രാഷ്ട്രപതിയുടെ കാര്യാലയം
ഇന്ത്യൻ റവന്യൂ സർവീസിലെ ഓഫീസർ ട്രെയിനികൾ (കസ്റ്റംസും പരോക്ഷ നികുതിയും ) രാഷ്ട്രപതിയെ സന്ദർശിച്ചു
02 DEC 2024 1:31PM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്ത്യൻ റവന്യൂ സർവീസ് (കസ്റ്റംസും പരോക്ഷ നികുതിയും) ഓഫീസർ ട്രെയിനികൾ രാഷ്ട്രപതി ശ്രീമതി ദ്രൗപദി മുർമുവിനെ ഇന്ന് (ഡിസംബർ 2, 2024) രാഷ്ട്രപതി ഭവനിൽ സന്ദർശിച്ചു
ഇന്ത്യൻ റവന്യൂ സർവീസ് (കസ്റ്റംസ്, പരോക്ഷ നികുതികൾ),നമ്മുടെ സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥയെ ഏകീകൃത നികുതി സമ്പ്രദായത്തിലൂടെയും പങ്കിട്ട ഭരണമൂല്യങ്ങളിലൂടെയും ബന്ധിപ്പിക്കുന്നുവെന്ന് ഉദ്യോഗസ്ഥരെ അഭിസംബോധന ചെയ്തുകൊണ്ട് രാഷ്ട്രപതി പറഞ്ഞു. ഈ സേവനം രാജ്യത്തെ നികുതി ഭരണത്തിൽ ഏകീകരണം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നു. കേന്ദ്രഗവൺമെൻ്റ്, ബിസിനസ്സ്, വിവിധ സംസ്ഥാനങ്ങളിലെ നികുതി ഭരണ സമ്പ്രദായങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കിടയിലുള്ള വളരെ പ്രധാനപ്പെട്ട കണ്ണിയാണ് ഐആർഎസ് ഓഫീസർമാർ.
രാജ്യത്തിൻ്റെ സാമ്പത്തിക അതിർത്തികളുടെ സംരക്ഷകരാണ് ഐആർഎസ് ഉദ്യോഗസ്ഥർ. അവർ എപ്പോഴും സത്യസന്ധതയോടും അർപ്പണബോധത്തോടും കൂടി പ്രവർത്തിക്കേണ്ടതുണ്ടെന്നും രാഷ്‌ട്രപതി ഉദ്യോഗസ്ഥരോട് പറഞ്ഞു. മറ്റ് രാജ്യങ്ങളുമായുള്ള വ്യാപാര കരാറുകൾ സുഗമമാക്കുന്നതിൽ അവരുടെ പങ്ക് പ്രധാനമാണ്.
ഇന്ത്യൻ റവന്യൂ സർവീസ് (കസ്റ്റംസ്, പരോക്ഷ നികുതികൾ), സാമ്പത്തിക വികസനത്തിനും അടിസ്ഥാന സൗകര്യ വികസനത്തിനും, സാമൂഹിക-സാമ്പത്തിക പദ്ധതികളുടെ നടത്തിപ്പിനും, വിദ്യാഭ്യാസ-ആരോഗ്യ സേവനങ്ങൾക്കുമായി വിഭവങ്ങൾ വിനിയോഗിക്കാൻ രാജ്യത്തെ പ്രാപ്തമാക്കുന്നുവെന്ന് രാഷ്ട്രപതി പറഞ്ഞു. ഇത് രാഷ്ട്രനിർമ്മാണ
ത്തിൽ ഐആർഎസ് ഉദ്യോഗസ്ഥരുടെ പ്രധാന പങ്ക് എടുത്തു കാട്ടുന്നു. ഒരു ഭരണകർത്താവ് എന്ന നിലയിൽ അവരുടെ പങ്ക് നിറവേറ്റുന്നതിന്, സുതാര്യവും ഉത്തരവാദിത്തം ഉറപ്പാക്കുന്നതുമായ സംവിധാനങ്ങളും പ്രക്രിയകളും വികസിപ്പിക്കേണ്ടതുണ്ടെന്ന് രാഷ്‌ട്രപതി ഓഫിസർമാരോട് പറഞ്ഞു.
