ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಸಚಿವಾಲಯ
ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಸಚಿವಾಲಯವು 23 ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಕಡಿಮೆ ಪರಿಚಿತ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ತಾಣಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗಾಗಿ 3295.76 ಕೋಟಿ ರೂ.ಮೌಲ್ಯದ 40 ಯೋಜನೆಗಳಿಗೆ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿದೆ
04 DEC 2024 6:50PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಕ್ಷೇತ್ರವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು, ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಸಚಿವಾಲಯವು ದೇಶಾದ್ಯಂತ 23 ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಕಡಿಮೆ-ಪರಿಚಿತವಾದ ಪ್ರವಾಸಿ ತಾಣಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗಾಗಿ 3295.76 ಕೋಟಿ ರೂ. ಮೌಲ್ಯದ 40 ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಅನುಮೋದಿಸಿದೆ. ಈ ಉಪಕ್ರಮವು ಹೆಚ್ಚಿನ ದಟ್ಟಣೆಯ ಸ್ಥಳಗಳ ಮೇಲಿನ ಒತ್ತಡವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಪ್ರವಾಸಿಗರ ಹೆಚ್ಚು ಸಮತೋಲಿತ ವಿತರಣೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಕಡಿಮೆ-ಪರಿಚಿತವಾದ ಸ್ಥಳಗಳ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸುವ ಮೂಲಕ, ಒಟ್ಟಾರೆ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಅನುಭವವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು, ಸ್ಥಳೀಯ ಆರ್ಥಿಕತೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಮತ್ತು ಹೊಸ ಯೋಜನೆಯ ಆಯ್ಕೆಗೆ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ವಿಧಾನದ ಮೂಲಕ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಸುಸ್ಥಿರ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಸಚಿವಾಲಯವು ಆಶಿಸುತ್ತಿದೆ.
ಯೋಜನೆಯಲ್ಲಿ ಸರ್ಕಾರದ ಹೂಡಿಕೆಯು ವೇಗವರ್ಧಕವಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ, ಆರ್ಥಿಕ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುತ್ತದೆ. ಪ್ರವಾಸಿತಾಣಗಳಲ್ಲಿ ಖಾಸಗಿ ವಲಯದ ಪರಿಣತಿ ಮತ್ತು ಬಂಡವಾಳವನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಮೂಲಕ, ರಾಜ್ಯಗಳು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಬಹುದು, ಸ್ಥಳೀಯ ಸೌಕರ್ಯಗಳನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಬಹುದು ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರವಾಸಿಗರನ್ನು ಆಕರ್ಷಿಸಬಹುದು, ಇದು ಅಂತಿಮವಾಗಿ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಆರ್ಥಿಕತೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ದೀರ್ಘಾವಧಿಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯನ್ನು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸುತ್ತದೆ. ಸ್ಥಳೀಯ ಜನರನ್ನು ಸಶಕ್ತಗೊಳಿಸುವ ಮತ್ತು ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಪರಂಪರೆಯನ್ನು ಸಂರಕ್ಷಿಸುವ ಸಮುದಾಯ ಆಧಾರಿತ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮಕ್ಕೆ ಸಚಿವಾಲಯವು ಒತ್ತು ನೀಡುತ್ತಿದೆ. ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಯೋಜನೆಗೆ ಸುಸ್ಥಿರ ಅಭ್ಯಾಸಗಳನ್ನು ಸಂಯೋಜಿಸುವ ಮೂಲಕ, ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳು ಉತ್ತಮ ಅಭ್ಯಾಸಗಳನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಂಡು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಮತ್ತು ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳನ್ನು ಸಂರಕ್ಷಿಸುವ ಮೂಲಕ ದೀರ್ಘಾವಧಿಯ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗುತ್ತದೆ. ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಸಚಿವಾಲಯವು ತಮ್ಮ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಯೋಜನೆಗಳಲ್ಲಿ ಸುಧಾರಿತ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳನ್ನು ಸಂಯೋಜಿಸಲು ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳನ್ನು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸುತ್ತಿದೆ. ತಂತ್ರಜ್ಞಾನವನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಮೂಲಕ, ರಾಜ್ಯಗಳು ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸಬಹುದು, ಪ್ರವಾಸಿಗರ ಹರಿವನ್ನು ಉತ್ತಮಗೊಳಿಸಬಹುದು ಮತ್ತು ವಲಯದಲ್ಲಿನ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ಸಮರ್ಥನೀಯ, ವಿನೂತನ ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಬಹುದು.
