பணியாளர் நலன், பொதுமக்கள் குறை தீர்ப்பு மற்றும் ஓய்வூதியங்கள் அமைச்சகம்
தென்கிழக்கு ஆசியா மற்றும் இந்தியப் பெருங்கடல் பிராந்தியத்தின் குடிமைப்பணி அதிகாரிகளுக்கான பொதுக் கொள்கை மற்றும் நிர்வாகத்திற்கான முதலாவது திறன் மேம்பாட்டுத் திட்டம்
30 NOV 2024 12:29PM by PIB Chennai
சிறந்த நிர்வாகத்திற்கான தேசிய மையம் (NCGG) தென்கிழக்கு ஆசியா மற்றும் இந்தியப் பெருங்கடல் பகுதியில் உள்ள நாடுகளைச் சேர்ந்த குடிமைப்பணி அதிகாரிகளுக்கான பொதுக் கொள்கை மற்றும் நிர்வாகத்திற்கான முதலாவது திறன் மேம்பாட்டுத் திட்டத்தின் முதலாவது திறன் மேம்பாட்டு நிகழ்ச்சிகள் வெற்றிகரமாக நிறைவடைந்துள்ளது. 2024 -ம் ஆண்டு நவம்பர் மாதம் 18 -ம் தேதி முதல் 29-ம் தேதி வரை நடைபெற்ற இரண்டு வார கால நிகழ்ச்சி முசோரி மற்றும் புது தில்லியில் நடைபெற்றது. இலங்கை, ஓமான், தான்சானியா, கென்யா, சீஷெல்ஸ், மலேசியா, கம்போடியா, மாலத்தீவு மற்றும் மியான்மர் ஆகிய நாடுகளைச் சேர்ந்த முக்கிய அமைச்சகங்களைச் சேர்ந்த 30 மூத்த அதிகாரிகள் பங்கேற்றனர்.
இந்த நிகழ்ச்சியில் பங்கேற்றவர்கள் தங்களுக்கிடையே கருத்துக்களை பரிமாறிக்கொள்வதற்கும், சிறந்த நிர்வாக நடைமுறைகளைப் பகிர்ந்து கொள்வதற்கும்புதுமையான அணுகுமுறைகள் குறித்து விவாதிப்பதற்கும் ஒரு தளத்தை ஏற்படுத்தியுள்ளது. மின்னணு-ஆளுமை, நிலையான வளர்ச்சி, வெளிப்படைத்தன்மை மற்றும் அனைவரையும் உள்ளடக்கிய வளர்ச்சி போன்ற முக்கியத்துவம் வாய்ந்த அம்சங்களில் இந்த திட்டம் கவனம் செலுத்தியது, இது நிர்வாக நடைமுறைகளில் சிறந்து விளங்குவதற்கான சிறந்த நிர்வாகத்திற்கான தேசிய மையத்தின் உறுதிப்பாட்டை பிரதிபலிக்கிறது.
இந்த நிகழ்ச்சியின் நிறைவு விழாவில் பேசிய, சிறந்த நிர்வாகத்திற்கான தேசிய மையத்தின் தலைமை இயக்குநர் டாக்டர் சுரேந்திரகுமார் பாக்டே, பங்கேற்பாளர்களுடன் கலந்துரையாடி, மின்னணு நிர்வாக நடைமுறைகளில் முன்னோடியாகத் திகழும் இந்தியாவின் செயல்பாடுகளை எடுத்துரைத்தார். வெளிப்படைத்தன்மை, செயல்திறன் மற்றும் பொதுச் சேவை வழங்கல் ஆகியவற்றில் குறிப்பிடத்தக்க வகையிலான முன்னேற்றத்திற்கு வழிவகுத்த "குறைந்தபட்ச அரசு, அதிகபட்ச நிர்வாகம்" என்ற மத்திய அரசின் நிலைப்பாட்டை அவர் சுட்டிக் காட்டினார். கழிவு மேலாண்மை போன்ற முக்கிய பிரச்சினைகளுக்கு தீர்வு காணப்பட வேண்டியதன் அவசியத்தையும் டாக்டர் பாக்டே வலியுறுத்தினார், இந்த அம்சங்களில் பயனுள்ள வழிமுறைகள் நீண்டகால அடிப்படையிலான நேர்மறையான சூழல் தாக்கங்களை ஏற்படுத்தும் என்பதையும் அவர் வலியுறுத்தினார்.
இந்த நிகழ்ச்சியில் அந்தந்த நாடுகளைச் சார்ந்த விளக்கக்காட்சிகள் இடம்பெற்றன. அதில் தங்கள் நாடுகளில் உள்ள நிர்வாக கட்டமைப்புகள் மற்றும் மேம்பாட்டு உத்திகளை காட்சிப்படுத்தினர்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக்குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2079317

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
NCGG achieves a significant milestone - 1st Capacity Building Programme on Public Policy and Administration for the Civil Servants of Southeast Asia and Indian Ocean Region
30 NOV 2024 12:29PM by PIB Delhi
The National Centre for Good Governance (NCGG) successfully concluded its 1st Capacity Building Programme on Public Policy and Administration for civil servants from Southeast Asia and the Indian Ocean Region. The two-week program, held from 18th to 29th November 2024, was conducted in Mussoorie and New Delhi. It brought together 30 senior officers representing key ministries from Sri Lanka, Oman, Tanzania, Kenya, Seychelles, Malaysia, Cambodia, Maldives, and Myanmar.
The program provided participants with a platform to exchange ideas, share best practices, and discuss innovative approaches to governance and administration. The programme focused on critical areas such as e-governance, sustainable development, transparency, and inclusivity, reflecting NCGG’s commitment to fostering excellence in governance.
During the valedictory session, Dr. Surendrakumar Bagde, Director General, NCGG, interacted with the participants and highlighted India’s exemplary strides in e-governance. He underscored the importance of the government’s philosophy of “minimum government, maximum governance,” which has led to significant improvements in transparency, efficiency, and public service delivery. Dr. Bagde also stressed the need to address pressing issues like waste management, emphasizing that effective mechanisms in this area can have far-reaching positive environmental impacts.
The program featured country-specific presentations where participants showcased their governance frameworks and developmental strategies. Oman highlighted its Vision 2040, focusing on e-governance and digital transformation. Sri Lanka shared its grassroots-driven Samurdhi Program for poverty alleviation. Maldives discussed environmental governance initiatives, while Kenya emphasized transparency through e-governance. Cambodia presented decentralization reforms and inclusive growth strategies. Tanzania showcased Vision 2025 and its involvement in the Open Government Partnership. Seychelles highlighted its Blue Economy Governance Model, Myanmar discussed its Sustainable Development Plan, and Malaysia detailed Vision 2020 and National Transformation 2050.
During the occasion, Dr. A.P. Singh, Course Coordinator and Associate Professor shared the journey of the participants and highlighted the focus of the course. The entire program was coordinated by Dr. A.P. Singh, Course Coordinator and Associate Professor, along with Dr. Mukesh Bhandari, Associate Course Coordinator, Shri Sanjay Dutt Pant, Program Assistant and the entire NCGG capacity-building team.