നൂതനവും ചലനാത്മകവുമായ ഈ യുഗത്തിൽ നികുതി പിരിവിൽ കൃത്രിമത്വം കുറയ്ക്കാനും നികുതി പിരിവിനും സാങ്കേതികവിദ്യ കൂടുതൽ ഉപയോഗിക്കാൻ ശ്രമിക്കണമെന്ന് രാഷ്ട്രപതി പറഞ്ഞു. നികുതി ഭരണരംഗത്ത് പുതിയ ആശയങ്ങളും പുതിയ പരിഹാരങ്ങളും കൊണ്ടുവരാനുള്ള ഉത്തരവാദിത്തം യുവ ഓഫീസർമാരിൽ നിക്ഷിപ്തമാണ്.
രാജ്യത്തിൻ്റെ വരുമാനം വർധിപ്പിക്കാനുള്ള ഉപാധി മാത്രമല്ല നികുതിയെന്ന് ഓർക്കണമെന്ന് രാഷ്ട്രപതി, ഉദ്യോഗസ്ഥരെ ഉപദേശിച്ചു. സാമൂഹികവും സാമ്പത്തികവും രാഷ്ട്രീയവുമായ വികസനത്തിനും ഇത് പ്രധാനമാണ്. രാജ്യത്തെ പൗരന്മാർ അടയ്ക്കുന്ന നികുതി, രാജ്യത്തിൻ്റെയും ജനങ്ങളുടെയും വികസനത്തിന് ഉപയോഗിക്കുന്നു. അതിനാൽ, തങ്ങളുടെ ജോലി അർപ്പണബോധത്തോടെയും ആത്മാർഥമായും ചെയ്താൽ രാജ്യ വികസനത്തിന് വലിയ സംഭാവന നൽകാൻ ഉദ്യോഗസ്ഥർക്ക് കഴിയുമെന്നും രാഷ്‌ട്രപതി പറഞ്ഞു .
രാഷ്ട്രപതിയുടെ പ്രസംഗം കാണാൻ ഇവിടെ ക്ലിക്ക് ചെയ്യുക -

President's Secretariat
OFFICER TRAINEES OF INDIAN REVENUE SERVICE (CUSTOMS AND INDIRECT TAXES) CALL ON THE PRESIDENT
02 DEC 2024 1:31PM by PIB Delhi
Officer Trainees of Indian Revenue Service (Customs and Indirect Taxes) called on the President of India, Smt. Droupadi Murmu at Rashtrapati Bhavan today (December 2, 2024).
Addressing the officers, the President said that ​the Indian Revenue Service (Customs and Indirect Taxes) connects our economy through a uniform tax system and shared administrative values. This service promotes uniformity in the tax administration of the country. IRS officers are a very important link between the Government of India, business and the tax administrations of various states.
The President said that in the changing socio-economic scenario across the world, the agenda of national interest is determined largely by international economic cooperation. IRS officers are the guardians of the country's economic boundaries. She told officers that they would always have to work with honesty and dedication. Their role would be important in trade facilitation agreements with other countries.
The President said that the Indian Revenue Service (Customs and Indirect Taxes) enables the country to utilise resources for economic development and building of​infrastructure, running socio-economic schemes, providing education and health services, etc. This underlines the important role of IRS officers in ​nation-building. She told them that to ​fulfil their role as an administrator, they need to develop systems and processes that are transparent and ensure accountability.
The President said that in this new and dynamic era, efforts should be made to make less intrusive and more use of technology in tax collection. The responsibility of bringing new ideas and new solutions in the field of tax administration lies on young officers.
The President advised officers to remember that taxation is not only a means of increasing the country's revenue. It is also important for social, economic and political development. The tax paid by the citizens of the country is used for the development of the country and the people. Therefore, if they do their work with dedication and devotion, they ​w​ill be able to make a great contribution to the development of the country.
Please click here to see the President's Speech -