ಹಿನ್ನೆಲೆ
ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವಾಲಯದ ವೆಚ್ಚ ಇಲಾಖೆಯ ಬಂಡವಾಳ ಹೂಡಿಕೆಗಾಗಿ ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ವಿಶೇಷ ನೆರವು (SASCI) ಯೋಜನೆಯಡಿಯಲ್ಲಿ, ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಸಚಿವಾಲಯವು ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ ಅಪ್ರತಿಮ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಕೇಂದ್ರಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗಾಗಿ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳನ್ನು ನೀಡಿದೆ. ದೇಶದ ಅಪ್ರತಿಮ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಕೇಂದ್ರಗಳನ್ನು ಸಮಗ್ರವಾಗಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲು, ಅವುಗಳನ್ನು ಬ್ರ್ಯಾಂಡ್ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಗಳಿಸಲು ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ 50 ವರ್ಷಗಳ ಅವಧಿಗೆ ದೀರ್ಘಾವಧಿಯ ಬಡ್ಡಿರಹಿತ ಸಾಲವನ್ನು ಒದಗಿಸುವುದು ಯೋಜನೆಯ ಉದ್ದೇಶವಾಗಿದೆ. ಯೋಜನೆಗಳ ರೂಪದಲ್ಲಿ ಬಂಡವಾಳ ಹೂಡಿಕೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಮೂಲಕ, ಈ ಯೋಜನೆಯು ಸ್ಥಳೀಯ ಆರ್ಥಿಕತೆಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಯೋಜನೆಗಳ ಮೂಲಕ ಉದ್ಯೋಗಾವಕಾಶಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುತ್ತದೆ. ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಲು ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ 2 ವರ್ಷಗಳ ಕಾಲಾವಕಾಶ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಸಚಿವಾಲಯವು 40 ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು 23 ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ 3295.76 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳಿಗೆ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರಕ್ರಿಯೆ/ಮಾನದಂಡಗಳ ಪ್ರಕಾರ ಶಾರ್ಟ್‌ಲಿಸ್ಟ್ ಮಾಡಿದೆ, ಇವುಗಳನ್ನು ವೆಚ್ಚ ಇಲಾಖೆಯಿಂದ ಅನುಮೋದಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಅನುಮೋದಿತ ಯೋಜನೆಗಳ ಪಟ್ಟಿ
23 ರಾಜ್ಯಗಳಾದ್ಯಂತ 40 ಯೋಜನೆಗಳು
ಒಟ್ಟು ವೆಚ್ಚ = ₹ 3,295.76 ಕೋಟಿ
ಕ್ರ.ಸಂ
ರಾಜ್ಯ
ಯೋಜನೆಯ ಹೆಸರು
ವೆಚ್ಚ (₹ ಕೋಟಿಯಲ್ಲಿ)
1
ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ
1. ಗಂಡಿಕೋಟ - ಕೋಟೆ ಮತ್ತು ಕಮರಿ ಅನುಭವವನ್ನು ಶ್ರೀಮಂತಗೊಳಿಸುವುದು
77.91
2. ಅಖಂಡ ಗೋದಾವರಿ: (ಹ್ಯಾವ್ಲಾಕ್ ಸೇತುವೆ ಮತ್ತು ಪುಷ್ಕರ್ ಘಾಟ್), ರಾಜಮಹೇಂದ್ರವರಂ
94.44
2
ಅರುಣಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ
3. ಸಿಯಾಂಗ್ ಅಡ್ವೆಂಚರ್ & ಎ-ರಿಟ್ರೀಟ್, ಪಾಸಿಘಾಟ್
46.48
3
ಅಸ್ಸಾಂ
4. ಅಸ್ಸಾಂ ರಾಜ್ಯ ಮೃಗಾಲಯ ಕಮ್ ಬೊಟಾನಿಕಲ್ ಗಾರ್ಡನ್, ಗುವಾಹಟಿ
97.12
5. ಶಿವಸಾಗರದಲ್ಲಿ ರಂಗ್ ಘರ್‌ನ ಸುಂದರೀಕರಣ
94.76
4
ಬಿಹಾರ
6. ಮತ್ಸ್ಯಗಂಧ ಸರೋವರದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ, ಸಹರ್ಸಾ
97.61
