, Shri Ram Nath Kovind and Speaker, Lok Sabha, Shri Om Birla paid floral tributes at the statue of Babasaheb Dr. B. R. Ambedkar at Prerna Sthal in Parliament House Complex, on his 69th Mahaparinirvana Diwas, today.
Several Union Ministers; Leader of Opposition in Rajya Sabha, Shri Mallikarjun Kharge; Members of Parliament, former Members of Parliament and other dignitaries also paid their tributes at the statue of Babasaheb Dr. B. R. Ambedkar on this occasion.
Secretary-General, Lok Sabha , Shri Utpal Kumar Singh and Secretary-General, Rajya Sabha Shri P.C. Mody also paid floral tributes to Babasaheb Dr. B. R. Ambedkar at Prerna Sthal.
Suitable arrangements were made for the event at Prerna Sthal with a huge tent spread over an area of 750 sq. meter - the largest ever area for this occasion. It had seating capacity for 900 people, larger than the previous location. Prerna Sthal is a well-developed venue with upgraded technical facilities where the statues of our great leaders, acting as a source of inspiration for all Indians, have been installed. Information about the statues is available digitally also at Prerna Sthal. Arrangements for smooth entry of visitors were made from Parliament Library Gate side, who visited Prerna Sthal in large numbers to pay their homage to Baba Saheb.
On this occasion, Shri Birla in his tweet message said, “I pay tributes to the nation builder, guardian of social justice and Bharat Ratna Babasaheb Dr. B. R. Ambedkar on his Mahaparinirvan Diwas. His dream of an egalitarian society, his invaluable teachings, and his incomparable contributions in the making of the Constitution will always inspire us.”