Ministry of Ports, Shipping and Waterways
GREEN TUG TRANSITION PROGRAM
06 DEC 2024 4:11PM by PIB Delhi
The Green Tug Transition Program(GTTP) aims to transition India's harbour tug fleet from conventional diesel-powered vessels to greener alternatives. This is achieved through a phased approach spanning five phases from 2024 to 2040. The transition is designed to be seamless, allowing for a gradual phasing out of traditional tugs.
The GTTP was launched on August16, 2024. Four major ports have been selected in Phase 1 of GTTP with the target of procuring/hiring at least two green tugs by each port.
The GTTP is directly aligned with the Maritime Amrit Kaal Vision 2047, which aims to reduce GHG emissions from port vessels by 30% by 2030. The GTTP's focus on reducing emissions from harbour tugs contributes significantly to this broader goal.
This information was given by the The Union Minister of Ports, Shipping & Waterways, Shri Sarbananda Sonowal in a written reply in Lok Sabha today.

கப்பல் போக்குவரத்து அமைச்சகம்
துறைமுகங்களில் பசுமை எரிசக்தி இழுவைப் படகுகள் பயன்படுத்தப்பட உள்ளன
06 DEC 2024 4:11PM by PIB Chennai
டீசலுக்கு மாற்றாக பசுமை எரிசக்தியைக் கொண்டு கப்பல்களை இயக்கும் திட்டத்தை 2024-ம் ஆண்டு முதல் 2040-ம் ஆண்டுக்குள் 5 கட்டங்களாக நிறைவேற்றும் வகையில் செயல்திட்டம் ஒன்று வகுக்கப்பட்டுள்ளது.
வழக்கமான எரிபொருள் பயன்பாட்டிலிருந்து படிப்படியாக பசுமை எரிசக்திப் பயன்பாட்டுக்கு மாறும் வகையில் இத்திட்டம் செயல்படுத்தப்பட உள்ளது.
2024 ஆகஸ்ட் 16 -ம் தேதி தொடங்கப்பட்ட இத்திட்டத்தை செயல்படுத்துவதற்கு நான்கு பெரிய துறைமுகங்கள் தேர்வு செய்யப்பட்டுள்ளன. ஒவ்வொரு துறைமுகத்திலும் குறைந்தது இரண்டு பசுமை இழுவைப் படகுகளை கொள்முதல் செய்ய அல்லது வாடகைக்கு அமர்த்துவது என்ற இலக்குடன் இத்திட்டம் மேற்கொள்ளப்பட உள்ளது.
வரும் 2030-க்குள் துறைமுகங்களில் உள்ள கப்பல்கள் இயங்குவதன் மூலம் வெளியேற்றப்படும் பசுமைக்குடில் வாயுக்களின் உமிழ்வை 30% அளவிற்கு குறைப்பதை இத்திட்டம் நோக்கமாகக் கொண்டுள்ளது.
மக்களவையில் இன்று கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் மத்திய துறைமுகங்கள், கப்பல் மற்றும் நீர்வழிகள் துறை அமைச்சர் திரு. சர்பானந்த சோனோவால் இந்தத் தகவலைத் தெரிவித்தார்.