7. ಕರಮ್‌ಚಾಟ್ ಪರಿಸರ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಮತ್ತು ಸಾಹಸ ಕೇಂದ್ರ
49.51
5
ಛತ್ತೀಸಗಢ
8. ಚಿತ್ರೋತ್ಪಲ ಫಿಲ್ಮ್ ಸಿಟಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ
95.79
9. ಬುಡಕಟ್ಟು ಮತ್ತು ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಸಮಾವೇಶ ಕೇಂದ್ರದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ
51.87
6
ಗೋವಾ
10. ಛತ್ರಪತಿ ಶಿವಾಜಿ ಮಹಾರಾಜ್ ಮ್ಯೂಸಿಯಂ, ಪೋಂಡಾ
97.46
11. ಪ್ರಸ್ತಾವಿತ ಟೌನ್‌ಸ್ಕ್ವೇರ್, ಪೊವೊರಿಮ್
90.74
7
ಗುಜರಾತ್
12. ಕೆರ್ಲಿ (ಮೊಕರ್‌ಸಾಗರ್), ಪೋರಬಂದರ್‌ನಲ್ಲಿರುವ ಪರಿಸರ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ತಾಣ
99.50
13. ಟೆಂಟೆಡ್ ಸಿಟಿ ಮತ್ತು ಕನ್ವೆನ್ಷನ್ ಸೆಂಟರ್, ಧೋರ್ಡೊ
51.56
8
ಜಾರ್ಖಂಡ್
14. ತಿಲೈಯ್ಯ, ಕೊಡೆರ್ಮಾ ಪರಿಸರ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ
34.87
9
ಕರ್ನಾಟಕ
15. ಪರಿಸರ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ & ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಕೇಂದ್ರ, ರೋರಿಚ್ ಮತ್ತು ದೇವಿಕಾ ರಾಣಿ ಎಸ್ಟೇಟ್ ತಾತಗುಣಿ, ಬೆಂಗಳೂರು
99.17
16. ಸವದತ್ತಿ ಯಲ್ಲಮ್ಮಗುಡ್ಡ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ, ಬೆಳಗಾವಿ
100.0
10
ಕೇರಳ
17. ಅಷ್ಟಮುಡಿ ಜೀವವೈವಿಧ್ಯ ಮತ್ತು ಪರಿಸರ-ಮನರಂಜನಾ ಕೇಂದ್ರ, ಕೊಲ್ಲಂ
59.71
18. ಸರ್ಗಾಲಯ: ಮಲಬಾರ್‌ ನ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಕ್ರೂಸಿಬಲ್‌ ಗೆ ಜಾಗತಿಕ ಗೇಟ್‌ವೇ
95.34
11
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ
19. ಓರ್ಚಾ ಮಧ್ಯಕಾಲೀನ ವೈಭವ
99.92
20. ಭೋಪಾಲ್‌ನಲ್ಲಿರುವ MICE ಗಾಗಿ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಮಾವೇಶ ಕೇಂದ್ರ
99.38
12
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ
21. ಮಾಜಿ-INS ಗುಲ್ದಾರ್ ಅಂಡರ್ವಾಟರ್ ಮ್ಯೂಸಿಯಂ, ಕೃತಕ ರೀಫ್, ಮತ್ತು ಜಲಾಂತರ್ಗಾಮಿ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ, ಸಿಂಧುದುರ್ಗ
46.91
22. ನಾಸಿಕ್‌ನಲ್ಲಿ "ರಾಮ-ಕಲ್‌ ಪಥ್" ಅಭಿವೃದ್ಧಿ
‌99.14
13
ಮಣಿಪುರ
23. ಲೋಕ್ಟಾಕ್ ಸರೋವರದ ಅನುಭವ
89.48
14
ಮೇಘಾಲಯ
24. ಮೌಖಾನು, ಶಿಲ್ಲಾಂಗ್‌ನಲ್ಲಿ MICE ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ
99.27
25. ಶಿಲ್ಲಾಂಗ್‌ನ ಉಮಿಯಂ ಸರೋವರದ ಮರು-ಅಭಿವೃದ್ಧಿ
99.27
15
ಒಡಿಶಾ
26. ಹಿರಾಕುಡ್ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ
99.90
27. ಸತ್ಕೋಸಿಯಾ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ
99.99
16
ಪಂಜಾಬ್
28. ಪಾರಂಪರಿಕ ಬೀದಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ, ಎಸ್‌ ಬಿ ಎಸ್ ನಗರ
53.45
17
ರಾಜಸ್ಥಾನ
29. ಅಂಬರ್-ನಹರ್ಗಢ್ ಮತ್ತು ಸುತ್ತಮುತ್ತಲಿನ ಪ್ರದೇಶ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ, ಜೈಪುರ
49.31
30. ಜೈಪುರದ ಜಲ ಮಹಲ್‌ನಲ್ಲಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ
96.61
18
ಸಿಕ್ಕಿಂ
31. ಸ್ಕೈವಾಕ್, ಭಲೇಯ್ಡುಂಗಾ, ಯಾಂಗಾಂಗ್, ನಾಮ್ಚಿ
97.37
32. ಗಡಿ ಅನುಭವ, ನಾಥುಲಾ
68.19
19
ತಮಿಳುನಾಡು
