પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ભૂટાનના રાજા અને મહારાણીનું સ્વાગત કર્યું
પીએમએ માર્ચ 2024માં ભૂટાનની તેમની સત્તાવાર મુલાકાત દરમિયાન અપાયેલ અસાધારણ આતિથ્યને યાદ કર્યું
નેતાઓએ ભારત અને ભૂટાન વચ્ચે અનુકરણીય ભાગીદારીને વધુ મજબૂત બનાવવાની તેમની પ્રતિબદ્ધતાને પુનઃપુષ્ટિ કરી
પીએમએ ભૂટાનના આર્થિક વિકાસ માટે ભારતની મજબૂત પ્રતિબદ્ધતાનો પુનરોચ્ચાર કર્યો
આ બેઠકમાં બંને દેશો વચ્ચે નિયમિત ઉચ્ચ સ્તરીય આદાનપ્રદાનની પરંપરા પર ભાર મૂકવામાં આવ્યો હતો
પીએમએ રાજા અને રાણીના સન્માનમાં લંચનું આયોજન કર્યું હતું
05 DEC 2024 3:42PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​નવી દિલ્હીમાં ભૂટાનના મહામહિમ રાજા જિગ્મે ખેસર નામગ્યેલ વાંગચુક અને ભૂટાનના મહારાણી જેત્સુન પેમા વાંગચુકનું સ્વાગત કર્યું હતું. પ્રધાનમંત્રીએ તેમના મહાનુભાવોને શુભેચ્છાઓ પાઠવી હતી અને માર્ચ 2024માં તેમની સત્તાવાર મુલાકાત દરમિયાન ભૂટાનની સરકાર અને લોકો દ્વારા અપાયેલ અપવાદરૂપે ઉષ્માભર્યા આતિથ્યને સ્નેહપૂર્વક યાદ કર્યું હતું.
પ્રધાનમંત્રી અને મહામહિમ રાજાએ દ્વિપક્ષીય સંબંધોની ઉત્કૃષ્ટ સ્થિતિ, જેમાં વિકાસ સહયોગ, સ્વચ્છ ઉર્જા ભાગીદારી, વેપાર અને રોકાણ, અવકાશ અને તકનીકી સહયોગ અને લોકો વચ્ચેના સંબંધોનો સમાવેશ થાય છે તેના પર સંતોષ વ્યક્ત કર્યો હતો. તેઓએ તમામ ક્ષેત્રોમાં આ અનુકરણીય ભાગીદારીને વધુ મજબૂત બનાવવાની તેમની પ્રતિબદ્ધતાને પુનઃપુષ્ટિ કરી.
નેતાઓએ બંને દેશો વચ્ચે આર્થિક જોડાણ વધારવાની પ્રગતિની સમીક્ષા કરી, અને ભૂટાનના વિકાસને ઉત્પ્રેરિત કરવા અને ભારતના અડીને આવેલા સરહદી વિસ્તારો સાથે જોડાણને મજબૂત કરવા મહામહિમ દ્વારા સંચાલિત એક સ્વપ્નદ્રષ્ટા પ્રોજેક્ટ, ગેલેફુ માઇન્ડફુલનેસ સિટી પહેલ પર વિચારોનું આદાનપ્રદાન કર્યું.
પ્રધાનમંત્રીએ ભૂટાનમાં આર્થિક વિકાસ માટે ભારતની મજબૂત પ્રતિબદ્ધતાનો પુનરોચ્ચાર કર્યો, તેની 13મી પંચવર્ષીય યોજનાના સમયગાળા માટે ભૂટાનને ભારતના વિકાસ સમર્થનને બમણું કરવા પર પ્રકાશ પાડ્યો. મહામહિમ રાજાએ સુખ, પ્રગતિ અને સમૃદ્ધિ માટેની ભુતાનની આકાંક્ષાઓને સતત સમર્થન આપવા બદલ પ્રધાનમંત્રી અને ભારતના લોકોનો આભાર વ્યક્ત કર્યો હતો.
આ બેઠક બાદ મહામહિમ રાજા અને મહારાણીના સન્માનમાં પ્રધાનમંત્રી દ્વારા લંચ આયોજિત કરવામાં આવ્યું હતું
આ બેઠકમાં ભારત અને ભૂટાન વચ્ચે નિયમિત ઉચ્ચ સ્તરીય આદાનપ્રદાનની પરંપરા પર ભાર મૂકવામાં આવ્યો હતો, જે પરસ્પર વિશ્વાસ, સહકાર અને ગહન સમજણની ભાવનાને પ્રતિબિંબિત કરે છે જે બંને દેશો વચ્ચેના દ્વિપક્ષીય સંબંધોને મજબૂત બનાવે છે.

Prime Minister's Office
Prime Minister receives Their Majesties the King and Queen of Bhutan
PM recalled the exceptional hospitality accorded during his state visit to Bhutan in March 2024
The leaders reaffirmed their commitment to further strengthen the exemplary partnership between India and Bhutan
*PM reiterated India’s strong commitment to economic development of Bhutan*
The meeting underscored the tradition of regular high-level exchanges between the two countries
PM hosted a lunch in honour of the King and the Queen
05 DEC 2024 3:42PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi received His Majesty the King of Bhutan, Jigme Khesar Namgyel Wangchuck and Her Majesty the Queen of Bhutan, Jetsun Pema Wangchuck in New Delhi today. Prime Minister extended his greetings to Their Majesties and fondly recalled the exceptionally warm hospitality accorded by the Government and the people of Bhutan during his State visit in March 2024.
Prime Minister and His Majesty the King expressed satisfaction at the excellent state of bilateral relations, encompassing development cooperation, clean energy partnership, trade and investment, space and technology cooperation, and people-to-people ties. They reaffirmed their commitment to further strengthening this exemplary partnership across all sectors.
The leaders reviewed the progress in enhancing economic connectivity between the two countries, and exchanged ideas on the Gelephu Mindfulness City initiative, a visionary project spearheaded by His Majesty to catalyse Bhutan’s development and strengthen linkages with adjoining border areas in India.
Prime Minister reiterated India's strong commitment to the economic development in Bhutan, highlighting the doubling of India’s development support to Bhutan for its 13th Five Year Plan period. His Majesty the King expressed gratitude to the Prime Minister and the people of India for steadfast support of Bhutan’s aspirations for happiness, progress and prosperity.
The meeting was followed by a lunch hosted by Prime Minister in honour of His Majesty the King and Her Majesty the Queen.
The meeting underscored the tradition of regular high-level exchanges between India and Bhutan, reflecting the spirit of mutual trust, cooperation and profound understanding that underpins the bilateral relations between the two countries.