33. ನಂದವನಂ ಹೆರಿಟೇಜ್ ಪಾರ್ಕ್, ಮಾಮಲ್ಲಪುರಂ
99.67
34. ದೇವಲಾದಲ್ಲಿ ಹೂವಿನ ಉದ್ಯಾನ
ಊಟಿ 70.23
20
ತೆಲಂಗಾಣ
35. ರಾಮಪ್ಪ ಪ್ರದೇಶ ಸುಸ್ಥಿರ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಸರ್ಕ್ಯೂಟ್
73.74
36. ಸೋಮಸಿಲ್ಲಾ ಸ್ವಾಸ್ಥ್ಯ ಮತ್ತು ಆಧ್ಯಾತ್ಮಿಕ ರಿಟ್ರೀಟ್‌, ನಲ್ಲಮಲಾ
68.10
21
ತ್ರಿಪುರಾ
37. ಬಂಡುವರ್, ಗೋಮತಿಯಲ್ಲಿರುವ 51 ಶಕ್ತಿ ಪೀಠಗಳ ಉದ್ಯಾನವನ
97.70
22
ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ
38. ಬಟೇಶ್ವರದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ, ಜಿಲ್ಲೆ- ಆಗ್ರಾ
74.05
39. ಸಮಗ್ರ ಬೌದ್ಧ ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ, ಶ್ರಾವಸ್ತಿ
80.24
23
ಉತ್ತರಾಖಂಡ
40. ಐಕಾನಿಕ್ ಸಿಟಿ ರಿಷಿಕೇಶ: ರಾಫ್ಟಿಂಗ್ ಬೇಸ್ ಸ್ಟೇಷನ್
100.00
ಒಟ್ಟು
₹3,295.76 ಕೋಟಿ

Ministry of Tourism
Tourism Ministry approves 40 Projects worth Rs. 3295.76 Crore for Development of lesser-known Tourism sites in 23 States
04 DEC 2024 6:50PM by PIB Delhi
The Ministry of Tourism, Govt of India, in a big boost for tourism sector, has approved 40 Projects worth Rs. 3295.76 Crore for development of lesser-known Tourism sites in 23 States, across the country. The initiative aims to ease pressure on high-traffic sites and promote a more balanced distribution of tourists across the country. By focusing on lesser-known destinations, the Ministry hopes to enhance the overall tourism experience, boost local economies, and ensure sustainable growth in the tourism sector through a strategic approach to new project selection.
Government investment in the project will act as a catalyst, stimulating economic growth and creating jobs. By leveraging private sector expertise and capital at destinations, the States can enhance public infrastructure, improve local amenities, and attract more tourists, ultimately boosting the regional economy and fostering long-term development. The Ministry is also emphasising for community-based tourism that empowers local populations and preserves cultural heritage. By integrating sustainable practices into tourism planning, State Governments will be able to ensure long-term growth while safeguarding natural and cultural resources by adopting best practices. The Ministry of Tourism is also encouraging State Governments to integrate advanced technologies into their tourism projects. By adopting technology, States can streamline operations, optimize tourist flow, and provide sustainable, innovative solutions for growth in the sector.
Background
Under the Special Assistance to States/Union Territories for Capital Investment (SASCI) Scheme of Department of Expenditure, M/o Finance, the operational guidelines for Development of Iconic Tourist Centres to Global Scale were issued by the Ministry of Tourism. The aim of this scheme is to infuse long term interest free loans for a period of 50 years to States for comprehensively develop iconic tourist centers in the country, branding, and marketing them at global scale. By infusing capital investment in the form of projects, the scheme further envisages growth of local economy and creation of employment opportunities through sustainable tourism projects. The States have been given a timeline of 2 years for completing the projects. Ministry of Tourism in line with the guidelines and as per the procedure/ criteria, shortlisted 40 projects across 23 States for Rs. 3295.76 Crore which have been sanctioned by Department of Expenditure.
List of the Approved Projects
40 Projects across 23 States
Total Cost = ₹ 3,295.76 Cr
Sn
State
Project Name
Cost
(in ₹ Cr)
Andhra Pradesh
• 1. Gandikota - Enriching the Fort and Gorge Experience
77.91
• 2. Akhanda Godavari: (Havelock Bridge & Pushkar Ghat), Rajamahendravaram
94.44
Arunachal Pradesh
• 3. Siang Adventure & Eco-Retreat, Pasighat
46.48
Assam
• 4. Assam State Zoo Cum Botanical Garden, Guwahati
97.12
• 5. Beautification of Rang Ghar at Sivasagar
94.76
Bihar
• 6. Development of Matsyagandha Lake, Saharsa
97.61
• 7. Karamchat Eco-Tourism and Adventure Hub
49.51
Chhattisgarh
• 8. Development of Chitrotpala Film City
95.79
• 9. Development of Tribal & Cultural Convention Centre
51.87
Goa
• 10. Chhatrapati Shivaji Maharaj Museum, Ponda
97.46
• 11. Proposed Townsquare, Povorim
90.74
• 7.
Gujarat
• 12. Ecotourism Destination at Kerly (Mokarsagar), Porbandar
99.50
• 13. Tented City and Convention Centre, Dhordo
51.56
Jharkhand
• 14. Eco-Tourism Development of Tilaiyya, Koderma
34.87
Karnataka
• 15. Ecotourism & Cultural Hub at Roerich and Devika Rani Estate Tataguni, Bengaluru
99.17
• 16. Development of Savadatti Yallammagudda, Belgavi
100.0
Kerala
• 17. Ashtamudi Biodiversity and Eco-recreational Hub, Kollam
59.71
• 18. Sargaalaya: Global Gateway to Malabar's Cultural Crucible
95.34
Madhya Pradesh
• 19. Orchha A Medieval Splendour
99.92
• 20. International Convention Centre for MICE in Bhopal
99.38
Maharashtra
• 21. Ex-INS Guldar Underwater Museum, Artificial Reef, and Submarine Tourism, Sindhudurg
46.91
• 22. Development of "RAM-KAL PATH" at Nashik
99.14
Manipur
• 23. Loktak Lake Experience
89.48
Meghalaya
• 24. MICE Infrastructure at Mawkhanu, Shillong
99.27
• 25. Re-development of Umiam Lake, Shillong
99.27
• 15.
Odisha
• 26. Development of Hirakud
99.90
• 27. Development of Satkosia
99.99
Punjab
• 28. Development of Heritage Street, SBS Nagar
53.45
Rajasthan
• 29. Development at Amber-Nahargarh and surrounding Area, Jaipur
49.31
• 30. Development at Jal Mahal, Jaipur
96.61
Sikkim
• 31. Skywalk, Bhaleydhunga, Yangang, Namchi
97.37
• 32. Border Experience, Nathula
68.19
• 19.
Tamil Nadu
• 33. Nandavanam Heritage Park at Mamallapuram
99.67
• 34. Garden of flowers at Devala, Ooty
70.23
Telangana
• 35. Ramappa Region Sustainable Tourism Circuit
73.74
• 36. Somasilla Wellness & Spiritual Retreat Nallamala
68.10
• 21.
Tripura
• 37. 51 Shakti Peethas Park at Banduar, Gomati
97.70
Uttar Pradesh
• 38. Development of Bateshwar, District- Agra
74.05
• 39. Integrated Buddhist Tourism Development, Shrawasti
80.24
Uttarakhand
• 40. Iconic City Rishikesh: Rafting Base Station
100.00
TOTAL
₹ 3,295.76 Cr